Bạn có tin vào chuyện chó nhìn thấy ma không?

Chó nhìn thấy ma là câu chuyện huyền bí tới nay chưa có đáp án. Trong các phim kinh dị và chương trình truyền hình, những chú chó luôn cảm nhận được những điều mà con người không thể. Cho dù đó là người ngoài hành tinh hiện thân cướp giật, rình rập giết người hàng loạt. Hoặc là những siêu nhiên quỷ dữ. Dù ở dưới lớp “mặt nạ” nào đi chăng nữa, những chú chó đều có thể nhận biết được. Phân biệt được người tốt kẻ xấu. Nhưng đó là trong phim ảnh. Còn thực tế thì sao? Liệu rằng có phải chó có giác quan thứ 6? Việc cảm nhận và chó nhìn thấy ma quỷ có đúng hay không? Hãy cùng bác sĩ thú y tìm hiểu nhé.

Giác quan thứ 6 của chó

Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn 40% người Mỹ tin rằng vật nuôi của họ có một giác quan thứ sáu. Nghĩa là sau 5 giác quan cơ bản là: thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và vị giác thì những chú chó còn tồn tại một giác quan đặc biệt khác. Tuy nhiên, cho tới nay yếu tố này vẫn chưa xác thực về độ chính xác. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các giác quan của chó tại petmart.vn

Giác quan thứ 6 của chó

Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu chủ đề này. Hy vọng sẽ sớm công bố kết quả. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ định sự đặc biệt của các giác quan còn lại. Những chú chó chắc chắn nghe và ngửi tốt hơn con người. Trong nhiều trường hợp nó có thể dự đoán nguy hiểm trước khi chúng ta có thể nhận ra.  Chúng thậm chí có thể phát hiện được cả bệnh ung thư ở người. Và con người cũng tin rằng, với những giác quan siêu đẳng của mình, chúng có thể cảm nhận thấy ma và linh hồn.

Chó nhìn thấy ma không?

Bạn có tin vào ma quỷ? Một số người cho rằng động vật, trẻ em có một khả năng huyền bí nhìn được “phía bên kia”. Tuy nhiên, có một số lời giải thích đơn giản mà chúng ta có thể hiểu được

Đầu tiên, hãy định nghĩa một số thuật ngữ. Một con ma là sự biểu hiện của một người. Hoặc có lẽ một con vật, những người không còn sống. Linh hồn là một thuật ngữ rộng hơn mà không chỉ bao gồm những con ma mà còn chỉ một số thực thể siêu nhiên khác. Và tất nhiên chúng đều không thể nhìn, nắm bắt hay cảm giác được. Chính vì vậy mà nó càng trở nên bí ẩn, càng gây tò mò.

Chó nhìn thấy ma không?

Con người tin rằng chú chó có thể cảm nhận được những thứ “phi thường” ấy. Trong thực tế, bạn có thể nói chúng là thợ săn ma tự nhiên. Với những tiếng hú, tiếng sủa rai rẳng vang vọng trong đêm, con người tự mặc định rằng có điều gì đó không ổn. Nếu như họ không thể cảm nhận được thì việc chó nhìn thấy ma là thật.

Chó là thợ săn ma chuyên nghiệp

Với thiết bị điện tử tinh vi, con người đã có thể săn được ma. Hãy cùng theo dõi biểu hiện mà ” thợ săn ma” đã thu thập được để khám phá biệt tài của những chú chó nhé.

Âm thanh: Thợ săn ma thường sử dụng micro khuếch đại để nắm bắt mọi âm thanh nhỏ. Họ hy vọng sẽ ghi lại một vài lời thì thầm của ma gây lạnh gáy. Chó tự nhiên nghe thấy âm thanh ở tần số cao hơn so với con người. Âm thanh có thể di chuyển vào tai chúng một cách độc lập, chúng có thể nghe rõ tiếng động phát ra cực nhỏ.

Hình ảnh: Thợ săn ma sử dụng camera quan sát ban đêm. Những chú chó có đôi mắt cực kỳ tinh tường. Nó có khả năng nhìn xuyên thấu màn đêm.

Chó là thợ săn ma chuyên nghiệp

Biến động điện từ: Một công cụ phổ biến trong kho vũ khí của các thợ săn ma là các máy dò EMF. Nó dùng đo trường điện từ xung quanh. Không cần phải cần dùng tới máy móc, họ tin rằng những chú chó có thể cảm nhận được sóng điện từ.

Cảm nhận tốt nhất của chó chắc chắn là cảm giác về mùi. Mũi của chúng có thể đánh hơi tốt gấp ngàn lần so với con người. Đây cũng là một giác quan mà con người tin rằng chó nhìn thấy ma thông qua việc nhận biết mùi.

Như vậy, niềm tin vào thế lực siêu nhiên không thể cảm nhận đơn thuần bằng giác quan của con người là rất lớn. Họ tin vào ma và linh hồn. Và những chú chó mèo thì lại có thể thấy “chúng” rõ ràng và cảnh báo cho con người bằng tiếng sủa, tiếng chu của mình.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo