Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cắt râu của chó?

Nếu bạn cắt râu của chó thì hành vi của nó có thể sẽ có nhiều thay đổi. Bởi râu của chó không giống như sợi lông bình thường. Chúng thực ra là cơ quan xúc giác hay còn gọi là râu mép. Những chiếc râu của chó giúp chúng có thể định hướng được không gian. Chúng hoạt động như máy dò ra đa và dùng chúng để ước lượng khoảng cách ngắn. Đồng thời định hướng trong điều kiện ánh sáng yếu.

Râu chó có tác dụng gì?

Những sợi râu của chó thực ra không cảm nhận được điều gì. Nhưng chúng giúp chú chó của bạn đo lường và xác định khoảng cách. Chân rễ râu mép sâu hơn nhiều so với những sợi lông bình thường. Và khi râu mép rung thì truyền tín hiệu đến não bộ của chú chó về vị trí tương đối chính xác của các đối tượng xung quanh.

Nói cách khác, râu của những chú chó hoạt động như râu của con bọ. Chúng phản ứng trực tiếp với sự đụng chạm hoặc thậm chí với một cơn gió nhẹ thổi qua. Nếu bạn muốn chơi một trò chơi nho nhỏ và kiểm tra hành vi của cún cưng thì bạn hãy thử tát nhẹ lên cún con của bạn. Ngay lập tức, cún cưng chắc chắn sẽ chớp mắt.

Có nên cắt râu của chó hay không?

Nếu bạn cắt râu của chó sẽ khiến chúng bị mất phương hướng. Một khi khả năng xúc giác của chú chó bị giảm thì nó có thể trở nên xấu hổ, hiền lành, nhút nhát hoặc không chắc chắn về môi trường xung quanh. Cũng như di chuyển một cách kỳ lạ. Nó có thể cảm thấy sợ hãi và thậm chí biểu hiện thái độ hung hãn và cáu kỉnh.

Vì vậy, chúng ta không nên cắt tỉa râu của vật nuôi. Đó là cách dễ nhất để tránh những hậu quả trên. Đừng làm cho cuộc sống của những chú chó trở nên gò bó chỉ vì một phương pháp làm đẹp thẩm mỹ nho nhỏ. Hơn nữa râu chó tự nhiên cũng rất đẹp không có lý do gì để bạn phải cắt đi cả.

Chăm sóc lông chó đúng cách

Thông thường râu của chó thương bị cạo trong quá trình chăm sóc, cắt tỉa lông cho chó . Chính vì vậy, bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để lông chó khỏe mạnh. Tránh bị các bệnh về da và lông, rối vón cục phải cạo lông, kéo theo việc cắt râu của chó

Tránh cho chó vận động va chạm râu với những vật sắc nhọn. Đặc biệt là dạy cho trẻ em ứng xử phù hợp với chó con. Dạy chúng không được phép cắt hoặc nhổ râu thú cưng. Hành vi này vừa nguy hiểm vừa không tốt cho sức khỏe của chó cưng. Đối với mèo cũng tương tự như vậy.

Hy vọng với những chia sẻ của Longkhanhpets.com về bộ râu của chó sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn. Đồng thời biết được tầm quan trọng của bộ râu ria chó.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo