Cách nuôi và huấn luyện chó võ sĩ (Boxer) cơ bản

Chó Boxer còn có tên gọi khác là chó Võ Sĩ, là một giống chó tầm trung được nhiều người ưa thích. Mặc dù không có kích thước to lớn, nhưng chó Boxer luôn khiến người khác chú ý mỗi khi nó xuất hiện. Boxer có vẻ ngoài hết sức trầm tĩnh, mới nhìn sẽ nghĩ chúng ít hoạt động. Nhưng trái lại, những chú chó này lại vô cùng sung sức. Nếu bạn muốn tìm một giống chó vừa để làm bạn, vừa có khả năng bảo vệ chủ nhân. Hãy lựa chọn Boxer!

Một số thông tin về giống chó Boxer

  • Tên: chó Boxer, chó Võ sĩ
  • Nguồn gốc: Đức
  • Chiều cao: 53-64 cm
  • Cân nặng: 25-32kg
  • Nhóm: chó lao động (working dog)

Nước Đức là nơi sản sinh ra rất nhiều giống chó nổi tiếng. Trong đó, Chó võ sĩ Boxer được đánh giá thuộc nhóm ưu việt nhất. Ngoại hình của chúng thỏa mãn nhiều mục đích sử dụng. Bao gồm: làm chó cảnh trong gia đình, chó bảo vệ, chó nghiệp vụ…

Ưu điểm của giống chó Võ sĩ Boxer

Chó Boxer có bộ khung cơ thể cường tráng, có khả năng trấn áp cao. Có thể khiến kẻ địch e ngại mỗi khi đối đầu. Chúng có ngoại hình đẹp, kiêu hãnh. Lông bóng mượt gọn gàng.

Ngoài ra, giống chó này rất yêu quý gia đình, rất nghe lời chủ. Nếu được làm huấn luyện tốt, chúng có thể sống hòa hợp với trẻ nhỏ và động vật khác.

Tính cách chúng hoạt bát, năng động, luôn giàu sức sống. Ngay cả chó lớn tuổi vẫn có tính cách sôi nổi như chó con.

Chó Võ sĩ Boxer rất sạch sẽ, chỉ cần 2 tuần tắm 1 lần. Bộ lông ngắn ôm sát, không cần cắt tỉa định kỳ. Phù hợp với những người ưa sạch sẽ, ít thời gian rảnh rỗi.

Cắt tai cho chó

Theo tiêu chuẩn hiện nay, chó Boxer thường được cắt tai gọn. Đây là một trào lưu làm đẹp có từ xưa. Mục đích là để tạo dáng cho tai đứng thẳng, hướng về phía trước. Chó thường được gọt tai từ khi còn nhỏ.

Trung bình khi chó con được 6-12 tuần, chủ chó sẽ tiến hành phẫu thuật. Lúc này tai còn nhỏ, phần sụn tai có độ cứng phù hợp. Phẫu thuật lúc này sẽ không gây chảy máu quá nhiều. Giảm bớt đau đớn cho chó. Thời gian hồi phục cũng ngắn hơn.

Tuy nhiên trào lưu làm đẹp này cũng gây nhiều tranh cãi. Ban đầu, việc cắt tai xuất phát từ thực tế lao động của chó. Tránh việc bị rách tai trong khi chiến đấu với thú hoang và những con chó khác.

Sau này, việc gọt tai chỉ mang tính thẩm mỹ. Nhiều người cho rằng chó tai dựng trông thon gọn hơn, dữ dằn và ngầu hơn.

Hiện tại, rất nhiều quốc gia đã có quy định cấm việc cắt tai và đuôi chó con. Rất nhiều người yêu thú cưng ủng hộ việc giữ nguyên hình dáng cơ bản của chó.

Huấn luyện giống chó Boxer

Chõ Võ sĩ Boxer nếu được chăm sóc tốt có thể phát triển kích thước khá lớn. Nếu không được huấn luyện tốt khi còn nhỏ, khi lớn lên hành vi của chúng có thể gây phiền toái rất lớn. Chó trưởng thành yêu cầu huấn luyện không cao. Nhưng chó con cần nhiều thời gian hơn.

Khi cho chó đi dạo, nếu nó đi vệ sinh cần lập tức khen thưởng. Nếu chó con đi vệ sinh trong nhà, chủ cũng không cần trách phạt. Phương pháp tốt nhất là lau rửa sạch sẽ khu vực chó vừa bài tiết và phun thuốc khử mùi. Chỉ sau một vài lần, chó con sẽ hiểu việc đi vệ sinh bên ngoài là đúng.

Trong các bài huấn luyện, nhiều người thích chơi ném đồ vật với thú cưng. Vậy làm sao để dạy chó nhả đồ vật đang cắn ra? Phương pháp đơn giản là dùng một đồ vật chó thích để đổi lấy, kết hợp với mệnh lệnh. Nếu chó nhả đồ vật trong miệng, bạn phải lập tức thưởng cho nó.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn