So sánh bảng giá chó Samoyed bán tại Việt Nam

Tình hình giá chó Samoyed năm 2020 ở Việt Nam được đánh giá là khá sôi động. Bởi chúng là một trong những giống chó được yêu thích nhất. Tính cách của Samoyed rất thân thiện với khuôn mặt luôn tươi cười. Chúng hay sủa nhưng rất hiếm khi hung hăng với người và động vật. Samoyed được đánh giá là giống chó đồng hành hoàn hảo với mọi gia đình.

Chó Samoyed là một giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ vùng Siberia, Nga. Ban đầu chúng được những người du mục Samoyedic nuôi để bảo vệ các đàn tuần lộc, kéo xe, săn bắt. Bộ lông của Samoyed đã từng được dùng để thay thế cho lông thỏ. Áo len lông Samoyed được đánh giá là giữ ấm tốt trong điều kiện lạnh giá.

Giá chó Samoyed mua bao nhiêu là phù hợp?

Đừng nên mua chó Samoyed , nếu bạn không ổn định về tài chính. Vì việc chăm sóc giống chó này đỏi hòi chi phí cũng khá tốn kém nếu bạn muốn chú Samoyed của mình luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

  • 7-10 triệu là mức giá bán chó con sinh sản tại Việt Nam. Ưu điểm của những chú chó này là chúng đã quen với khí hậu Việt Nam. Do đó dễ chăm sóc và ít bệnh hơn.
  • 10-20 triệu là mức giá chó Samoyed nhập khẩu từ Thái Lan. Samoyed tại Thái Lan đã có thời gian phát triển lâu dài và thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm. Với chó chất lượng làm cảnh, giá trung bình ở mức 10-15 triệu. Chó chất lượng đi show và làm giống thường ở mức 20 triệu.
  • Trên 30 triệu là giá chó Samoyed nhập từ các nước phương Tây (chủ yếu là Nga). Những chú chó nhập tại đây luôn có ngoại hình xuất sắc nhất, với đầy đủ giấy tờ và gia phả tốt. Tuy nhiên do đã quen với khí hậu mát mẻ, chúng sẽ rất dễ bệnh và chết nếu không được chăm sóc tốt. Chó nhập châu Âu là đối tượng săn đón của những người chơi thực sự đam mê và trại giống lớn. Đây là những chú chó có khả năng vô địch dogshow. Chó con được sinh ra từ bố mẹ nhập Âu bao giờ cũng có giá rất chát, không phải ai cũng mua được.

Tiêu chuẩn để lựa chọn chó Samoyed đẹp

Chó Samoyed có kích thước tương đối lớn. Cơ thể rất cân đối giữa các bộ phận, cơ bắp phát triển nhưng gọn gàng. Dáng đi vững chãi, bốn chân luôn thẳng và song song với nhau. Chân khép vào hoặc xòe ra khi di chuyển là dấu hiệu của một số bệnh di truyền. Mua chó Samoyed đắt hay rẻ, cao hay thấp cũng phụ thuộc vào những yếu tố này.

  1. Đầu hình tam giác, kích thước to vừa phải. Mắt nhỏ, khoảng cách giữa hai mắt khá xa. Màu mắt Samoyed luôn là màu sẫm, màu xanh hoặc màu khác bị coi là không thuần chủng. Tai dày và nhỏ, nằm ở vị trí cao.
  2. Ngực sâu và nở vừa phải, xương sườn và hông nở nhưng không thô. Bụng gọn, không bị hẹp quá. Lưng thẳng, không được lõm hoặc gù. Lưng quá dài hoặc quá ngắn sẽ cản trở vận động của chúng. Đuôi luôn phải cuộn tròn trên lưng, nhưng không được cuộn xoắn ốc, đuôi cong lên quá cao hoặc quá thấp đều không đủ tiêu chuẩn. Đuôi buông thõng, gãy hoặc cụt là lỗi nghiêm trọng.
  3. Lông dày và dài hơn ở quanh cổ, sau cẳng chân, đùi và đuôi. Ở chó đực, bờm lông thường dài và rậm hơn chó cái. Màu lông bắt buộc phải trắng hoàn toàn, riêng tai có thể ngả màu kem. Lông luôn thẳng và mượt.

Cảnh giác với chó Samoyed lai giá rẻ

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, giá chó Samoyed lai rất đa dạng. Chủ yếu có các giống sau: Samoyed lai Husky, lai Alaska, lai Nhật và lai chó Ta. Những chú chó này thường được quảng cáo là sở hữu ưu điểm vượt trội của cả bố và mẹ. Giá bán của chúng thường chỉ 1-3 triệu.

Tuy nhiên chất lượng của chúng thường không ổn định. Trong cùng một đàn sẽ có cả con xấu và đẹp nhưng rất khó phân biệt. Bởi khi chó đã trưởng thành, ta mới biết được chúng có đẹp hay không. Còn khi mới sinh hoặc mới tách đàn, chó con đều rất dễ thương.

Nếu bạn chỉ muốn tìm một chú chó để làm bạn và không quan tâm đến ngoại hình của chúng. Thì giống chó lai có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhưng nếu muốn một chú chó đẹp, với các ưu điểm vượt trội thì chó thuần chủng vẫn tốt hơn cả.

Tránh mua tại những nơi thông tin không rõ ràng, không có hình ảnh chó bố mẹ. Khi mua chó cần có sổ tiêm phòng đầy đủ, tránh tình trạng mua phải chó bệnh, chó bị tật. Nên đến tận nơi xem chó con và nơi ở của chúng. Tránh mua tại những nơi mất vệ sinh, chó con và bố mẹ không được chăm sóc tốt.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn