Tại sao cứ nhìn thấy chủ là chó đái dắt?

Chó con thường rất dễ vui mừng và phấn khích trước mỗi hành động hay sự vật bất kì mà chúng nhìn thấy hay cảm nhận thấy, điều này đã dẫn tới việc chúng không thể kiểm soát được hành vi đi tiểu của mình, ví dụ như nhìn thấy chủ là chó đái dắt. Do vậy trong bài viết này, petmart.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để chó con không đi tiểu khi vui mừng chỉ với 5 bước rất đơn giản.

Nguyên nhân dấn đến việc cho đái dắt

Nguyên nhân dấn đến việc cho đái dắt

Chú chó của bạn thường hay bị nhốt và xích ở một góc nhà. Và thường bị ở nhà một mình. Nên chúng không được đi vệ sinh và phải nhịn trong nhiều giờ đông hồ. Chính vì thế mà khi chủ nhân của chúng trở về. Chúng thường rất vui mừng, nhảy lên người chủ nhân. Hành động này của chúng sẽ không được kiểm soát nên chó rất dễ đái dắt.

Các bước để chó đái dắt

Bước 1: Ngay khi bạn gần tới nhà, hãy chào hỏi chú chó của bạn bằng giọng nói có tông cao gợi sự hiếu động của chúng.

Bước 2: Sau đó khi bạn đã bước vào trong. Hãy dừng không chào chúng bằng giọng nói ban đầu nữa. Thay vào đó hãy bế hoặc dẫn chú chó của bạn đi vệ sinh ở ngoài đúng chỗ đã quy định.

Bước 3: Khi chú chó của bạn đã giải quyết xong vấn đề. Hãy chào đón lại chúng thật nhiệt tình và coi đó như phần thưởng. Vì chúng đã biết nghe lời của bạn. Điều này sẽ giúp quá trình huấn luyện của bạn trở nên đơn giản hơn.

Các bước để chó đái dắt

Bước 4: Khi có khách đến chơi, họ thường có xu hướng muốn cúi xuống để vuốt ve. Như một lời chào đến cún sẽ làm chú cún của bạn có thể đi tiểu ngay tại chỗ vì vui mừng. Do vậy để ngặn chặn tình huống này xảy ra. Bạn hãy bình tĩnh giải thích với khách của bạn rằng bạn đang cố gắng để giúp chú chó của mình khắc phục tình trạng đi tiểu vì vui mừng.

Bước 5: Phương pháp này cũng sẽ giúp chú chó của bạn khắc phục được tình trạng cào cửa khi nghe thấy tiếng chuông. Hãy để chúng biết rằng chỉ khi nào chúng thật yên lặng và bình tĩnh. Chúng mới nhận được phần thưởng của mình.

Lưu ý

Hãy nhờ họ cùng tham gia với bạn để giải quyết vấn đề này:

  • Hãy nói với khách của bạn bước vào nhà thật bình tĩnh và yên lặng.
  • Đưa cho họ một chút bánh thưởng để dẫn dụ cún.
  • Để họ ngồi yên trên ghế và chờ đợi đến khi cún thật sự thư giãn và bình tĩnh.
  • Khi chú chó đã bình tĩnh trở lại, hãy thưởng bánh cho chúng vì chúng đã thực hiện tốt. Nếu sau đó cún tiếp tục trở nên hiếu động quá mức, hãy từ từ thực hiện lại các bước trên và đợi chúng thật sự bình tĩnh.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo