Những biểu hiện ngôn ngữ loài mèo và chó cực đáng yêu

Ngôn ngữ của loài mèo và loài chó chắc hẳn sẽ rất khó hiểu. Chúng không thể nói ra như con người. Theo thông tin nghiên cứu của petmart.vn, loài chó có thể biết hơn 165 từ mà chúng ta không cần trực tiếp dạy chúng. Tuy vậy, chó mèo vẫn có ngôn ngữ riêng của chúng. Và thật đặc biệt hơn nữa khi ngôn ngữ của loài mèo và chó có thể khiến cho con người hiểu được. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về điều này nhé.

Biểu hiện ngôn ngữ đuôi của loài chó

Những chú chó có thể biểu hiện ngôn ngữ và cảm xúc thông qua các bộ phận trên cơ thể. Vẫy đuôi không chỉ là cách thể hiện niềm vui của các bé cún cưng, mà còn thể hiện nhiều thông điệp khác. Và bác sĩ thú y tin chắc rằng, bạn cũng rất tò mò về điều này đúng không?

Biểu hiện ngôn ngữ đuôi của loài chó

 • Vẫy đuôi nhanh, độ vòng cung rộng cho thấy sựu thân thiện, vui mừng khi nhìn thấy bạn.
 • Vẫy đuôi thấp và chậm có nghĩa là đang không chắc chắn về điều gì đó.
 • Đuôi cong dựng cho thấy sự tự tin.
 • Đuôi dựng thẳng đứng có nghĩa chú cún của chúng ta đang giận dữ. Chúng có thể sẵn sàng tấn công bất kì ai.
 • Chó vẫy đuôi sang bên phải nhiều hơn khi gặp người chúng thích. Chó vẫy đuôi sang trái nhiều hơn nếu gặp người lạ hoặc đối thủ.

Dấu hiệu nhận biết tiếng sủa của chó

Ngôn ngữ của chó còn có thể hiểu thông qua tiếng sủa. Mỗi khi chúng cất lên tiếng sủa có nghãi là muốn báo hiệu cho bạn một điều gì đó. Chính vì vậy, bạn cần nắm bắt những thông tin này để hiểu về cún cưng nhiều hơn. Khi cún cún cưng sủa liên tiếp có nghĩa là chúng đang cô đơn hoặc khó chịu điều gì đó.

Dấu hiệu nhận biết tiếng sủa của chó

Những lúc như vậy, bạn nên:

 • Giữ chúng trong nhà chứ đừng xích vào nhé.
 • Dắt chúng đi bộ.
 • Dành thời gian trò chuyện và chơi đùa cùng cún.

Ngôn ngữ của loài mèo thông qua chiếc đuôi

Cũng là một hình ảnh chiếc đuôi, tuy nhiên ngôn ngữ loài mèo lại khác hoàn toàn với loài chó. Chính vì vậy mà chó và mèo không bao giờ hiểu được nhau. Từ đó mới có câu “ghét nhau như chó với mèo”.

Ngôn ngữ của loài mèo thông qua chiếc đuôi

 • Dựng thẳng đứng: vui khi thấy bạn.
 • Vung vẩy: khó chịu.
 • Để tự nhiên: dễ chịu, thoải mái.
 • Xù lên: sợ hãi, sẵn sàng tấn công.

Một số ngôn ngữ của loài mèo khác mà bạn nên biết

Khi mèo của bạn lăn tròn và ngửa bụng lên, điều đấy có nghĩa là chú mèo hoàn toàn tin tưởng vào bạn. Có lẽ mèo cưng đang cảm thấy hài lòng, hạnh phúc và an toàn. Nhưng không phải lúc nào cũng thế.

Mèo thường chạy rất nhanh để che giấu sự “ngượng ngùng” sau khi nhảy hụt hoặc “trượt chân” ngã từ trên ghế xuống. Khi nhìn vào mắt bạn, mắt mèo long lanh tức là muốn nói rằng mèo cưng yêu bạn rất nhiều. Hãy biểu hiện lại rằng bạn cũng yêu chúng bằng cách vuốt ve và trò truyện với chúng nhé.

Một số ngôn ngữ của loài mèo khác mà bạn nên biết

Như vậy, thông qua ngôn ngữ hình thể, tiếng động mà chủ nhân có thể hiểu điều mà những người bạn 4 chân mong muốn. Đồng thời tạo mối gắn kết giữa chủ và vật nuôi hơn. Nếu chú cún và chú mèo của bạn có những biểu hiện ngôn ngữ theo cách khác, hãy chia sẻ với bạn dọc bằng cách commemt ngay dưới bài viết này nhé!

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo