Kinh nghiệm nuôi dạy chó Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever thường được gọi tắt là Lab. Là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ. Chúng thuộc nhóm chó săn mồi và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ nhân trong các cuộc đi săn. Hiện nay, giá chó chó Labrador Retriever không quá cao. Bạn có thể mua bán chúng tại các trại chó ở Hà Nội, TP.HCM… uy tín. Và để hiểu hơn về giống chó này bạn không nên bỏ qua bài viết này của petmart.vn

Giới thiệu chó Labrador Retriever

Giới thiệu chó Labrador Retriever

Tên gọi của chó Labrador có xuất xứ từ tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là người lao động. Trong quá khứ, chó Labrador là giống chó được các thủy thủ, ngư dân Newfoundland và Bồ Đào Nha ưa chuộng nhất. Chúng hiền lành, dễ gần và thích ở gần con người. Loài chó săn mồi rất năng động, đáng tin cậy, đáng yêu, dễ huấn luyện. Nhiều người Mỹ coi chúng là một thành viên trong gia đình.

Cách nuôi dạy chó Labrador Retriever

Có thể dùng hai phương pháp dưới đây tiến hành điều chỉnh:

Phương pháp trừng phạt gián tiếp: Cần hai người đến hoàn thành (chủ nhân và một người giúp). Đầu tiên chuẩn bị 2 – 4 súng phun mưa. Súng đồ chơi hoặc ống phun nước tự tạo bằng tre có đầy nước bên trong.

Khi chó Labrador làm nũng với chủ nhân, người giúp đỡ đứng ở nơi không bị chúng nhìn thấy. Nhanh chóng dùng súng phun nước vào chúng. Chúng sẽ dừng hành vi làm nũng lại. Nếu chúng có thể dừng lại trong vài phút, thưởng cho nó thức ăn hoặc vuốt ve khích lệ. Sau khi lặp lại phương pháp này nhiều lần, có thể khiến chú chó Labrador của bạn dừng những hành vi kỳ lạ lại.

Cách nuôi dạy chó Labrador Retriever

Phương pháp trừng phạt và khen thưởng: Khi chó Labrador làm nũng, đừng quan tâm đến nó. Không có bất cứ hành động yêu thương gì cho tới khi nó bình thường lại. Thưởng cho nó thức ăn và thể hiện tình thương với nó sau một đoạn thời gian dạy dỗ, chú chó Labrador sẽ thay đổi hành vi làm nũng này.

Tuy khả năng hiểu biết của các giống chó không giống nhau. Nhưng chó giống người, có chỗ thông minh, có chỗ ngốc nghếch. Chó thuộc loại chạy nhảy như chó đốm lại được huấn luyện mạnh mẽ. Nhưng để nó đứng yên và cúi chào là một việc làm khó nó. Ngược lại, tuy chó Labrador Retriever “ngốc nghếch”, nhưng lại thích hợp luyện tập những động tác này. Việc đứng nghiêm bình thường chỉ cần 1, 2 ngày là có thể học được. Chó con thông minh trong một tuần có thể học được một vài động tác đơn giản. Giống chó thông minh như Labrador chắc chắn có thể huấn luyện từ từ, nhưng cần nắm rõ các kỹ năng.

Phương pháp huấn luyện chó Labrador Retriever

Huấn luyện chó Labrador không thể quá vội vàng, nhưng cũng không thể huấn luyện gián đoạn. Thông thường, mỗi ngày có thể huấn luyện 3 – 4 lần. Nhưng mỗi lần tốt nhất không quá 15 phút. Như vậy có thể duy trì hứng thú huấn luyện của chúng tốt nhất. Trong quá trình huấn luyện, phải đối xử công bằng với chúng. Khi chúng có biểu hiện tốt, nên khen ngợi chúng không ngần ngại. Hoặc cho một ít thức ăn làm phần thưởng. Tất nhiên, khi chó nghịch ngợm, chủ nhân nên trách mắng và dạy bảo chúng.

Phương pháp huấn luyện chó Labrador Retriever

Đầu tiên, huấn luyện chó con một vài động tác cơ bản. Ví dụ như bài tiết, ngồi xuống, bắt tay. Có thể huấn luyện chúng đi vệ sinh ở một góc cố định bên ngoài hoặc trong nhà vệ sinh. Bên trên đặt một ít giấy khô thấm nước tiểu. Để chó Labrador có thể hiểu được nơi đi đại, tiểu tiện. Bạn nên đặt một ít giấy báo vì giấy báo có mùi hương quen thuộc đối với chúng. Nhớ rằng khi nó làm đúng, lập tức khen ngợi nó.

Ngược lại, kiên quyết trách phạt nó nếu nó làm sai. Vị trí vệ sinh của chúng một khi đã quyết định, tốt nhất không di chuyển, như thế cũng có nghĩa là mở rộng phạm vi hoạt động của chúng trong nhà. Sau khi động tác thành thục hơn, tiếp tục dạy nó động tác tiếp theo. Chủ nhân phải có sự nhẫn nại, không gấp gáp.

Bác sĩ thú y chúc bạn thành công!

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo