Lý giải nguyên nhân chó con bị bệnh khi mua từ chợ về

Chó con bị bệnh khi mua từ chợ về là điều không thể tránh khỏi. Rất nhiều người lần đầu tiên nuôi thú cưng gặp phải vấn đề này. Những chú cún được mua từ chợ chó và các lái buôn thường có nguy cơ mắc bệnh và ốm rất cao.

Đặc biệt là các bệnh về đường ruột, care, tiêu chảy, pravo… Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc chó con thì rất có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của chúng. Vậy tại sao, những chú chó này lại dễ bị ốm đau, bệnh tật tới vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bác sĩ thú y để nắm bắt thông tin cụ thể hơn nhé.

Nguyên nhân chó con bị bệnh khi mua từ chợ về

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng chó con bị bệnh, ốm đau liên miên. Tỷ lệ này cao hơn đối với những chú chó được mua từ chợ về. Chợ chó là nơi buôn bán rất nhiều các loại chó cảnh khác nhau. Chúng được du nhập từ rất nhiều nguồn gốc. Mua chó con ở đây đa phần đều chưa được tiêm phòng dịch. Chó con bị bệnh pavo, care… là đương nhiên vì kháng thể yếu.

Nguyên nhân chó con bị bệnh khi mua từ chợ về

Và với những chú chó thường không rõ nguồn gốc xuất sứ thì cũng không ai kiểm soát được tình trạng sức khỏe của chúng. Chúng có thể lây nhiễm lẫn nhau. Không ai dám chắc chúng 100% không bị nhiễm bệnh.

Chó con bị bệnh do chăm sóc chưa đúng cách

Khi nuôi một chú chó bạn cần phải biết trước đó thức ăn của chúng là gì? Do đột nhiên thay đổi thức ăn vì đa phần chúng ta không thể biết được trước kia các lái chó đã cho ăn gì. Lúc mới đầu rất khó có thể hoàn toàn cho chó thích ứng được thức ăn ban đầu. Nếu không hợp đồ ăn có thể không tốt cho hệ tiêu hóa. Chính những nguyên nhân này còn dẫn đến các bệnh khác.

Chó con bị bệnh do chăm sóc chưa đúng cách

Những người lần đầu nuôi chó thường sợ chó bị đói ,không định giờ định lượng thức ăn cho chó con. Chủ nhân thường để cho chó ăn quá no. Những chú chó con thì lại không biết điểm dừng mỗi khi ăn uống. Ăn uống quá no sẽ hệ tiêu hóa gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Còn 1 số chủ nhân thì có thói quen hay để thừa thức ăn để khi nào đói chó tự ăn. Nhưng chính điều này lại gây hại cho thú cưng. Thức ăn ôi thiu là nguyên nhân làm cho chó bị tiêu chảy. Bệnh tiêu chảy rất khó điều trị ở chó con. Nếu không có phương pháp xử lý kịp thời, chó con có thể bị chết.

Chó con bị bệnh vì sự thay đổi môi trường sống đột ngột

Khi chó mới mua về mọi người đều cảm thấy vui và thích thú và đem chó ra ngoài đi dạo. Ngay cả những chú chó con cho dù đã tiêm phòng nhưng cũng rất dễ mắc bệnh Pravo, care. Khả năng kháng bệnh của chó con còn rất kém. Chó mang ra ngoài đường chỉ khi nào đã được tiêm phòng đủ 3 mũi. Bạn có thể tham khảo thêm ở phần tiêm phòng dịch bệnh cho chó con tại petmart.vn.

Chó con bị bệnh vì sự thay đổi môi trường sống đột ngột

Chó con sẽ không thích ứng được nơi ở mới. Chúng thường cảm thấy cô đơn, nhớ đến nơi ở cũ và chủ cũ . Nếu như bạn không cẩn thận chăm sóc chúng cũng rất dễ mắc bệnh.

Rất nhiều người vừa mới mua chó về thấy chó bẩn đã mang đi tắm luôn. Tắm xong cũng không dùng khăn lau hoăc sấy khô cho chó. Thậm chí để kệ mặc cho chó khô tự nhiên. Như vậy sẽ dẫn đến cho chó con bị bệnh cảm lạnh, viêm phổi… Chó mới mua về buổi đêm tốt nhất nên nhốt chó vào lồng. Tránh để chó nằm đất như vậy cũng sẽ tránh cho chó bị cảm lạnh. Bạn nên mua thêm thảm, đệm hoặc nhà cho chó để chúng có những giấc ngủ ấm áp hơn.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo