Cách chữa chó bị đi ngoài ra máu kết hợp uống thuốc

Chó bị đi ngoài ra máu tươi? Bạn có biết nguyên nhân vì sao chó bị đi ỉa ra máu? Đây là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa ở chó. Đặc biệt là chó con dưới 6 tháng tuổi. Để có cách chữa trị kịp thời và phù hợp nhất với từng loại bệnh chó bị đi ngoài ra máu, bạn cần phải nắm rõ được từng loại bệnh mà chó hiện đang mắc phải. Sau đây là một số bệnh, nguyên nhân gây bệnh và cách chữa chó bị đi ngoài ra máu phổ biến nhất mà Longkhanhpets.com đã tổng hợp được.

Chó bị đi ngoài ra máu do viêm đường ruột, dạ dày

Bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính ở chó cũng làm chó bị đi ngoài ra máu tươi. Đây là một căn bệnh phổ biến ở chó. Đặc biệt là chó Poodle, Phốc, Pug… con trong độ tuổi dưới 6 tháng tuổi. Một bệnh khá nguy hiểm đối với chó. Nếu bạn không phát hiện kịp thời chó sẽ bị suy giảm nhanh chóng về sức khỏe, chúng sẽ bị yếu dần và chết.

Chó thường mắc bệnh này sau khi sinh ra 10 – 15 ngày. Thậm chí còn sớm hơn. Chó bị tiêu chảy phân lỏng có mùi chua, tanh nhưng vẫn bú và đi lại được. Sau vài ngày chó con biểu hiện rõ triệu chứng toàn thân như sốt cao, giảm ăn thích nằm. Phân lỏng có mùi tanh, bụng chướng to, thở nông và nhanh, tim đập nhanh và yếu. Trường hợp nặng chó con có thể bị hôn mê, nhiệt độ hạ dần rồi chết.

Cách chữa trị khi chó bị đi ngoài ra máu

Cần ngăn chặn các nguyên nhân gây ra bệnh. Trước hết phải cho chó tạm nhịn, sau đó rửa dạ dày, ruột cho chó hết sạch những thức ăn đã ăn vào. Muốn rửa dạ dày và ruột cho chó thì lấy một nửa cốc dung dịch nước muối ăn. Khoảng 1 thìa cà phê muối pha với 1 cốc nước và rửa ruột cho chó. Cho 2 đến 3 thìa ăn cơm dầu đu đủ, tháo thụt bằng nước ấm.

  1. Trong 2 – 3 ngày đầu phải cho chó nhịn đói. Cho chó uống nhiều nước sạch, mát. Tốt nhất là cho chó uống nước chè đặc.
  2. Sang ngày thứ 3 có thể cho chó ăn chè bột kiều mạch có cho thêm sữa. Nếu chó bị nôn thì cho chó uống nước muối khoáng lạnh.
  3. Bắt đầu sang ngày thứ 4 cho chó ăn thịt nước hầm. Khối lượng khẩu phần ít đi, súp kiều mạch hoặc cháo lỏng.
  4. Còn sau đó, từ ngày thứ 6 cho chó ăn thịt băm hoặc thịt xay nhỏ. Bên trong cho 1 gam thuốc Xintomixin hoặc Talazon vào buổi sáng và buổi chiều. Hoặc cứ 3 tiếng 1 lần cho chó ăn 10 đến 15 gam tinh bột khoai tây bằng cách hoà lẫn với nửa cốc nước.

Phải giải phóng cho chó khỏi công việc. Cho nó được nghỉ ngơi yên tĩnh và nuôi nó ở nơi khô ráo và ấm áp. Nếu chó bị đi tháo dạ thì phải quấn quanh bụng cho chó bằng chăn ấm. Cho chó ăn và uống 2 lần 1 ngày. Thức ăn, nước uống phải đun nóng. Trước khi bác sĩ thú y xác định nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày, ruột của chó, cần phải cách ly nó khỏi các con chó khác. Nếu chó biểu hiện các dấu hiệu bệnh nặng thì phải nhanh chóng đưa chó đến bệnh viện thú y.

Phòng ngừa bệnh khi chó bị đi ngoài

Không được cho chó ăn thịt đã bị ôi thiu hay thức ăn đóng hộp ôi thiu. Không cho ăn gạo, ngô, đậu… đã bị mốc. Không đươc cho chó ăn thức ăn quá nóng, quá chua, quá lạnh hoặc nhiều mỡ. Thịt muối phải ngâm ngập muối. Không được cho chó ăn quá nhiều.

Chó bị đi ngoài ra máu tươi do bệnh Care và Pravovirus

Bệnh Care ở chó và Bệnh Parvovirus ở chó chẳng khác nào căn bệnh ung thư ở người. Chó mắc bệnh và chết một cách nhanh chóng. Nếu bạn may mắn phát hiện sớm ra bệnh thì còn cơ hội. Nhưng nếu để muộn thì có lẽ 90% là chó sẽ bị chết. Một biểu hiện kinh điển nhất đó là chó bị đi ngoài ra máu tươi. Đây có thể biểu hiện rõ rệt nhất ở 2 căn bệnh này.

Bạn hãy là một người nuôi chó có tâm. Hãy tiêm phòng cho chó 2 mũi 7 bệnh hay một số loại vaccine để phòng ngừa 2 bệnh này. Đó có thể là một cách nuôi chó an toàn nhất. Chúc các bạn may mắn.

4.5/5 – (22 bình chọn)

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn