3 cách tìm chó lạc đúng chỗ và hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách tìm chó lạc trở về nhà nhanh chóng. Nhưng không phải người chủ nào cũng đủ bình tĩnh để áp dụng tất cả những mẹo này sau khi cún cưng bị thất lạc. Những chú cún đã trở thành một thành viên trong gia đình của mỗi người. Vì một lý do nào đó khiến chú chó không tìm được về nhà.

Nhiều chủ nhân không tiếc tiền sử dụng dịch vụ tìm chó lạc, thuê người đi tìm, treo thưởng cao cho ai tìm thấy cún. Nhưng nhiều khi những dịch vụ như vậy lại không mang lại kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây Longkhanhpets.com sẽ hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có chó bị thất lạc, bị trộm – cướp để có cơ hội tìm lại chúng sớm nhất có thể.

Đăng tin tìm chó lạc tại vietpet.vn rất hiệu quả

vietpet.vn là 1 website mới có chuyên mục tìm chó lạc. Ngay sau khi bạn đăng bài trên trang này, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tới hơn 500 hội nhóm chó mèo khắp cả nước. Mức độ tìm kiếm sẽ nhanh chóng hơn. Đã có rất nhiều chủ nhân tìm lại được cún yêu sau khi áp dụng cách tìm chó lạc này.

Cộng đồng mạng với các hội yêu thú cưng, bảo vệ chó … luôn tiềm ẩn một sức mạnh to lớn. Họ có mặt ở tất các các đường phố và ngóc ngách. Hơn nữa, họ là những người có hiểu biết nhất định về chó mèo. Có tình yêu thương với động vật nên chắc chắn bạn sẽ có cảm giác yên tâm một phần nào đó.

Ưu điểm của cách tìm chó lạc trên website là linh động thời gian, cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể đi tới các địa điểm khác để tìm chó mèo thất lạc mà vẫn theo sát được những phản hồi thông tin bạn đã đưa lên. Qua đó nhanh chóng tới những địa điểm được gợi ý có sự xuất hiện của cún con bị đi lạc. Càng nhiều phản hồi, cơ hội tìm thấy càng cao.

Thăm dò các lò bắt, quán thịt chó, shop mua bán chó

Cách tìm chó lạc tiếp theo là thăm dò tại các địa điểm mua bán chó mèo. Đây là nơi không một chủ nhân nào mong muốn chó cưng, mèo cưng nhà mình sẽ ở đây, nhưng không vì thế mà bỏ qua. Nếu là chó ta thông thường, thì đây là nơi có thể tìm được. Vì cún có thể trở thành món hời của những tên trộm chó cần có tiền tiêu.

Nếu như cún là giống chó tây thì nên tới các pet shop, cửa hàng thú cưng để tìm kiếm. Rất có thể chúng được bán đến những địa chỉ này.Bạn cũng có thể tìm trong các khu chợ trời. Vì thông thường những nơi này việc mua bán chó mà không cần giấy tờ diễn ra nhanh gọn hơn. Bạn có thể tham khảo các địa mua bán chó cảnh tại bài viết chia sẻ kinh nghiệm tìm chó lạc trở về nhà

Đặc biệt, các bạn cũng lên lưu ý trong việc thương lượng khi được báo tin về cún. Nếu gặp người tốt yêu thương cún thì không sao. Nhưng nếu gặp phải những đối tượng ” làm tiền” thì bạn phải hết sức bình tĩnh. Hãy cứng rắn và mạnh mẽ, không nên khóc lóc. Bạn càng yếu đuối bọn chúng càng có cớ làm tiền với bạn. Nếu bạn quá rộng rãi, có thể điều không may sau đó sẽ lại xảy ra với cún.

Khu vực Hồ Chí Minh

 • Đội bắt chó chạy rông: 252 Lý Chính Thắng, Quận 3 (khi đến đây bạn nên mang theo tờ rơi và sổ sức khỏe của bé)
 • Khu Cầu Kiệu, Cầu Bông (Quận 1)
 • Chợ Ông Tạ (Quận Tân Bình)
 • Chợ Bùi Phát (Quận 3)
 • Khu Bình Triệu (Quận Thủ Đức)
 • Ngã 6 Lý Thái Tổ
 • Các lồng bán chó kiểng ở khu Nhiêu Lộc – Thị Nghè
 • Chợ chó cảnh trên đường 3-2 (Quận 10)
 • Ngã Năm chuồng chó Quận 12 đường Nguyễn Kim, Nguyễn Oanh
 • Khu vực Kênh Nhiêu Lộc, chợ Phạm Văn Hai có một số lò bắt giết chó
 • Khu Quận 1, ra bến Chương Dương, xuống dốc cầu Camet về Quận 4, ngay góc rẽ phải, có 1 hàng sửa xe, có con hẻm nhỏ, tối có 1 lò ở trong đó
 • Đường Trường Chinh gần khúc Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, đi dọc đường có 3 tiệm lớn bán chó
 • Khu chợ Xóm Mới, quận Gò Vấp…

Khu vực Hà Nội

 • Hồng Mai (Chó cảnh Trung Thành) – Bạch Mai (Chó mèo Sơn Chi)
 • Các shop trên đường Hoàng Hoa Thám
 • Khu Trường Chinh gần cầu vượt Ngã tư Vọng
 • Chợ Mơ mới (bờ sông Kim Ngưu, chợ họp vào lịch âm ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 hàng tháng)
 • Chợ Bưởi
 • Chợ 365 Hà Đông

Khu vực Vũng Tàu

 • Chợ Nguyễn Tri Phương (chợ 5 tầng)
 • Khúc Bình Giã nối dài
 • Ngã tư Chí Linh (tiệm thịt chó Hồng)
 • Chợ Nguyễn Văn Trỗi
 • Ngã 4 Lê Hồng Phong – Nguyễn Văn Trỗi

Khu vực Hải Phòng

 • Mỗi sáng đều có khu tập kết chó bị bắt trộm để chuyển cho nhà hàng từ 8h tối – 8h sáng ở khu vực chân cầu Niệm, Hải Phòng. Trung bình 1 ngày có 100 chú cún bị bắt và giao cho các nhà hàng. Tuy nhiên, tiền chuộc rất cao nên nếu các bạn không có điều kiện kinh tế thì khá khó khăn để chuộc cún. Đi tìm chó bị lạc nên đi cùng người lớn và con trai để dễ thương lượng.

Khu vực Cần Thơ

 • Đường Trần Hoàng Na và Trần văn Hoài
 • Đường 30 – 4 gần Đại học sư phạm Cần Thơ đó là địa điểm nóng của việc tiêu thụ chó bị bắt trộm.

Khi đến tất cả các địa chỉ trên bạn nên đi cùng người lớn hoặc có các bạn nam đi cùng mang theo tờ rơi, hoặc nếu không có tờ rơi thì để lại ảnh và các thông tin của cún. Nhớ dặn chủ các nơi đó có thông tin gì thì báo cho bạn, bạn sẽ hậu tạ.

In tờ rơi thông báo là cách tìm chó lạc phổ biến

Một cách tìm chó lạc khác cũng mang lại hiệu quả rất tốt là làm thông báo, tờ rơi. Bạn sẽ in thông  báo với đầy đủ các thông tin như:

 1. Tên chú cún
 2. Giống chó
 3. Đặc điểm nhận dạng
 4. Thời gian, địa điểm nơi bé bị mất tích
 5. In bức ảnh gần nhất của cún
 6. Để lại số điện thoại liên lạc của bạn

Bạn nên dán tờ rơi tìm chó lạc ở khu vực xung quanh nơi bạn sống. Khu vực cún bị lạc hoặc bị bắt mất. Các khu vực mua bán chó cảnh, có thể đưa tờ rơi cho chủ pet shop và nhờ sự giúp đỡ. Nếu ở chỗ bạn sống có địa điểm chuyên gom chó đi lạc, chó bị bỏ rơi cũng đừng quên đến đó đăng kí thông tin tìm chó lạc.

Bạn cũng đừng quên những chú xe ôm hay các bác bán hàng nước nhé. Vì công việc thường xuyên di chuyển, tiếp cận với nhiều nguồn thông tin nên bạn đừng bỏ qua họ nhé. Mỗi người đều là một cơ hội tìm chó lạc với nhiều hi vọng nhất.

Tìm chó bị lạc trên Facebook

Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các trang mạng xã hội nhóm Facebook liên quan tới thú cưng. Sử dụng hình ảnh mới và rõ nhất của chú cún đăng, chia sẻ để nhiều người biết đến hơn. Lưu ý khi bạn gửi ảnh của cún cần điền đầy đủ thông tin:

 1. Tiêu đề #timcholac – Khu vực… (đường), …. (phường), …. (quận), …. (TP)
 2. Thời gian cún bị lạc:… giờ, ngày… tại khu vực…
 3. Thông tin về cún: tên, giống, giới tính, lông màu, nặng bao nhiêu kg, khoảng bao nhiêu tuổi
 4. Một số đặc điểm đặc biệt nhận dạng (nếu có)

Cuối cùng là nhờ giúp đỡ của mọi người. Nhờ mọi người giúp đỡ share thông tin. Nhớ để lại số điện thoại và địa chỉ của bạn để dễ liên lạc.

Chuyện ông Tây đi tìm chó lạc

Cả tuần nay dọc đường Lê Hồng Phong (Q.10) hay Nguyễn Kiệm, Quang Trung (Gò Vấp) hay bất cứ khu phố nào có thể tìm chó lạc chủ quanh Sài Gòn người ta luôn thấy bóng 1 người đàn ông Mỹ da trắng, dáng mập mập, người mướt mồ hôi. Giữa trưa nắng hay mưa tầm tã vẫn lang thang cầm hình của chú chó nhỏ bị lạc từ ngày 5/9. Ông gọi nó là “con gái nhỏ, tên Daisy” với hi vọng sẽ tìm được chú chó. Dù phải mất bao nhiêu tiền chuộc từ chủ mới hay những người chuyên mua bán chó cảnh ông cũng không tiếc. Thậm chí còn sử dụng cả dịch vụ tìm chó lạc với mong muốn Daisy trở về nhà.

Chú chó Daisy giống Basset Hound, giống chó thuần chủng, cỡ 3 tuổi, nhỏ xinh. Chú có lông trắng đốm nâu, mũi đen – miệng trắng với đôi mắt ướt ướt và khuôn mặt buồn buồn đặc trưng. Nhưng trong những tấm hình hay video ông Tây đó gửi cho nhiều người xem, luôn là hình ảnh chú chó nhỏ với tràn ngập hạnh phúc. Daisy có ánh mắt như biết nói. Cách chú chó phản ứng/trả lời các câu hỏi của chủ giống như 1 cô bé 3 tuổi hay nhõng nhẽo ba mẹ vậy. Chẳng trách nào ông Tây đó yêu nó đến thế!

Cứ ai có thông tin về Basset Hound, ông lại vội vàng chạy đến rồi rơm rớm mắt. Có lúc nức nở như trẻ con và nói giọng lơ lớ tiếng Việt “không phải con bé Daisy của tôi”.

Tuần qua vợ chồng ông đón con gái đầu lòng mới sinh, niềm hạnh phúc những tưởng là trọn vẹn. Nhưng thiếu Daisy vợ chồng ông cứ lúc nhìn nhau là thấy nước mắt chảy. Chỉ nghĩ đến cảnh Daisy không được chăm sóc là lại xót xa. Nghĩ cảnh đêm đêm nó phải ngủ 1 mình, hay bị nhốt vào cũi sắt là thắt cả ruột gan… Với người khác nó chỉ là con chó nhỏ. Nhưng với vợ chồng ông bao lâu nay Daisy như đứa con gái bé bỏng.

Giọng trầm buồn ông kể suốt 7 năm kết hôn nhưng khó có con. Daisy đến với vợ chồng ông như 1 món quà. Như lấp đầy đi khoảng trống còn lại. Sau khi có em bé, những mong mỏi 1 gia đình với 4 thành viên sẽ trọn vẹn. Nhưng chỉ sau 30 giây bất cẩn, ông để lạc chú chó nhỏ ngay trước cửa nhà mình. Vị trí gần đảo Kim Cương, Quận 2. Để rồi cứ day dứt mãi đến tận hôm nay. Và nếu không tìm được có lẽ nỗi đau đó sẽ còn mãi…

Câu chuyện chỉ ánh lên nét ngời sáng khi ông chia sẻ về cô công chúa nhỏ mới chào đời và người vợ Việt giỏi giang. Theo ông đó là may mắn lớn nhất. Trước khi chia tay, ông cố nhắn nhủ: nếu con bé có chủ mới và họ yêu thương nó, vợ chồng ông chỉ mong được gặp lại 1 lần. Ông sẽ ôm nó 1 cái để nói rằng: “chúng tôi yêu con bé đến nhường nào”. Rồi ông sẽ để nó ở lại với chủ mới nếu Daisy và họ muốn. Quả thật là một câu chuyện cảm động. Mỗi lần chia sẻ như vậy, ông đều hy vọng sẽ có tin tức của Daisy. Ông vẫn miệt mài đi tìm chó lạc trên khắp các con phố Sài Gòn.

Câu chuyện có thật, tìm được chó đi lạc tại Longkhanhpets.com

Vào sáng ngày 10/12 tại chi nhánh Longkhanhpets.com Kim Mã, một chú chó cảnh giống Border Collie màu đen trắng đã đi lạc qua đây. Thật may mắn tại đây, chú chó đã được nhân viên nhìn thấy, giữ lại. Không ai rõ chủ nhân của chú cún là ai, chắc hẳn chủ nhân đang rất lo lắng và đang đi tìm kiếm người bạn này. Thật bất ngờ, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng khi bài đăng tìm chó lạc của Longkhanhpets.com được đăng tải trên Facebook, chủ nhân đã tìm tới và nhận lại chú chó cưng của mình. Điều này, quả thật giống như một phép màu vậy. Chủ của chú chó Border Collie cũng đã dán tờ rơi tìm chó lạc khắp nơi những cũng chưa có kết quả.

539872883.ban-can-tim-cho-lac-hay-den-ngay-pet-mart1.jpg (1000×750)

Longkhanhpets.com là hệ thống cửa hàng thú cưng lớn nhất cả nước, tại đây mỗi ngày có hàng trăm khách hàng ra vào. Tất cả đều là những người chủ tốt sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội tìm chó lạc. Như vậy, bạn lại có thêm 1 cách tìm chó lạc hiệu quả nữa. Bạn chỉ cần in một tờ rơi như hướng dẫn ở trên và xin dán trước cửa hàng. Chú ý là càng miêu tả chi tiết càng tốt. Đối với ảnh in màu là tốt nhất. Với sự hỗ trợ của nhân viên cửa hàng, bạn sẽ được cập nhật tin tức mẹo tìm chó lạc một cách nhanh chóng nhất.

1776499953.ban-can-tim-cho-lac-hay-den-ngay-pet-mart2.jpg (1000×852)

4.6/5 – (12 bình chọn)

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo