Cộng đồng nuôi thú cưng tẩy chay giày cho chó

Giày cho chó liệu có thật sự mang lại những lợi ích như bạn nghĩ. Thời gian gần đây, cộng đồng nuôi thú cưng đã có những trải nghiệm về phụ kiện nhỏ này. Và có vẻ như đa số đều cảm thấy giày cho cho chó không phù hợp với thú cưng của họ. Hãy cùng petmart.vn làm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thú cưng không thích đi giày

Rất nhiều chủ nhân đã chia sẻ những hình ảnh chó Poodle, Pug… đi giày lên các trang cộng đồng yêu thú cưng. Tuy nhiên, những hình ảnh lại khiến cho những người thật sự yêu thú cưng nổi giận. Những chú chó được đeo giày vào 4 chân, đứng không vững và dáng đi xiêu vẹo. Những đôi giày cho chó có thể mang lại tác dụng giữ ấm, tuy nhiên nó không thực sự cần thiết.

Thú cưng không thích đi giày 

Nhiều ý kiến cho rằng, có thể do cún cưng chưa quen. Tuy nhiên, việc tập luyện để “quen” dường như không có kết quả. Không giống với con người, việc giữ cân bằng khi mang giày cho chó cưng vô cùng khó khăn. Những chú chó không thể đứng và đi được. Thậm chí ngã ngay trên sàn nhà rất nguy hiểm. Cho dù bạn có làm quen cho chú chó ngay từ nhỏ thì việc đi giày làm chúng cảm thấy khó chịu và gò bó. Việc chạy nhảy cũng bị hạn chế đi rất nhiều.

Đi giày cho chó có thể gây nguy hiểm

Bốn chân của chó con vốn dĩ có phần đệm thịt giúp chúng có thể di chuyển thanh thoát. Đi giày cho chó với mong muốn giữ ấm và bảo vệ chân cho chúng. Lợi ích của nó chỉ có tác dụng khi cún cưng đi ra ngoài trong thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, ngay cả việc đi lại trong nền nhà bằng phẳng cũng rất khó khăn, thì việc đi ra ngoài rong chơi là điều không thể. Chưa kể khi thời tiết mưa gió, những đôi giày ướt càng thêm nặng nề cho những bước chân.

Đi giày cho chó có thể gây nguy hiểm

Hơn nữa, những chú chó có bộ móng dài, việc đi giày hạn chế cho việc di chuyển rất nhiều. Cún cưng có thể ngã khi không kiểm soát được tốc độ. Thậm chí không thể dừng lại. Chưa kể tới sự bí bách, khó chịu khiến bàn chân của cún con có thể bị nấm, viêm da. Việc đi giày cho chó chỉ mang tính phong trào nhất thời và nhanh chóng bị cộng đồng “tẩy chay”. Những chú chó khi đi giày thì chỉ có thể được bế trên tay chứ không thể tự mình di chuyển. Vậy nên, đồ vật này chỉ mang tính trưng bày.

Hãy là một người yêu chó mèo có tâm

Hãy tỉnh táo và có “tâm” với những quyết định của bạn. Tình yêu thương cần xuất phát từ tấm lòng, không phải trào lưu. Cún cưng đang cảm thấy rất khổ sở khi bạn ép buộc chúng đi giày. Còn bạn thì coi đó như một trò “giải trí”. Hiện nay, những người yêu thú cưng tại TPHCM, Hà Nội đều không muốn đi giày cho thú cưng của họ. Họ hiểu rằng, giá trị mà những đôi này mang lại không có ích.

Hãy là một người yêu chó mèo có tâm

Nếu bạn thật sự là một người yêu thú cưng, chắc chắn bạn sẽ biết được đâu là điều tốt nhất cho chúng. Không phải bất cứ món đồ gì cùng đều mang lại lợi ích thật sự. Giày cho chó chính là một trong những thứ ấy.  Và thật lãng phí khi bỏ ra một số tiền lớn để mua nó. Thay vào đó, bạn có thể mua quần áo, nơ cài cho thú cưng sẽ có ích lợi hơn rất nhiều với chúng.

Mọi ý kiến đóng góp bạn có thể comment phía dưới để được bác sĩ thú y tư vấn cụ thể. Chúc bạn và cún cưng luôn vui vẻ.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo