Huấn luyện chó đi khập khiễng giả vờ bằng 3 chân

Dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân là một bài tập luyện nâng cao được phát triển từ bài huấn luyện chó đi bằng 2 chân. Để đạt được lệnh này, chú chó đi khập khiễng bằng ba chân, 2 chân sau và 1 chân trước. Lệnh này nếu tập đúng thì sẽ rất nhanh đạt được thành công. Chủ nhân có thể dạy chúng ngay tại nhà. Không mất quá nhiều thời gian và công sức, bạn có thể giúp cún cưng trở thành một diễn viên xiếc tài ba. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Longkhanhpets.com để thực hành luôn với cún cưng nhé.

Chuẩn bị trước khi dạy chó đi khập khiễng 3 chân

So với các động tác cơ bản như ngồi, nằm, trườn, bò thì chó đi khập khiễng bằng ba chân có sự phức tạp hơn. Chính vì vậy, trước khi dạy chúng bài học này bạn nên hướng dẫn chúng những bài học đơn giản. Những chú chó cần được làm quen với hiệu lệnh trước. Các động tác dễ thực hiện sẽ rất có ích trong trường hợp này. Bạn có thể tham khảo các bài dạy chó nằm , đứng… tại petmart.vn.

Khi tham gia huấn luyện chó đi khập khiễng bằng ba chân, không được để chú chó ăn quá no hoặc quá đói. Một chiếc bụng đói sẽ khiến chúng mất tập trung. Nếu chúng ăn quá no việc vận động sẽ gặp khó khăn, không tốt cho sức khỏe của cún cưng. Và khi đó chúng sẽ tìm kiếm một chỗ để ngủ chứ không hứng thú học hành nữa.

Chủ nhân cần có thái độ bình tĩnh và cư xử nhẹ nhàng với cún cưng. Đặc biệt là trong những lúc chúng làm sai, tránh quát mắng to tiếng làm chúng hoảng sợ. Khi thực hiện hiệu lệnh chuẩn cần khen thưởng kịp thời. Chuẩn bị một túi bánh thưởng cho chó yêu là việc hết sức quan trọng không nên bỏ qua. Bài học này phù hợp với tất cả các giống chó Poodle, Pug, Alaska, Husky, Béc Giê Đức… Lưu ý độ tuổi học lệnh này chó phải trên 1 năm tuổi, việc tiếp thu và nhớ lệnh sẽ nhanh hơn.

Tập luyện cho chó đi bằng 2 chân

Trước khi dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân, bạn cần ôn luyện lại một lượt bài học dạy chó đi bằng 2 chân . Nếu như chú chó của bạn quên bài, bạn có thể nhắc lại cho chúng nhớ bằng các hướng dẫn sau:

 1. Chuẩn bị thức ăn cho chó , gọi cún lại và ra lệnh ngồi yên.
 2. Giữ cho cún bình tĩnh. Ngồi thẳng đúng tư thế.
 3. Dùng thức ăn nắm hờ cho cún ngửi được mà không ăn được, rồi đưa từ mũi cún thẳng lên trên đầu cho đến khi cún ngửa cổ lên để ngửi.
 4. Cún đói bụng là chúng sẽ làm theo bản năng, hướng theo mùi của thức ăn và bạn sẽ dễ dàng huấn luyện được chúng.
 5. Hô khẩu lệnh “Đứng” và đưa dần thức ăn lên cao. Khi chó nhấc chân lên thì thưởng thức ăn.
 6. Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cao cho đến khi cún ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.
 7. Khi chó đã thành thạo, đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nên cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước.
 8. Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hô khẩu lệnh “Tiến” (hay “Đi” hoặc có thể bấm Clicker). Khi cún bắt đầu đi được một bước thì thưởng thức ăn.
 9. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cún đi được.

Cách dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân dễ nhất

 1. Nâng chân chó lên: Để bắt đầu bài dạy chó đi bằng ba chân, bạn cần hỗ trợ nâng mắt cá chân của nó lên và yêu cầu nó đi về phía trước. Sau đó bấm clicker và khen thưởng.
 2. Gấp mắt cá chân chó: Tiến hành gấp mắt cá chân của chó. Sau đó nhẹ nhàng cầm chân và khuyến khích nó đi lại gần với mắt cá chân gập dưới. Nhanh chóng bấm clicker khi nó nhảy bằng ba chân tiến về phía trước. Đây là bước quan trọng trong việc huấn luyện chú chó khập khiễng trên 3 chân của nó.
 3. Lặp lại bước 2: Lặp lại và sử dụng ngón tay trỏ dưới mắt cá chân của chú chó. Việc này nhằm nhắc nhở nó giữ chân nâng lên. Đồng thời nhấn clicker, khen giỏi. Sau đó nhanh chóng loại bỏ các ngón tay ra khỏi chân của nó. Các động tác trong dạy chó đi bằng 3 chân yêu cầu nhanh và dứt khoát.
 4. Tạo khoảng cách với chó: Để có được khoảng cách giữa bạn và chú chó, bạn có thể sử dụng một cái que nhỏ với mục đích nhắc nhở nó cần giữ chân nâng lên khi nhảy. Bạn cần bấm clicker và khen khi nó nhấc chân giữ nguyên rời mặt đất.
 5. Tập luyện: Cuối cùng, khi nó đã hiểu lệnh, bỏ hết các hỗ trợ. Tập luyện với việc bắt đầu đứng ở những khoảng cách khác nhau và ra lệnh.

Cần dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân đều đặn. Tốt nhất bạn nên tập lệnh này liên tục trong ngày. Hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi. Thời gian tập mỗi buổi từ 10 – 15 phút. Không nên để bài tập diễn ra quá dài sẽ khiến chó cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó đi bằng ba chân

Chắc chắn bạn và chú chó sẽ mất một thời gian dài để giúp nó hiểu những gì nó cần phải làm. Chính vì vậy, bạn chớ nên nóng vội ngay cả khi bạn có một con chó thông minh. Hãy luôn khuyến khích và giúp đỡ chú chó của mình. Có thể là bằng cách gấp chân của nó lên và giúp nó đến gần bạn.

Huấn luyện chó là một công việc không đơn giản. Nó đòi hỏi người chủ phải có sự kiên trì. Đây là một công việc nghiêm túc và khoa học. Chính vì vậy để đạt được thành công như mong muốn, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Huấn luyện chó đi khập khiếng bằng ba chân đúng thời điểm.
 • Chó nhỏ và chó trưởng thành sẽ có những bài học khác nhau.
 • Các bài học phải phù hợp với sự phát triển và nhận thức của chúng.
 • Người trực tiếp tham gia giảng dạy phải yêu quý chó, có trách nhiệm, đủ trình độ và kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn trong huấn luyện.
 • Không gian rộng rãi, môi trường thân thiện sạch sẽ
 • Đảm bảo rằng dưới mọi thời tiết, quá trình tập luyện sẽ không bị gián đoạn. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe cho cún cưng.
 • Sử dụng Clicker và bánh thưởng cho chó kịp thời.
 • Không đánh mắng, trách phạt quá nặng với cún cưng.

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác sẽ phát sinh trong quá trình tập luyện. Bạn cần có những phương án xử lý kịp thời. Việc khen thưởng, nghỉ ngơi khoa học và duy trì huấn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn. Ban đầu việc dạy chó đi khập khiễng bằng 3 chân có thể gặp một chút khó khăn. Tuy nhiên, chắc chắn chú cún sẽ nhanh chóng làm quen với việc đi bằng 3 chân. Và bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với những biểu diễn của cún cưng khi huấn luyện thành công.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn