Hướng dẫn cách sử dụng chai xịt cho chó đi vệ sinh

Longkhanhpets.com sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo hướng dẫn bạn cách sử dụng chai xịt cho chó đi vệ sinh giúp chúng đi đúng vào khay vệ sinh cho chó . Ngoài ra, khay vệ sinh chó là một trong những đồ dùng không thể thiếu nếu như bạn có ý định nuôi một chú cún. Việc này đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà của bạn, đồng thời giúp huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để cún cưng làm quen với việc này.

Chó đi vệ sinh lung tung nên làm thế nào?

Nếu phát hiện chó con đi tiểu lung tung, phải mắng ngay tại chỗ, để chó con đánh hơi ở nơi đi vệ sinh một chút. Kết hợp với lời trách mắng, dùng tay hoặc báo đánh, để chó cảm thấy đau. Dùng nước khử mùi nước tiểu của chó, phòng ngừa chó lại đi vệ sinh ở đó lần nữa.

Nếu không muốn sử dụng khay vệ sinh cho chó, mà muốn huấn luyện chó con đi vệ sinh bên ngoài, nếu cửa nhà bạn thường mở hoặc có sân, không cần ôm chó con ra bên ngoài đi vệ sinh, bạn nhất định phải dắt nó ra ngoài. Việc huấn luyện như vậy có thể dạy chó con quen đường đi ra ngoài đi vệ sinh. Không lâu sau khi nó muốn đi vệ sinh, tự chạy ra ngoài.

Nếu bạn sống tại chung cư, bạn có thể dùng cách này, nhưng lúc bắt đầu tốt nhất vẫn nên nhốt trong chuồng. Sau đó dạy nó thói quen dắt nó ra ngoài, đợi sau khi nó quen sẽ biết chịu đựng, đợi đến khi được ra ngoài sẽ đi vệ sinh.

Chai nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ JOYCE & DOLLS Trainer Puppy

Được xếp hạng 0 5 sao

150.000 

Khay vệ sinh cho chó đi đúng chỗ IRIS FTT

Được xếp hạng 0 5 sao

245.000 

Miếng lót cho chó đi vệ sinh IRIS Clean Pet Sheets CPS-42

Được xếp hạng 0 5 sao

10.000 

Sử dụng chai xịt cho chó đi vệ sinh

Trước khi chó đi vệ sinh, sử dụng chai xịt cho chó đi vệ sinh xịt lên nơi bạn muốn chó đi vệ sinh. Sau đó để chó đánh hơi, lặp lại nhiều lần để tạo cho chó phản ứng có điều kiện. Sau này chó sẽ chỉ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này (3 – 5 ngày có thể tạo thành thói quen đi vệ sinh đúng qui định). Bạn có thể mua chai xịt cho chó đi vệ sinh của hãng Joyce & Dolls rất tốt và sử dụng hiệu quả tại hệ thống các cửa hàng thú cưng Longkhanhpets.com trên toàn quốc.

Nguyên lý huấn luyện là để khứu giác của chó sinh ra phản ứng có điều kiện. Chính vì thế nên sử dụng sản phẩm chai xịt cho chó đi vệ sinh này lâu dài. Việc đổi loại chai xịt cho chó đi vệ sinh có mùi khác sẽ không còn hiệu quả nữa. Thậm chí phản tác dụng.

Trước khi chó cần đi vệ sinh, trên tã hoặc khay vệ sinh cho chó phải xịt chất dẫn mùi. Để chó từ từ đánh hơi. Nhớ dùng thức ăn để thưởng cho cún con. Lúc cần thiết xịt thêm một ít, tiếp tục quá trình huấn luyện. Thường dẫn nó đến nơi xịt thuốc dẫn mùi, đặc biệt khi chó vừa ăn xong, uống xong, chơi đùa và ngủ dậy.

Khi chó muốn tìm nơi đi vệ sinh, lập tức ôm chó đến nơi bạn muốn. Đợi sau khi cún đi vệ sinh xong, phải lập tức khen thưởng. Có thể vuốt cằm hoặc thưởng một ít bánh thưởng cho chó. Phải kiên trì bền bỉ, có tính nhẫn nại. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, có thể hoàn thành mong muốn của bạn.

Huấn luyện chó con đi vệ sinh vào khay

Rất nhiều chủ nhân hoang mang không biết sử dụng khay vệ sinh chó như thế nào? Vì vậy, trước tiên bạn cần hướng dẫn chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Bạn nên thực hiện việc này ngay khi chúng còn nhỏ để tạo thành thói quen. Khay vệ sinh cho chó sẽ rất giúp ích cho bạn. Đầu tiên chỉ cần đặt chiếc khay vào vị trí hợp lý, đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển của cún con lại vừa không gây cản trở tới môi trường sống của gia đình bạn.

Thông thường, chúng sẽ rất ưa sạch sẽ, tốt nhất nên để xa khu vực ăn uống và nghỉ ngơi của cún con. Sau khi đặt khay vào vị trí thích hợp, bạn có thể hướng dẫn chúng đi vào khay. Những chú cún thường đi vệ sinh sau khi ngủ dậy, sau khi ăn hoặc sau khi vui chơi. Chính vì vậy, hãy chú ý tới chúng vào những thời điểm đó.

Khi phát hiện cún con có dấu hiệu đi vệ sinh như ngửi xung quanh, chạy vòng vòng hãy mang chúng tới bên cạnh khay vệ sinh và hướng dẫn chúng “đi” vào đó. Khi cún con đi đúng vào khay, hãy khen thưởng cho chúng bằng bánh thưởng hoặc vuốt ve động viên chúng. Lặp đi lặp lại nhiều lần, cún quen sẽ tự hiểu khay vệ sinh chính là toilet của chúng.

Lưu ý, khi cún con đi sai chỗ cũng không nên tức giận và đánh mắng chúng. Hãy kiên nhẫn và dạy chúng lại từ đầu.

Hướng dẫn cách sử dụng chai xịt cho chó đi vệ sinh 1

Được xếp hạng 0 5 sao

220.000 

Khay vệ sinh cho chó đi đúng chỗ IRIS FTT

Được xếp hạng 0 5 sao

245.000 

Khay vệ sinh cho chó MAKAR Dog Toilet Trays Medium

Được xếp hạng 0 5 sao

290.000 

Lựa chọn khay vệ sinh cho chó con phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng khay vệ sinh chó mèo giá rẻ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có một số thiết kế được yêu thích hơn cả bởi tính năng tiện lợi mà nó mang lại cho người sử dụng.

Khay vệ sinh cho chó hầu hết được làm từ nhựa tổng hợp PP cao cấp với tấm lưới lót để nước tiểu không bi vung vãi khắp nhà. Đồng thời với thiết kế thông minh, cún yêu cũng sẽ không bị nước tiểu làm cho ướt lông. Rất an toàn cho người sử dụng. Phần khay lưới bên dưới chắc và không bị ăn mòn. Cún con có thể đứng trên khay để đi vệ sinh. Phần thành cao chống lại vi khuẩn, côn trùng và ngăn nước tiểu bắn ra ngoài. Cún con sẽ đánh hơi được dễ dàng và xác định được vị trí để “đi” nhanh hơn.

Đặc biệt, khay vệ sinh chó có thiết kế nhỏ gọn, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Bạn có thể lựa chọn gam màu phù hợp với không gian nơi ở của mình. Việc vệ sinh cũng trở lên đơn giản hơn với chất liệu nhựa. Bạn có thể dễ dàng khử mùi và làm sạch chúng.

4.9/5 – (34 bình chọn)

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo