Những phát hiện đặc biệt từ tiếng chó kêu ư ử

Tiếng chó kêu ư ử, rên rỉ nhiều khi làm cho nhiều chủ nhân lo lắng. Họ cho rằng có thể thú cưng đang gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, cũng không hẳn là vậy. Để có thể tìm hiểu sâu và kĩ hơn về vấn đề này mời các bạn cùng theo dõi những phân tích dưới đây của bác sĩ thú y.

Tiếng chó kêu ư ử do căng thẳng

Nếu bạn đã từng nuôi một chú chó và nghe chó rên rỉ chớ vội lo lắng. Tiếng chó kêu ư ử là một hình thức truyền thông mà cún cưng hay sử dụng. Bên cạnh các giác quan khác và ngôn ngữ hình thể, tiếng kêu của chó con khi rên rỉ cũng có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Tiếng chó kêu ư ử do căng thẳng

Nếu chú chó của bạn đột nhiên bắt đầu rên rỉ không có lý do rõ ràng, chúng có thể đang căng thẳng về thể chất. Điều này đặc biệt đúng đối với một chú nằm xuống rất phục tùng mà không cần cố gắng hay bị gượng ép. Nếu hành vi này xảy ra đột ngột, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Hãy chắc chắn rằng chúng không bị đau ở chỗ nào đó.

Một yêu cầu nhỏ của tiếng kêu này đó là giải tỏa bản thân. Có thể là khi chúng muốn đi tiểu hoặc đi ngoài nhưng không được đáp ứng. Việc đi vệ sinh ở trong nhà lại là điều cấm kỵ tạo nên những mâu thuẫn cho chú cún. Tiếng chó kêu ư ử có thể cho thấy sự thất vọng. Chúng có thể đứng gãi ở cửa hoặc đứng ngồi không yên.

Chó con kêu ư ử là dấu hiệu của sự phục tùng

Trong phần này,chó con rên rỉ thường là một dấu hiệu của sự phục tùng. Đó là cách của chú chó nói với một con khác nổi trội hơn. Điều này thường đi kèm với tư thế phục tùng “Tôi bỏ cuộc”. Lúc này, tai, đuôi và đầu chúng sẽ cúi xuống. Với một chú chó có uy thường còn có thể “ngồi xổm”, đưa toàn bộ cơ thể của chúng thấp đến mặt đất.

Chó con kêu ư ử là dấu hiệu của sự phục tùng

Và tiếng rên này không có gì đáng phải lo ngại cả. Đó chỉ là một ngôn ngữ và chúng muốn thể hiện với đồng loại. Nếu nhà bạn có nuôi hai chú chó, bạn rất dễ dàng bắt gặp tiếng kêu này. Tốt nhất là im lặng và để chúng tự giải quyết với nhau. Tuy nhiên, cũng đừng nên rời mắt khỏi chúng. Một vài chú chó có uy có thể tấn công lại những con yếu ớt hơn.

Chào đón chủ nhân bằng cách rên rỉ

Cún con thường hay chào đón bạn bằng cách rên rỉ. Trong trường hợp mà chúng đang bày tỏ sự phấn khích, nó cũng có thể nhảy lên, nhảy xuống xuống hoặc quay xung quanh. Đây là lúc “không thể đụng chạm, không nói chuyện, không có tiếp xúc mắt” cho đến khi sự phấn khích của chúng lắng xuống. Một cách chào mừng khá đặc biệt. Bạn có thể huấn luyện chú cún của mình không nhảy chồm lên người mỗi khi như vậy. Điều này sẽ khiến bạn đỡ cảm thấy phiền phức hơn nếu bạn đang có ý định ra ngoài. Tham khảo bài huấn luyện chó tại petmart.vn

Chào đón chủ nhân bằng cách rên rỉ

Hoặc tiếng kêu của chó cưng cho bạn biết rằng, chúng đang muốn một cái gì đó. Hãy đảm bảo rằng chúng đã ở trạng thái bình tĩnh và phục tùng. Sau đó mới quyết định thực hiện điều chúng đang muốn.

Tiếng chó kêu ư ử để giao tiếp tình cảm

Đây là một cách giao tiếp tình cảm phổ biến. Nó ám chỉ rất nhiều cảm xúc khác nhau. Có thể là vui, buồn, mừng rỡ hay thất vọng. Một số ngôn ngữ cơ thể có thể cho chúng ta thấy rõ điều đó. Ví dụ như tai cụp là buồn, thất vọng, đuôi lắc lư liên tục, chạy vòng quanh có thể đang rất vui…

Tiếng chó kêu ư ử để giao tiếp tình cảm

Thú cưng luôn luôn cố gắng truyền tải thông điệp bằng rất nhiều cách khác nhau. Tiếng chó kêu ư ử cũng là một trong những cách ấy. Nếu bạn không hiểu hoặc hiểu sai ý chúng thì có thể khiến chúng tệ hơn. Khi chúng mừng rỡ không nên quát mắng cún để nó cụp đuôi bỏ đi. Hoặc khi chúng cảm thấy thất vọng hãy an ủi chúng bằng cách vuốt ve, trò chuyện. Nếu mỗi chủ nhân có cách cư xử hợp lý, chắc chắn chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn rất nhiều.

Tiếng chó kêu ư ử để giao tiếp tình cảm

Tiếng chó kêu ư ử có thể để giao tiếp trạng thái vật lý. Hoặc thể hiện tâm trạng, tình cảm của chúng. Không phải tất cả những tiếng rên đều có cấp độ bằng nhau. Trong một số trường hợp tiếng kêu ăng ẳng hoặc chó con mới đẻ kêu cả đêm bạn nên kiểm tra lại chế độ đèn sưởi và chó mẹ thật kĩ. Hãy theo dõi cún cưng cho tới khi tìm được cách giải quyết thích hợp nhất.

Chúc bạn và cún cưng luôn vui vẻ!

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo