2 cách phân biệt chó Husky và Alaska đơn giản nhất

Cách phân biệt chó Husky Siberian và Alaskan Malamute được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người mới tìm hiểu về 2 giống chó này. Chúng có nhiều điểm tương đồng với nhau và khiến cho nhiều người nhầm lẫn không thể phân biệt được. Những ai mới lần đầu gặp và tím hiểu về chúng, cộng với việc bạn ít được có cơ hội so sánh trực tiếp khi chúng đứng cạnh nhau. Thoáng nhìn thì có thể rất dễ nhầm lẫn.

Qua một số những đặc điểm về hình dáng bạn cũng có thể biết phân biệt được 2 loài chó này. Mặc mù đây là một đề tài đã cũ, tuy nhiên Longkhanhpets.com sẽ đưa ra để một số bạn sẽ có một cái nhìn khái quát hơn về 2 loại chó vùng Bắc cực này.

Phân biệt chó Husky Siberian và Alaskan Malamute

Nói về phong trao chơi chó kéo xe mà nổi bật nhất phải kể đến 3 giống chó đó là giống chó Husky Siberian , chó Alaskan Malamute và chó Samoyed tại Việt Nam. Chúng đều sở hữu một vẻ đẹp mà khiến bất cứ ai lần đầu gặp cũng có thể mê mẩn. Đã có rất nhiều các hội và các câu lạc bộ chuyên chơi về các dòng chó này rất quy mô và chuyên nghiệp.

Giống chó Husky Siberian và chó Alaskan Malamute có nhiều điểm tương đồng. Nhiều người cứ nghĩ chúng là họ hàng của nhau và đều có nguồn gốc từ giống chó sói cổ. Điều đó là hoàn toàn sai vì theo các tại liệu nghiên cứu về lịch sử đưa ra thì chúng không có gì liên quan tới nhau.

Phân biệt chó Husky với Alaskan qua hình dáng

Giống chó Alaskan Malamute có hình dáng và bộ khung, mặt to hơn so với Husky. Điểm stop hay còn gọi là điểm giao nhau giữa phần trán và phần sống mũi cũng có điểm khác biệt. Điểm stop của chó Alaskan Malamute thường rõ ràng, dễ nhìn thấy hơn so với của Husky. Hay nói nôm na là nhìn mặtchó Alaskan gãy hơn mặt của Husky.

Chân chó Alaskan Malamute to hơn và có gấp khủy ở chân trước. Chân giống chó Husky Siberian thẳng đuộc ở 2 chân trước. Một đặc điểm để nhận biết nữa đó là về màu mắt. Với chó Alaskan Malamute mắt của chúng chỉ có màu nâu đỏ. Dựa theo tiêu chuẩn giống chó được tổ chức hiệp hội chó thế giới quy định.

Nếu mắt chó Alaskan có màu khác với màu nâu nghĩa là con chó đó đã bị lai tạp. Và nó sẽ không được tham gia thi đấu ở các giải DogShow. Còn với chó Husky Siberian, mắt của chúng có khá nhiều màu. Điển hình là màu nâu, đen, hổ phách… và chúng được chấp nhận với tất cả các màu mắt.

Về phần tai, giống chó chó Husky Siberian khoảng cách 2 tai gần nhau hơn so với tai chó Alaska. Để nghiên cứu kỹ và sâu hơn về bản tiêu chuẩn của 2 giống chó này các bạn có thể xem thêm tại petmart.vn

Phân biệt chó Husky với Alaskan qua tính cách

Có lẽ khi về môi trường khí hậu ở Việt Nam, nên cách nuôi và cách chăm sóc chó Alaska hợp nước hơn. Chính vì vậy nên chúng phát triển tốt hơn. Nếu nói chó Alaskan Malamute có bộ lông dày hơn và có thân hình to hơn so với chó Husky là không hoàn toàn đúng. Vì vốn dĩ khi 2 giống chó này được nuôi dưỡng tại các nước bản địa thì vóc dáng và mức độ dày của lông chúng tương đương nhau.

Nhưng tại Việt Nam thì giống chó Husky Siberian lại có bộ lông ngắn và mỏng hơn. Chó Husky Siberian có lông đuôi xù, cụp, khi đi thì đuôi dựng đứng. Còn chó Alaskan Malamute lúc nào đuôi cũng cuộn tròn trên lưng.

Về tính cách thì ở Chó Husky Siberian mang phần “Chó Sói“ nhiều hơn. Chúng thích quậy phá và chạy nhảy, ưa vận động. Nhưng đối với chó Alaskan Malamute thì có vẻ trầm tính và dễ dạy bảo hơn.

Riêng về khả năng “tự sướng” hay có thể nói là “tiếng gọi nơi hoang dã” thì chó Husky Siberian bá đạo hơn nhiều. Bất kỳ là ban đêm hay ngày, những lúc chúng bị nhốt hay xích khi chủ vắng nhà sẽ dẫn tới tình trạng buồn chán hay stress. Chúng có thể “hú” những tiếng hú chẳng khác nào chó sói. Nếu bạn không tin bạn có thể nuôi thử.

Hy vọng, thông qua bài viết này bạn có thể dễ dàng phân biệt chó Husky và Alaska mỗi khi chúng đứng cạnh nhau. Chúc bạn thành công!

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn