Hướng dẫn tập dáng cho chó Becgie đi show

Bạn đang tìm hiểu cách tập dáng cho Chó Becgie GSD (German Shepherd)? Ở mỗi một cuộc thi Dog show, việc nhất thiết và rất quan trọng là chó đứng dáng show là một yếu tố quyết định. Để xem con chó nào được giải cao nhất.

Ở mỗi loài chó thì sẽ có những tiêu chí đứng dáng show khác nhau. Ví dụ như những loại chó hay đứng dáng show như chó Becgie, chó phú quốc, chó xoáy thái hay chó Rottweiler. Nhưng phần lớn đều dựa trên một nền tảng cơ bản. Làm thế nào để cách đứng dáng show của chó bộc lộ được hết những nét đẹp tuyệt vời ngoại hình. Cùng với đó là làm toát lên được phong thái của chó.

Sau đây là một số những hướng dẫn tập dáng cho chó Becgie cơ bản. Giúp các bạn phần nào hình dung được trong quá trình huấn luyện chó Becgie nhé. Hãy cùng Longkhanhpets.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Dog show là gì?

Thuật ngữ chó show dáng (tập dáng cho chó Becgie) để ám chỉ thế đứng bắt buộc của con chó. Để trình diễn cho Giám khảo chấm điểm khi nó tham gia các cuộc thi ngoại hình.

Trong sinh hoạt thường ngày, bạn cũng sẽ thấy con chó của mình thể hiện thế đứng này thường xuyên vì đây là thế đứng rất tự nhiên của chúng. Kiểu show dáng này là kiểu đứng đặc thù rất riêng của Giống chó Becgie . Các giống chó khác đứng với 02 chân sau ở cùng một vị trí. Khác với cách đứng của chó becgie GSD khi 02 chân sau ở 02 vị trí khác nhau. Thế đứng show dáng của chó becgie đúng cách là rất quan trọng. Nó giúp người xem thấy được cấu trúc ngoại hình của con chó, thế đứng mô tả nhiều điều khác nhau như:

  1. Tỷ lệ giữa chiều dài và chiều cao cơ thể
  2. Độ sâu của lồng ngực
  3. Góc chân sau
  4. Độ dốc của lưng và mông
  5. Chiều dài của cổ

Hãy chú ý những gì bạn có thể nói về cấu trúc cơ thể của con chó Becgie này. Nếu con chó không đứng đúng tư thế show dáng, việc nhận xét và đánh giá con chó là không thể chính xác. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tập dáng cho chó Becgie GSD của bạn. Được trình bày theo cách đơn giản nhất để những người mới làm quen có thể nắm bắt được các thực hiện.

Định vị phần trước của con chó Becgie

Trước tiên trong quá trình tập dáng cho chó Becgie, bạn sẽ đặt con chó trực tiếp ở phía trước của bạn. Bạn nhẹ nhàng đặt bàn tay mở ngửa của bạn dưới ngực nó. Tay kia bạn giữ dưới phần cổ nơi có vòng cổ hoặc một nơi khác mà bạn có thể dễ dàng hỗ trợ con chó ở vị trí cân bằng. Nhẹ nhàng nâng phần cơ thể phía trước của con chó lên khỏi mặt đất khoảng 10 – 15 cm.

Việc này sẽ làm cho hai chân trước của con chó buông thả tự nhiên lên mặt đất. Ấn nhẹ vào cổ của nó để hai chân trước đứng yên ở tư thế song song với nhau đúng vị trí. Những điều chỉnh nhỏ có cần thiết sẽ thực hiện ở bước 2.

Điều chỉnh các lỗi nhỏ của hai chân trước

Nếu bạn cần điều chỉnh để hai chân phía trước của nó ở vị trí chuẩn xác là cần thiết thì thực hiện bước này. Hoặc bỏ qua nếu 2 chân trước của con chó đã ở đúng vị trí. Để đặt chân con chó vào vị trí chính xác. Bạn có thể nắm bàn chân của nó và nâng lên khỏi mặt đất. Vị trí mà bạn đặt bàn chân của nó xuống chính là vị trí mà bạn muốn điều chỉnh tới. Khi đó bàn chân con chó có tác dụng như một con trỏ. Khi bị nắm bàn chân, sẽ rất khó khăn cho con chó nếu nó muốn di chuyển theo ý của nó.

Đây cũng là cách dễ nhất kể cả đối với trẻ em vì di chuyển bàn chân thì không quá nặng so với di chuyển cả cẳng chân. Cũng dễ dàng điều chỉnh hơn khi bạn thực hiện với từng bên chân. Hãy đảm bảo rằng, hai chân trước của chó song song với nhau và vuông góc với mặt đất. Trọng lượng cơ thể dồn lên phía 2 chân trước.

Định vị chân sau gần bạn nhất (tức chân sau xa camera nhất)

Trong bước tập dáng cho chó Becgie này, bạn sẽ nắm chân sau gần bạn nhất ở phần khuỷu chân. Nhẹ nhàng nâng lên và trượt về phía trước hoặc phía sau, tuỳ theo vị trí ban đầu của cái chân này. Bạn sẽ muốn cái chân này đặt ngay phía dưới xương hông của con chó. Tại vị trí cuối của phần lưng tiếp giáp với phần mông. Nếu bạn đặt vị trí của chân này quá xa về phía trước, con chó sẽ không thoải mái. Cũng như làm cho nó trông như đang đứng trên phần cổ chân chứ không phải là bàn chân của nó. Nếu bạn đặt vị trí của chân quá xa về phía sau. Bạn sẽ không cho người xem thấy được một hình ảnh thực sự góc gập của con chó.

Với thế đứng show dáng hoàn hảo của chó becgie GSD. Chúng ta cũng có thể hình dung được cách nó chuyển động khi chạy nước kiệu. Một con chó có cấu trúc cơ thể hoàn hảo có thể nhìn rất xấu khi chó becgie đứng show dáng không đúng cách.

Định vị chân sau gần camera nhất (tức chân sau xa bạn nhất)

Bạn sẽ muốn nắm cái chân này tại ngay phần khuỷu chân. Nhẹ nhàng trượt chân con chó về phía sau đến khi khuỷu chân của nó tạo thành một góc vuông 90 độ. Vị trí của cái chân này là rất quan trọng khi nó ở đúng vị trí. Nếu đặt quá xa về phía sau, con chó sẽ có tư thế đứng không thoải mái. Góc gập lưng của con chó sẽ vượt quá góc gập thực tế của con chó. Nếu đặt quá gần về phía trước, con chó sẽ mất cân bằng và sẽ chuyển động.

Ở vị trí tập dáng cho chó Becgie hoàn hảo, nó sẽ giúp cho người xem thấy được vị trí tiếp đất của bàn chân khi nó chạy nước kiệu. Nó cũng giúp chúng ta thấy được cấu tạo cơ thể thực sự của con chó.

Điều chỉnh tổng thể sau cùng cho chó Becgie

Kiểm tra lại quá trình tập dáng cho chó Becgie để chắc chắn rằng con chó vẫn còn đứng ở tư thế show dáng mà bạn đã sắp đặt. Nếu bạn đã làm một cách chính xác. Con chó sẽ không có xu hướng di chuyển vì nó được đứng rất thoải mái và tự nhiên. Tất nhiên với con chó mới bắt đầu làm quen với việc show dáng nó sẽ không biết những gì bạn đang làm. Hoặc những gì bạn mong đợi từ nó vì vậy bạn sẽ có thể mất vài lần để làm cho nó hiểu những gì bạn muốn.

Ngoài ra, với những con chó bướng bỉnh có thể là một sự thử thách đối với bạn. Cũng có thể do bạn còn quá ít kinh nghiệm với việc show dáng này nên quá trình show dáng chó becgie chưa đem lại tư thế đứng chuẩn xác. Khiến cho con chó cảm thấy không thoải mái buộc nó phải chuyển động.

Sai lầm không phải chỉ do con chó gây ra. Một khi bạn đã hài lòng với tư thế đứng của con chó. Hãy đặt bàn tay của bạn phía dưới xương hàm của con chó tại nơi tiếp giáp với phần cổ. Nếu cần thiết bạn thậm chí có thể kéo vòng ở phía sau giữa hai tai của con chó để giữ sự kiểm soát. Cũng như để nâng nhẹ đầu của con chó lên. Hoặc bạn cũng có thể đưa một món đồ chơi yêu thích của con chó phía trước mặt nó để gây sự chú ý của nó.

Chụp ảnh dáng show của chó Becgie

Hãy chụp nhanh nhất mà bạn có thể, sau đó bạn sẽ có cơ hội để chọn ra tấm ảnh đẹp nhất. Hãy kiên trì lập lại các bước nếu cần. Sẽ phải mất một thời gian để cả bạn và con chó hiểu được phải làm gì. Sự thực hành thường xuyên sẽ giúp động tác của bạn trở nên hoàn hảo. Hãy nhớ rằng những chủ chó tham gia các cuộc thi chỉ có khoảng 20 giây để đặt con chó của mình vào vị trí được Giám khảo yêu cầu.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn