Kinh nghiệm phối giống chó Papillon với chó Spitz Nhật Bản

Chó Papillon và Spitz Nhật là hai giống chó cỡ nhỏ rất nổi tiếng. Chúng có ngoại hình xinh đẹp, tính cách vui vẻ. Được nhiều người yêu thú cưng yêu mến. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn phối giống hai giống chó này? Con lai của chúng có đặc điểm gì? Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm chó Papillon lai Spitz Nhật

Giống như cha mẹ của nó, chú chó lai Papillon và Spitz Nhật có kích thước nhỏ. Bộ lông tương đối dài với 2 màu cơ bản. Mặc dù không được công nhận, nhưng có rất nhiều người quan tâm đến dòng chó này.

Đặc điểm chó Papillon lai Spitz Nhật

Theo quan sát, chó Papillon lai có chiều cao trung bình 34cm, cân nặng 7kg. Có một độc giả của bác sĩ thú y hiện đang nuôi một chú chó như vậy. Nhìn chung tính cách của nó khá độc lập, dễ dàng hòa đồng với những con chó khác và cả con người.

Bộ lông của nó mang nhiều đặc điểm của Papillon hơn là Spitz Nhật. Tuy nhiên đôi tai nhỏ, lông ngắn khá giống với chó Spitz Nhật. Lông dài vừa phải, chủ yếu dày ở đuôi và quanh cổ. Chú chó này có khuôn mặt sẫm màu tương tự Papillon.

Phân tích giống chó Papillon lai Spitz Nhật

Chó Papillon là một giống chó nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Trong khi đó Spitz Nhật lại có khung xương chắc chắn hơn. Bởi chúng được phát triển từ những con chó lao động. Do đó kích thước của nó lớn hơn một chút so với chó Papillon.

Tất nhiên những đặc điểm này không xuất hiện ở tất cả chó con. Có lẽ đây là nét quyến rũ của những giống chó lai. Đôi khi chó con thừa hưởng tất cả những ưu điểm của bố mẹ. Khi đánh giá một giống chó lai, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng giống chó riêng lẻ.

Phân tích giống chó Papillon lai Spitz Nhật

Sức khỏe của giống chó Papillon lai Spitz Nhật

Theo các chuyên gia, các giống chó lai thường có sức khỏe khá tốt. Chúng ít gặp các bệnh tật điển hình thường gặp ở một số giống chó. Nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn nhiều con chó thuần chủng.

Ở trường hợp của chú chó này, dòng máu hỗn hợp không thể che giấu nét đẹp riêng của nó. Bộ khung xương cân đối khiến nó trông rất thể thao. Và không gây áp lực lên phần eo và chân của nó. Người nuôi không cần lo lắng về bệnh xương khớp cũng như loạn sản xương hông.

Đây là những vấn đề rất phổ biến ở nhiều giống chó thuần chủng. Bệnh mang tính di truyền và rất khó để điều trị dứt điểm. Chủ sở hữu của chú chó nhỏ nói rằng, nó chưa bao giờ bị bệnh nặng từ nhỏ đến lớn. Những căn bệnh di truyền không gây ảnh hưởng cho nó.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo