Facebook cập nhật chính sách cấm bán Thú cưng, Động vật sống

Như chúng ta đã biết Facebook là một mạng xã hội được sử dụng phổ biến. Nó cho phép mọi người có thể kết nối với nhau. Tại đây người dùng có thể chia sẻ nhiều cảm xúc, hình ảnh và thông tin. Đặc biệt, Facebook còn được sử dụng với mục đích kinh doanh, quảng cáo. Việc sử dụng Facebook để bán thú cưng thông qua trang cá nhân, hội nhóm đã trở nên rất quen thuộc.

Tuy nhiên, các chính sách của Facebook vẫn luôn được cập nhật liện tục. Đảm bảo quyền lợi và bảo vệ thông tin cho người sử dụng. Tạo ra một thị trường thương mại bình đẳng. Mới đây nhất, Facebook đã chính thức cập nhật chính sách cấm hoạt động buôn bán thú cưng và động vật sống. Chính sách này cụ thể ra sao, hãy cùng petmart.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chính sách của Facebook

Nếu cá nhân, tổ chức có sản phẩm, dịch vụ được quảng bá và buôn bán trên Facebook đều phải tuân theo chính sách thương mại của Facebook. Dựa vào những chính sách này, bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Sự phù hợp ở đây cần tuân thủ dựa trên nhiều nguyên tắc khác nhau.

Tìm hiểu về chính sách của Facebook

Người bán hàng phải chịu trách nhiệm thực hiện nếu muốn sử dụng mạng xã hội này. Nếu cố tính vi phạm có thể mang lại nhiều vấn đề phức tạp và nghiêm trọng hơn. Thậm chí bài viết của bạn sẽ bị xóa sạch hoàn toàn. Nếu cố tình vi phạm thì tài khoản Facebook của bạn sẽ bị xử lý. Có thể là chặn đăng bài, tham gia hội nhóm và thảo luận. Nặng hơn là có thể khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Tuy nhiên, nếu có sự nhầm lẫn xảy ra, bạn có thể khiếu nại với quản trị viên của Facebook. Hãy trình bày nội dung gây hiểu nhầm về bài đăng của bạn và gửi tới quản trị viên. Sau khi xác minh lại thông tin, bạn có thể sẽ được khôi phục lại thông tin bài đăng và tài khoản của bạn.

Chính sách cấm bán thú cưng và động vật sống

Hiện nay, Facebook có rất nhiều chính sách thương mại khác nhau như: cấm bán thuốc theo đơn, thuốc kích thích, rượu, vũ khí, đạn dược… Các chính sách thương mại này được áp dụng cho các Group có tính năng mua bán, các page bật tính năng cửa hàng, shop… Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm soát chặt chẽ nội dung và hình ảnh đăng bài. Vì chỉ cần vi phạm bạn sẽ có nguy cơ mất tài khoản vĩnh viễn. Mới đây, Facebook vừa cập nhật chính sách mới về việc cấm buôn bán động vật trên Facebook. Cụ thể như sau:

✅ Các sản phẩm, dịch vụ vật nuôi được phép kinh doanh, quảng cáo

  • Chuồng nuôi nhốt động vật
  • Sản phẩm dành cho động vật bao gồm đồ chơi, nhà, ổ đệm, rọ mõm…
  • Dịch vụ thú y
  • Dịch vụ cắt tỉa lông
  • Dịch vụ khách sạn, trông giữ động vật.

⛔️ Các hoạt động bị nghiêm cấm trên Facebook liên quan tới động vật

  • Cấm buôn bán động vật sống
  • Cấm buôn bán thú cưng
  • Cấm buôn bán gia súc
  • Cấm buôn bán các bộ phận cơ thể của động vật. Bao gồm các lớp da sống, biểu bì, lông…

Chính sách cấm bán thú cưng và động vật sống

Rất nhiều trang Facebook cá nhân, fanpage cửa hàng bán chó, mèo, cá cảnh, thú cưng, bò sát, chim chóc v…v trong những ngày qua đã bị xóa trang vĩnh viễn sau khi bị quét hoặc bị bất cứ 1 ai đó report vì không nắm bắt được chính sách mới này.

Đăng tin mua bán thú cưng, động vật tại vietpet.vn

Với chính sách cấm buôn bán thú cưng và động vật sống của Facebook có thể hạn chế được việc mua bán trái phép và tình trạng lừa đảo. Tuy nhiên, lại là một trở ngại lớn cho những người nhân giống thú cưng. Bởi lẽ Facebook là một thị trường lớn mang lại nhiều khách hàng cho những người buôn bán thú cưng chân chính. Tuy nhiên, một cánh cửa khép lại sẽ có thêm một cánh cửa mới mở ra. Nếu bạn là một nhà kinh doanh động vật sống và thú cưng đúng nghĩa, bạn có thể đăng tin mua bán tại vietpet.vn.

Đăng tin mua bán thú cưng, động vật tại vietpet.vn
Đăng tin mua bán thú cưng, động vật tại vietpet.vn

Đây là một website lớn dành cho những người yêu thích động vật và thú cưng. Bao gồm tất cả các loại khác nhau như chim chóc, cá, bò sát, chó mèo… Với cách thức hoạt động uy tín của vietpet.vn, tới nay website đã có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Chỉ mất 30 giây đăng kí tài khoản, bạn có thể đăng bán thú cưng của mình một cách dễ dàng. Tương tự như Facebook, bạn cũng sẽ không mất bất kì một khoản phí nào cho mỗi bài đăng. Đảm bảo mang lại cho bạn một nguồn khách hàng vô cùng lớn.

Hy vọng, bài viết trên của Longkhanhpets.com sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn vướng mắc gì cần hỗ trợ và tư vấn vui lòng gửi tin nhắn về page của chúng tôi.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo