Hướng dẫn cách vắt tuyến hôi cơ bản cho chó cưng

Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc về cách vắt tuyến hôi cho chó. Đặc biệt là các giống chó như Poodle, Pug… Tuyến hôi ở chó khiến chúng có mùi cơ thể, gây khó chịu cho chủ nhân. Tuy nhiên, nếu biết cách vắt tuyến hôi cho chó thì bạn sẽ không cần phải quá lo lắng tới vấn đề này nữa. Bài viết này petmart.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Dịch vụ vắt tuyến hôi cho chó

Tất cả giống chó đều có thể vắt tuyến hôi hay còn gọi là tuyến hậu môn. Nằm ở vị trí cuối trực tràng. Tuyến hôi ở hậu môn sẽ đẩy những chất bài tiết mùi hôi ra ngoài một cách tự động. Nhưng phần lớn tuyến hậu môn của chó sẽ đóng chặt, thậm chí bị tắc. Chủ nhân cần ra tay làm sạch. Công việc rất khó khăn, nhưng nhất định phải có người làm.

Dịch vụ vắt tuyến hôi cho chó

 

Hoặc bạn không muốn tự tay làm có thể đưa chú chó của mình đến phòng khám, bệnh viện thú y hoặc các trung tâm dịch vụ chăm sóc làm đẹp cho thú cưng để giúp đỡ. Tại Việt Nam thì có hệ thống siêu thị thú cưng Longkhanhpets.com nhận làm dịch vụ này. Sau khi được vắt tuyến hôi chú chó của bạn cũng sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Cách vắt tuyến hôi cho chó

Làm sạch tuyến hôi của chó bằng cách dùng bông gạc phủ lên lỗ hậu môn sau khi chú chó của bạn đi vệ sinh xong để có thể thấm những chất dịch tiết ra. Lấy ngón cái và ngón trỏ ấn vào tuyến hậu môn. Lặp đi lặp lại đến khi chúng bài tiết xong.

Khi thực hiện công việc này nên làm một cách cẩn thận. Tránh chó con cảm thấy khó chịu và có phản ứng chống lại. Nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc sau khi chó con tắm lại có bài tiết ở tuyến hậu môn. Có thể dùng bông gạc để ở tuyến hậu môn hút chất dơ. Sau đó rửa sạch bằng giẻ ướt ấm.

Bác sĩ thú y khuyên bạn nên tắm lại cho chó cưng sau khi vắt tuyến hôi. Vì chắc chắn các bạn sẽ không muốn ngửi mùi đó đâu. Sau khi vắt tuyến hôi xong, bạn sẽ thấy mùi hôi đặc trưng của chú chó nhà mình sẽ giảm đi rất nhiều đó. Thời gian vắt tuyến hôi nên trong khoảng 1 tháng lặp lại 1 lần là tốt nhất.

Lưu ý khi vắt tuyến hôi cho chó

Việc vắt tuyến mồ hôi cho chó rất đơn giản. Chỉ bằng vài động tác đơn giản là bạn có thể làm được. Tuy nhiên nếu không biết cách xác định vị trí bạn có thể khiến cún cưng của mình bị đau và gây khó chịu. Nếu chú chó chưa con với việc này, bạn cần nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài.

Lưu ý khi vắt tuyến hôi cho chó

Thêm một người giữ cún cưng sẽ giúp chúng đỡ hoảng loạn. Khi thú cưng đã làm quen với việc này bạn có thể dễ dàng thực hiện được khi chỉ có một mình. Động tác vắt tuyến hôi cho chó cần nhẹ nhàng, dứt khoát. Không nên quá mạnh tay khiến cún cưng sợ hãi. Rất khó cho những lần vắt tuyến hôi tiếp theo.

Hy vọng với bài viết này của bác sĩ thú y sẽ giúp bạn hiểu phần nào về cách vắt tuyến hôi cho chó. Đồng thời biết cách xử lý tuyến hôi của cún cưng đúng cách, không làm chúng cảm thấy khó chịu. Chúc bạn thành công.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo