Điểm tên 5 giống chó hung dữ nhất cần đề phòng

Chó là một người bạn đồng hành hoàn hảo cực kỳ trung thành và luôn hiểu ý bạn. Nhưng một số giống chó có thể thân thiện với bạn, nhưng nó có thể trở thành một điều tồi tệ với bạn. Điều này rất đúng khi bạn làm hại đến chủ của nó. Sau những tiếng sủa, có thể nó sẽ cắn bạn. Một số trường hợp bị xây xát sau những vết cắn, một số trường hợp có thể tử vong. Bacsithuy.org sẽ giúp bạn liệt kê 5 giống chó hung dữ nhất nhì thế giới mà nhất định bạn nên đề phòng.

Giống chó hung dữ nhất mang tên Pit Bull

Giống chó hung dữ nhất mang tên Pit Bull

Pit bull là giống chó đứng đầu trong danh sách này. Thống kê cho biết 67% vụ người chết vì cho cắn đều là do giống chó nguy hiểm này. Với một thân hình cơ bắp 25 – 30kg và một đôi hàm vô cùng mạnh mẽ, một con Pit Bull có thể xông vào bất cứ đối thủ nào. Từ một con Chihuahua đến một con Great Dane nặng 100kg. Hoặc có thể cả một con ngựa. Giống chó này có một sức chịu đựng phi thường và một bộ thần khinh thép khiến chúng không chùn bước.

Giống chó hung dữ thứ hai là Rottweiler

Tiếp theo danh sách là giống chó hung dữ nhất là giống Rottweilers. Đây là một cá thể có trọng lượng từ 46kg – 59kg. Giống chó này đóng góp cho lực lượng cảnh sát, bảo vệ trên toàn thế giới rất nhiều.

Giống chó hung dữ thứ hai là Rottweiler

Với bản năng bảo vệ lãnh thổ của giống chó này thì không có giống nào sánh kịp. Trong khi sức mạnh quai hàm của nó là vô song so với bất cứ giống chó nào trên thế giới. Rott rất thông minh và cần một sự quan tâm từ chủ nhân của nó. Một con chó Rott không được huấn luyện sẽ rất hung hăng và thù địch. Khi gặp giống chó này, tốt nhân bạn không nên trêu ghẹo hoặc có những cử chỉ khiến cùng không hài lòng. Điều này có thể không mang lại lợi ích gì cho bạn cả.

Giống chó hung dữ thứ ba German Shepherd

Giống chó hung dữ thứ ba German Shepherd

Nếu bạn kiểm tra các hộ gia đình và quân đội trên khắp thế giới, bạn sẽ thấy rằng đây là một giống cho nổi tiếng. Bởi vì một con chó chăn cừu Đức có tất cả các đức tính của một con chó bảo vệ tuyệt vời. Chúng thông minh, trung thành, dũng cảm. Được thích nghi và đào tạo cực kỳ dễ dàng.

Vậy tại sao nó lại nằm trong danh sách những chú chó hung dữ nhất. Trong khi nó có những tính cách tốt như vậy?  Điều này chính là do tính chất quyết liệt bảo vệ lãnh thổ của chúng. Chó chăn cừu Đức là một kẻ thù đáng sợ của bọn trộm và cướp. Thuộc top 10 giống chó có thể gây nguy hiểm cho con người.

Chó Husky cũng rất hung dữ

Chó Husky cũng rất hung dữ 

Giống chó này chiếm tỉ lệ 6% tỉ lệ người chết vì chó cắn từ năm 1979 đến 1997 từ một cuộc nghiên cứu vào năm 2000. Đây là một giống chó thông minh và tràn đầy năng lượng. Husky không phải là một con chó bảo vệ, nó rất ít sủa và thân thiện với người lạ. Trẻ em là một mục tiêu của giống chó này.

Giống chó hung dữ thứ năm Doberman Pinscher

Giống chó hung dữ thứ năm Doberman Pinscher

Loài chó này được biết đến cho lòng trung thành, sự nhanh nhẹn và sự tỉnh táo. Vì vậy Doberman Pinchers là giống chó bảo vệ cực kỳ tuyệt vời. Thông thường giống chó này sẽ tấn công khi bị khiêu khích, chọc tức. Hoặc nó cho rằng chủ nhân và tài sản gia đình đang bị xâm phạm. Nếu là một trường hợp nghiêm trọng nó sẽ phản ứng rất dữ dội.

Hy vọng, với bài viết này của bác sĩ thú y có thể giúp bạn thận trọng hơn khi tiếp xúc với các giống chó này. Ngoài ra, nếu có thông tin về những giống chó khác, bạn có thể bổ sung bằng cách comment dưới bài viết này.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo