Cách giúp bạn xử lý phân khi chó đi ngoài

Petmart.vn  Dọn phân dường như luôn là điều cuối cùng chúng ta suy tính tới khi quyết định nuôi một chú chó. Chúng ta thường để ý tới việc chụp những bức ảnh. Mua dây dắt chó, đĩa đựng nước, thức ăn, chỗ ngủ và nhiều thứ khác trước. Ít ai nghĩ tới vấn đề phân của cún và đặc biệt là cách thức dọn dẹp khi chó đi ngoài.

Nhưng ngay cả khi đây là vấn đề cuối cùng xuất hiện trong tâm trí bạn. Thì vẫn cần sớm có kế hoạch xử lý, nếu không, đó sẽ là vấn đề đầu tiên khiến bạn phải bận tâm khi đón cún về. Bài viết này đưa ra bốn cách đơn giản giúp bạn dọn dẹp phân chó và xử lý những vấn đề khó chịu về mùi.

Kẹp hót phân khi chó đi ngoài

Những lợi ích của chiếc kẹp hót phân thể kể đến như: bạn không cần cúi xuống để dọn phân hoặc trực tiếp chạm vào phân. Đây được coi là điều rất khủng khiếp với một số người. Và bạn cũng không cần dùng túi. Vừa đỡ tốn kém và vừa thân thiện với môi trường. Bạn có thể dùng nó trong nhiều năm sau.
a0I2P9v.jpg (308×387)
Tuy nhiên, lựa chọn những chiếc kẹp cũng có vài khuyết điểm. Cụ thể như bạn sẽ xử lý tiếp phân chó như thế nào sau khi hót? Bạn vẫn buộc phải đổ chúng đi. Cũng có thể bạn sẽ đổ chúng vào thùng rác nhà bạn. Hoặc bạn sẽ bỏ nó vào một chiếc thùng dành riêng đựng phân của cún.

Lựa chọn sau có vẻ hợp lý hơn bởi điều đó sẽ giúp không trộn lẫn mùi của phân với mùi của rác thải đã có sẵn trong thùng rác nhà bạn. Nếu nhà bạn có sân rộng, bạn có thể để thùng đựng phân chó ở một địa điểm xa chỗ gia đình sinh hoạt hoặc chỗ để xe.

Dùng túi đựng phân

Túi đựng phân cũng là một phương pháp xử lý phân chó nhiều người biết đến và gần như là được sử dụng phổ biến nhất. Lợi ích với phương thức này là thực sự làm giảm lượng mùi mà bạn phải tiếp xúc. Ngay cả khi bạn bỏ quên những chiếc túi trong thùng rác một vài tuần. Bạn cũng đỡ phải ngửi thấy mùi khó chịu nếu túi đựng phân đã được buộc cẩn thận.
Hich9nI.jpg (357×391)

Bên cạnh đó, phương pháp này còn gây ra những lo ngại về môi trường. Sau khi sử dụng túi để dọn phân. Có thể bạn sẽ lại bỏ nó vào trong một chiếc túi khác. Có lẽ, một số loại túi sẽ được dán nhãn là “có thể phân hủy” nhưng thực tế chưa hẳn đã như vậy. Theo một số báo cáo, hiện nay các bãi xử lý rác thải đã trở nên quá tải.

Lúc này, những chiếc túi nhỏ bé đó sẽ rất khó để đón nhận hai yếu tố chính. Thúc đẩy quá trình phân hủy đồ vật là không khí và ánh sáng mặt trời. Bởi lý do đó, chúng sẽ rất khó để tan rã. Như vậy, những chiếc túi này rõ ràng trở thành một màng bọc “bảo vệ”. Ngăn cách phân cún với bên ngoài. Chính vì thế, phân của cún dường như còn được lưu trữ trong thời gian dài hơn. Nếu bạn chỉ đơn giản đổ chúng ra ngoài.

Hãy nhớ rằng bạn cần có một kế hoạch

Không quan trọng đâu là phương pháp bạn ưu tiên lựa chọn để xử lý bãi phân của cún. Vấn đề là cần có một dự tính rõ ràng. Đừng cho rằng đây là một vấn đề đơn giản. Bạn sẽ chỉ tránh được phiền phức hay những mùi khó chịu khi đã lập sẵn một kế hoạch. Và bắt đầu thực hiện ngay từ ngày đầu tiên đón cún về nhà.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về chó mèo thì hãy truy cập vào petmart.vn để có thể tìm được nhiều bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công trong việc nuôi dạy thú cưng của mình.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo