Giống chó Basset Hound: chân lùn nhưng thân thiện

Chó Basset Hound (hay chó săn Basset) là một giống chó săn có nguồn gốc từ nước Pháp. Giống chó này được đánh giá là một trong những giống chó đồng hành tuyệt vời nhất. Với bản tính thân thiện và hiền hòa, Basset Hound rất được ưa chuộng để nuôi làm thú cưng trong gia đình.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về giống chó chân ngắn thân thiện Basset Hound. Hãy cùng Longkhanhpets.com tìm hiểu nhé.

Đặc điểm ngoại hình của chó Basset Hound

  • Chiều cao: không quá 14 inch (30 – 38 cm)
  • Trọng lượng: 23-29 kg
  • Tuổi thọ: 10 -12 năm
  • Tính tình: chan hoà, tình cảm, tốt với trẻ em, đôi khi bướng bỉnh

Một chú Basset thường có một thân hình nặng nề, thấp lùn. Đôi tai to dài, rủ xuống hai bên một cách mềm mại duyên dáng. Đầu của chúng có dạng hình chữ nhật đứng. Đôi mắt to màu nâu, hơi có dạng lồi. Cổ to trông rất chắc chắn và mạnh mẽ.

Basset Hound có thân hình dài nhưng bốn chân lại rất ngắn, được phủ rất nhiều nếp nhăn gấp lại từng khúc một. Vì thế chúng được gọi là giống chó chân lùn. Đuôi của chúng to, thon nhọn dần về phía đầu. Bộ lông của Basset ngắn, dày bao trùm cả cơ thể.

Theo các bác sĩ thú y, giống chó săn Basset sở hữu một sức khỏe thể chất tốt. Chúng ít khi mắc phải những chứng bệnh nguy hiểm. Vì thế trong quá trình nuôi dưỡng bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đặc điểm tính cách của chó Basset Hound

Đây là một giống chó cực kì tình cảm và rất biết vâng lời. Chúng còn có tính cảnh giác rất cao. Khả năng đánh hơi thuộc loại tốt so với các loài chó khác. Do đó giống chó này được sử dụng để đánh hơi các động vật nhỏ như chồn, thỏ, cáo…

Nhờ tính cách thân thiện và nhạy cảm, Basset Hound còn được dùng làm chó chữa bệnh. Chúng luôn cư xử tốt và yêu mến con người, nhất là trẻ em.

Basset hound yêu chủ vô cùng, bởi vậy khi bị bỏ một mình ở nhà chú chó se cảm thấy buồn bã vô cùng. Tình cảm tuyệt vời đó chó thấy Basset Hound xứng đáng là một chú chó gia đình vô cùng đặc biệt.

Chăm sóc chó Basset Hound

Basset Hound sống tốt trong môi trường căn hộ. Khi ở trong nhà chúng tỏ ra khá lười vận động. Tuy nhiên khi được thả ra ngoài chúng có thể chạy hàng giờ mà không biết mệt mỏi. Bởi vậy chúng cần được vận động nhằm giữ gìn sức khỏe

Chó Basset rất háu ăn, vì thế cần phải lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng. Không nên để chúng ăn quá nhiều nếu không sẽ dẫn đến béo phì, thừa cân.

Vệ sinh mặt và tai thường xuyên. Vì tai của chúng rất dài và dày, dễ là môi trường phát triển của các vi khuẩn, bụi bẩn.

Lông của Basset Hound ngắn, ít rụng lông thế nên bạn không cần quá quan trọng về việc chăm sóc lông của chúng.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo