Khứu giác nhạy cảm của chó đánh hơi được bệnh ung thư

Khứu giác của chó mạnh hơn chúng ta gấp ngàn lần. Vì vậy chó rất nhạy cảm đối với một vài mùi hương đặc biệt. Chúng ta thường nghe được những tin tức, nói rằng chó luôn hướng vào một bộ phận nào đó trên người chủ nhân rồi sủa. Kết quả chủ nhân nghi ngờ và đến bệnh viện kiểm tra. Trải qua chẩn đoán mới biết được mình bị ung thư gì? Vậy mũi của chó đánh hơi và nhạy cảm tới mức ấy không? Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu nhé.

Khứu giác nhạy cảm khó tin của chó

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, khứu giác của chó đã được sử dụng trong quá trình chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh ung thư tuyến giáp. Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm với 34 bệnh nhân bị ung thư. Lợi dụng khứu giác của chó để tiến hành chẩn đoán. Kết quả thí nghiệm cho thấy, tỷ lệ chính xác lên đến 88%. Nhóm nghiên cứu đã trình bày phát hiện của họ trên cuộc họp Hiệp hội nội tiết thường niên. Họ chỉ ra rằng chó có khứu giác “khiến con người khó tin”.

Khứu giác nhạy cảm khó tin của chó

Tuy nhiên, nghiên cứu ung thư Anh dường như không đồng ý với quan điểm này. Nhưng nếu có thể phát hiện chó ngửi ra được nguyên tố hóa chất thì có thể gợi ra cảm hứng đối với nhà nghiên cứu. Tuyến giáp, là một tuyến trên cổ, sản xuất hormone điều tiết sự trao đổi chất trong cơ thể.

Ung thư tuyến giáp thường ít thấy. Thông thường đều dùng kim kích thích. Việc kiểm tra chỉ số máu bên trong rồi đưa ra chẩn đoán. Tế bào ung thư là những tế bào khuyết thiếu. Không được cơ thể kiểm soát. Chúng có những cơ chế hóa học riêng, sẽ phóng thích một loại “hợp chất hữu cơ dễ bay hơi” trong cơ thể.

Khứu giác của chó đánh hơi ra bệnh ung thư tuyến giáp

Dùng chó giám sát bệnh ung thư tuyến giáp là do chó có tế bào khứu giác mạnh gấp 10 lần con người. Có thể ngửi ra được mùi bệnh ung thư phóng thích ra. Cách chẩn đoán này đã có được hiệu quả cao trong việc chẩn đoán người bị trực tràng và ung thư phổi. Chó đánh hơi ra được sự khác biệt giữa người thường và người bị ung thư tuyến giáp. Phát hiện này có thể có ích trong y học.

Khứu giác của chó đánh hơi ra bệnh ung thư tuyến giáp

Chó chăn cừu Đức được đào tạo huấn luyện bài bản. Nếu nó ngửi được mẫu nước tiểu vốn của người bị ung thư tuyến giáp, nó sẽ nằm xuống. Nếu mẫu nước tiểu của người bình thường thì nó sẽ bỏ đi.

Một tiến sĩ của đại học Arkansas nói rằng: “Khứu giác của chó đối với dấu vết mùi là một khả năng tuyệt vời khiến người khác kinh ngạc”. Một số nhà nghiên cứu vẫn không tin tưởng khứu giác của chó. Rằng chó đánh hơi được việc chẩn đoán bệnh ung thư.

Chó đánh hơi được bệnh ung thư hay không?

Chó đánh hơi được bệnh ung thư hay không?

Có thể nói chó con ngửi được mùi hương của bệnh ung thư. Và quả thực có một cơ sở nhất định. Do đó mũi của chó đặc biệt nhạy cảm. Hơn nữa chúng do chủ nhân chăm sóc, vì thế mùi hương của chủ nhân khác quen thuộc đối với chúng. Nếu trên người chủ nhân có mùi hương lạ, chúng có thể nhanh chóng phát hiện ra. Tất nhiên một vài chủ nhân đột nhiên dùng nước hoa cũng sẽ khiến chó con nhầm lẫn, dẫn đến nó sủa ầm lên.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo