Vacxin 7 bệnh cho chó bao nhiêu tiền, loại nào tốt?

Bạn chắc chắn đã tiêm vacxin 7 bệnh cho chó con đầy đủ hay chưa? Để một chú chó có thể lớn lên một cách khỏe mạnh thì việc tiêm phòng sẽ phải được thực hiện ngay từ nhỏ. Ngoài những loại Vacxin cần thiết phải tiêm phòng, Longkhanhpets.com khuyên bạn tiêm bổ sung cho chó để giúp chúng có một sức khỏe tốt nhất để cơ thể phát triển toàn diện. Đảm bảo cho thú cưng phòng tránh được các nguy cơ mắc bệnh ở mức cao nhất.

Tại sao nên tiêm vacxin 7 bệnh cho chó?

Việc tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó giúp hệ miễn dịch của cơ thể kháng nguyên với những bệnh truyền nhiễm. Ngăn ngừa sự xâm nhập của các sinh vật gây ra bệnh. Khi được tiêm vắc xin vào cơ thể động vật sẽ tăng sức đề kháng. Giảm sự tấn công của các tác nhân gây ra bệnh một cách hiệu quả. Tránh xa bệnh tật như: bệnh bạch cầu, Bordetella, Chylamydophila và virus gây suy giảm miễn dịch…

Nếu việc tiêm phòng không đầy đủ có thể gây nguy hiểm cho con người. Chúng có thể cắn hoặc làm chảy máu, truyền nhiễm bệnh sang con người. Việc tiêm vắc xin phòng bệnh vừa giúp chúng khỏe mạnh, sống lâu. Vừa là để bảo vệ ngay chính chủ nhân nuôi dưỡng chúng.

Tiêm phòng 7 bệnh cho chó gồm bệnh gì?

7 bệnh nguy hiểm thường hay gặp ở chó chó cảnh mà bạn cần biết đó là:

 1. Care virus.
 2. Parvo virus.
 3. Viêm gan truyền nhiễm.
 4. Ho cũi chó.
 5. Phó cúm.
 6. Leptospria.
 7. Coronavirus.

Hiện tại có các gói vacxin phòng 5 bệnh cho chó, vacxin phòng 6 bệnh cho chó, vacxin 7 bệnh cho chó. Các bạn có thể tham khảo xem chú cún nhà bạn phù hợp với loại nào nhất.

Tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó khi nào?

Không nên tiêm phòng cho chó quá nhỏ hoặc quá lớn tuổi. Cún con còn nhỏ chưa phát triển đầy đủ hệ thống miễn dịch để tiêm vắc-xin. Nếu chó quá lớn tuổi hệ thống miễn dịch đã bị tổn hại phần nào, trước khi tiêm nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Lịch tiêm phòng 7 bệnh cho chó con là từ 6 tuần tuổi trở lên. Sau 8 – 9 tuần nhắc lại mũi 2. Sau 11-12 tuần tiêm nhắc lại mũi 3. Cần phải theo dõi sức khỏe của cún con thường xuyên sau khi tiêm. Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ.

Trước khi quyết định đưa chú chó nhà mình đi tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó, bạn nên chú ý tới các vấn đề sau:

 1. Chỉ số cân nặng: Một số chú chó con có thể không đủ cân nặng hoặc không đủ sức khỏe để thích nghi với các loại vắc-xin. Đây là trường hợp mà bác sĩ thú y khuyên bạn nên cân nhắc xem có thể tiêm các loại vắc-xin bổ sung hay không. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những con chó bị suy dinh dưỡng. Nếu cân nặng không đủ tiêu chuẩn, chắc chắn hệ miễn dịch của chú chó cũng rất yếu. Điều này không đảm bảo cho việc tiếp nhận vac-xin. Chú chó có thể bị lả đi hoặc bị sốc thuốc bất kì lúc nào.Thật nguy hiểm.
 2. Tình trạng sức khỏe: Bạn không nên tiêm cho chú chó của bạn khi chúng bị ốm sốt hoặc bệnh. Lúc này, tiêm chủng không những không có lợi mà còn có thể gây áp lực lên cơ thể và hệ thống miễn dịch của chúng.

Ngoài ra, một số chú chó con có thể bị dị ứng với các thành phần cụ thể có trong vắc-xin. Nếu vắc-xin chứa thành phần mà chú chó của bạn bị dị ứng thì bác sĩ thú y sẽ bỏ qua vắc-xin này. Nếu một chú chó đã bị tác dụng phụ từ lần tiêm phòng trước đó thì phải lưu ý điều này. Vì rất có thể loại vắc-xin bổ sung đó có thể gây ra các phản ứng tiêu cực như tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn, bỏ ăn…

Tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó ở đâu? Giá bao nhiêu?

Việc tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó hiện tại cũng rất đơn giản và tiện lợi. Các bạn có thể tự mua thuốc và tiêm phòng cho chú cún nhà mình nếu có chuyên môn về thú y. Hoặc sử dụng dịch vụ tiêm phòng tại nhà. Đem chú cún tới các phòng khám thú y tại các khu trung tâm như Hà Nội, Đà Nắng, TPHCM… Nếu xa vị trí trung tâm, bạn có thể mang tới cơ sở thú y tại địa phương.

Các cơ sở thú y hiện nay sử dụng nhiều loại vacxin cho chó của nhiều thương hiệu khác nhau. Một số hãng nổi bật phải kể tới như:

 • Vacxin Vanguard hãng Zoetis của Mỹ: có 2 loại vắc xin 7 bệnh và 5 bệnh (không có 2 bệnh lepto và viêm ruột).
 • Vacxin Recombitek hãng Merial của Pháp: chỉ có một loại 6 bệnh. Không có vắc xin ngừa bệnh viêm ruột.
 • Vacxin Canigen hãng Virbac của Pháp: chỉ có vacxin 6 bệnh, thiếu mất bệnh ho cũi chó.
 • Vacxin Hipradog 7 bệnh cho chó của Tây Ban Nha: phòng đủ 7 bệnh cho chó.

Giá tiêm phòng cho chó tại nhà của phòng khám thú y thường có sự chênh lệch do nguồn gốc và loại vacxin. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch không nhiều.

 • Giá tiêm phòng cho chó con mũi 5 bệnh: 180.000 – 200.000 đồng/mũi.
 • Giá tiêm phòng cho chó con mũi 7 bệnh: 230.000 – 300.000 đồng/mũi.
Lịch tiêm phòng cho chó qua lời khuyên của bác sĩ
Lịch tiêm phòng cho chó qua lời khuyên của bác sĩ

Các loại vacxin bổ sung tiêm phòng cho chó

Có rất nhiều loại vắc xin tiêm phòng bệnh cho từng loài thú cưng. Nhưng vacxin dành cho chó hay được sử dụng phải kể đến vacxin phòng các bệnh: parvovirus, coronavirus, bệnh dại, bệnh viêm gan, sốt virus, bệnh lyme…

Vacxin phòng bệnh Parvovirus

Bệnh Parvovirus ở chó  rất dễ lây lan và truyền nhiễm qua phân của những chú chó bị nhiễm bệnh. Vacxin ngăn ngừa bệnh parvo là cách duy nhất. Loại vacxin này sẽ giúp chú chó của bạn khỏi nhiễm virus này. Vacxin phòng parvo có thể mất đến 2 tuần để có hiệu quả và bảo vệ hoàn toàn cho cơ thể cún.

Nên tiêm phòng cho chó loại vacxin này từ lúc 5 tuần tuổi. Từ 6 – 9 tuần tuổi, cơ thể đã phát triển toàn diện hơn. Có thể tiêm phòng vacxin 5 trong 1 trong đó bao gồm vacxin ngăn ngừa parvovirus  cũng được. Khi cún được 12 – 15 tuần tuổi, nên tiêm vacxin kết hợp. Đây là loại vacxin phòng bệnh cho chó con được tiêm đầu tiên.

Vacxin phòng bệnh Coronavirus

Coronavirus là một bệnh ảnh hưởng đến đường ruột và hệ thống tiêu hóa. Coronavirus thường gây ra nhiều tác dụng phụ và biến chứng. Virus này có thể lây truyền qua phân và nước bọt. Một chú chó sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh là sẽ xuất hiện triệu chứng.

Chó con được tiêm phòng ngừa coronavirus khi được 6 đến 9 tuần tuổi. Khi chú chó được 12 đến 15 tuần tuổi, chúng sẽ được tiêm vacxin này nhắc lại lần 2.

Vacxin phòng bệnh dại

Bệnh dại là một bệnh do virus gây ra. Là bệnh cực kì nguy hiểm. Bệnh dại gây viêm não cấp tính và cuối cùng lây nhiễm ra toàn bộ hệ thống thần kinh dẫn đến tử vong. Hiện này vẫn chưa có thuốc chữa bệnh dại cho cả người và chó. Vì vậy, nên tiêm vaccine phòng bệnh cho chó cực kì quan trọng.

Nếu bạn nghĩ rằng chú chó của bạn đã tiếp xúc với bệnh dại. Bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Ngay cả khi chúng mới được tiêm phòng bệnh dại. Khi chó được 12 tuần tuổi sẽ được tiêm chủng ngừa bệnh dại. Thông thường, chó được tiêm mũi phòng bệnh dại thứ hai sau mũi thứ nhất một năm. Sau đó, các mũi tăng cường thường được tiêm 2 hoặc 3 năm một lần. Tùy thuộc vào loại vacxin được sử dụng.

Vacxin phòng bệnh viêm gan

Vacxin Adenovirus – 2 thường được tiêm để phòng bệnh viêm ga. Chúng được tiêm cho chó ở độ tuổi 7-9 tuần tuổi, 12-13 tuần tuổi và một lần lúc 16-18 tuần tuổi. Một mũi khác được tiêm trong mũi kết hợp tăng cường vào lúc 12 tháng tuổi.

Vacxin phòng bệnh sốt virus

Vacxin phòng sốt virus thường có trong các loại vacxin kết hợp như vacxin phòng 5 bệnh cho chó (5 trong 1). Hoặc vacxin 7 bệnh cho chó cũng bao gồm loại vacxin này. Giá vacxin phòng 7 bệnh cho chó cũng tương đối rẻ. Phòng cả bệnh sốt do virus. Chú chó nhà bạn cần được tiêm chủng ngừa sốt virus lúc 6, 9, 12 và 15 tuần tuổi. Một liều tăng cường được tiêm lúc 12 tháng tuổi và mỗi năm sau đó.

Vacxin phòng bệnh Lyme

Bệnh Lyme được lan truyền qua vết cắn của ve, rận, các loại kí sinh trùng. Nếu không điều trị, bệnh Lyme có thể gây viêm cực kỳ nghiêm trọng trong hệ thống thần kinh, tim và thận. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong. Vacxin ngừa bệnh Lyme thường được tiêm vào lúc 12-15 tuần tuổi. Tiêm mũi nhắc lại vào lúc 12 tháng tuổi. Mũi tăng cường có thể được tiêm hàng năm nếu có khuyến cáo của bác sĩ thú y.

Một số loại vacxin phòng bệnh cho chó khác

Ngoài ra còn có các loại vắc xin phòng bệnh cho chó khác mà bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ thú y sẽ dựa vào độ tuổi, kích thước, giống chó để đưa ra lời khuyên cũng như liệu trình tiêm vacxin cho chó một cách hợp lí. Vacxin bổ sung là các loại vacxin dành cho cún nhưng không phải vắc-xin bắt buộc. Điều này còn phụ thuộc vào bác sĩ và mỗi người chủ để quyết định xem chú chó có thích hợp tiêm chủng không.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn