13 giống chó làm việc nhà nổi tiếng nhất thế giới

Hiện nay có rất nhiều giống chó làm việc nhà phổ biến. Chủ yếu là nhóm chó lao động có kích thước lớn. Rất nhiều trong số đó có nguồn gốc từ Mastiff. Bài viết hôm nay, Longkhanhpets.com xin giới thiệu tới các bạn đọc 8 giống chó làm việc nhà cực giỏi khiến ai cũng phải trầm trồ và khen ngợi.

Đặc điểm chung của những chú chó làm việc nhà

Các chú chó làm việc nhà thường rất to lớn. Tính cách cũng có nhiều điểm chung là trung thành, khỏe mạnh, yên lặng ít sủa và rất dữ dằn. Chúng có có rất nhiều khả năng khác nhau như trông nhà, giữ nhà, làm việc nhà… Tất cả đều rất giỏi.

  • Chó trông nhà (watch dog): chó trông nhà là phải biết sủa và phát hiện thật nhanh khi có người lại xuất hiện với mục đích là thông báo cho chủ nhà sự có mặt của người lạ.
  • Chó giữ nhà (guard dog): chó giữ nhà là chó có khả năng tấn công để bảo vệ ngôi nhà và chủ của nó.

Tất cả các giống chó làm việc nhà đều cần xã hội hóa từ rất sớm. Xã hội hóa là gì? Đó là cho chó tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt, tiếp xúc với càng nhiều với các giống chó khác càng tốt. Để khi lớn lên bạn có thể dắt cho ra đường. Xã hội hóa cũng làm cho chó thông minh lên rất nhiều do nó được tiếp xúc nhiều hơn. Giúp nó phân biệt được đâu là xấu, đâu là tốt.

Chó làm việc nhà Boxer

Đây là giống chó lớn, nhiều cơ bắp, khỏe mạnh và nhiều năng lương, cũng rất nghịch và ham chơi. Trong các giống chó lao động, nhiều người sở hữu boxer nhất vì nó rất yêu trẻ em và luôn chơi đùa với trẻ em trong gia đình.Tuy nhiên, trẻ quá nhỏ cần phải chú ý vì Boxer có thể vô tình làm đau các bé vì kích thứoc lớn của chúng.

Boxer rất nhạy, thông minh, luôn luôn muốn làm hài lòng chủ. Ngoài ra, chó Boxer có khả năng tham gia và các môn thể thao tốc độ cũng như các cuộc thi vâng lời. Boxer là 1 chó trông nhà tốt hơn là chó giữ nhà. Điều cần chú ý là có rất nhiều chú Boxer ko được vận đông đầy đủ đã trốn nhà đi chơi.

Chó làm việc nhà Rottweiler

Đây là giống chó lao động rất to nặng ký và cơ bắp. Chó Rottweiler rất bình tĩnh, ít sủa, tự tin, thông minh, dũng cảm nhưng cũng quá đỗi dữ dắn với người lạ và chó lạ. Rott rất cần được hoạt động để có sức khỏe và 1 hệ thần kinh tốt.

Có thể tham gia rât tốt và các cuộc thi tốc độ hay chiến đấu tấn công. Rott không thích hợp với cuộc sống trong nhà vì nó thích ở ngoài vườn và ngoài sân nhiều hơn. Rott có bản năng trông nhà nên ở ngoài mới làm được nhiệm vụ. Chó Rott chỉ thích hợp với những người có thời gian và sức khỏe đển huấn luyện và tập luyện cho chó. Không phù hợp với người già, trẻ em và phụ nữ đang cho con bú.

Chó làm việc nhà Doberman Pinscher

Chó Doberman Pinscher là giống chó khỏe mạnh, nhiều cơ bắp và rất thể thao. Doberman rất dữ nhưng vô cùng tình cảm và ngọt ngào với chủ. Chó đực vô cùng dữ với các con chó đực khác và không nên nuôi cùng các con vật nhỏ hay trẻ em xa lạ. Chó Doberman cần nhiều tập luyện, cụ thể là chạy bộ và cần đựoc huấn luyện kỹ càng. Nó vừa là chó trông nhà xuất sắc và là chó lao động rất hiếu chiến.

Chó làm việc nhà Great Dane

Chó Great Dane rất cao và khỏe và được biết đến là 1 trong những chú chó lao động hiền lành và thân thiện nhất. Rất tình cảm, nhẹ nhàng, yên lặng. Nó muốn được chủ vuốt ve nhiều hơn là tấn công người lạ. Nên được huấn luyện chó từ nhỏ để có thể điều khiển đựoc. Chó Great Dane là chó trông nhà tốt nhưng không phải là chó giữ nhà xuât sắc.

Chó làm việc nhà Siberian Husky

Tại Mỹ, chó Husky phổ biến là do vẻ bề ngoài của chúng trông rất giống với chó sói. Husky rất hiếu động và thân thiện. Nguồn gốc là chó kéo xe trên tuyết nên rất cần được hoạt động. Nó là giống chó cần hoạt động nhiều.

Chó làm việc nhà Mastiff

Đây là giống chó lao động lớn nhất thế giới và cũng nặng nhất. Rất yên lặng, tốt tính và cực kỳ thích chơi với trẻ con. Mastiff cần 1 ngôi nhà có vườn rộng. Nó đòi nhiều sự yêu thương vuốt ve của chủ. Thông thường, cả ngày nó chỉ ngủ nếu chủ đi vắng. Khi chủ có nhà thì sẽ bám lấy chủ. Trông nhà và giữ nhà đều làm rất tốt.

Chó Saint Bernard

Chú chó này rất nổi tiếng với nhiều bộ phim về chúng. Thông minh, dũng cảm, thích người, biết vâng lời. Chó Saint Bernard rất dễ huấn luyện vì nó đã được làm việc với người từ thưở xa xưa. Nó không làm chó giữ nhà được vì không có khả năng tấn công cao nhưng trông nhà rất tốt và có mũi nhạy, tai thính và tiếng sủa rất lớn.

Chó làm việc nhà Bullmastiff

Chúng cực lỳ dữ dằn nhưng cũng rất đáng yêu, tính cách tin tưởng được. Bình thường sẽ rất yên lặng nhưng nếu bị chọc giận thì có thể xé xác các con chó khác. theo nhiều chuêyn gia thì chó bảo vệ khu vực hay canh gác thì Bullmastiff mới là nhất. Thậm chí có phần hơn Doberman vì nó sẽ chiến đấu đến chết. Cái hay của Bullmastiff là nó hầu như không cẫn dạy cách cắn hay chiến đấu vì trong bản năng đã có sẵn rồi.

Chó Newfoundland

Chó Newfoundland khổng lồ, rất thích nước, bơi cực siêu, rất ngọt ngào. Nuôi trong gia đình rất tốt vì nó tình cảm với tất cả các thành viên trong nhà. Với bộ lông dày thì chỉ nên nuôi ở xứ lạnh. Trông nhà tốt nhưng không giữ nhà được.

Chó làm việc nhà Bernese Mountain

Có thể nói, theo ý kiến cá nhân thì chó Bernese Mountain là 1 trong nhưng giống chó làm việc nhà lao động đẹp nhất thế giới. Nó to hơn chó Becgie, mặt rất hiền, lông cực kỳ đẹp. Chúng thích sống trong nhà nhưng muốn ra vường chơi vì rất thích trời lạnh. Làm chó trông nhà rất tốt.

Chó Border Collie

Chó Border Collie là giống chó làm việc nhà, lao động trung bình. Nhìn chúng có ngoại hình hơi giống Australian Shepherd nhưng nhỏ gọn hơn nhiều. Cơ thể dài, xương sọ rộng. Mũi đen, tai nửa vểnh. Mắt hình oval, màu nâu đen. Đuôi chạm khửu chân sau, và lúc vui sướng chúng vểnh đuôi lên. Nhưng không bao giờ được phép vượt quá lưng. Có hai loại Border Collie:

  • Loại lông thô dày, thẳng, dài 7,6cm)
  • Loại lông mượt chỉ dài 2.5cm.

Màu lông gồm đen trắng, tam thể, đỏ trắng, đen xám, đen. Màu trắng không bao giờ được là màu chủ đạo. Lông ở mặt, tai, chân trước luôn ngắn và mượt. Boder Collie được nhân giống vì khả năng làm việc và độ thông minh hơn là vẻ đẹp hình thể bên ngoài.

Chó Akita

Chó Akita lớn là giống chó lao động có nguồn gốc ở Nhật Bản. Hiện nay Akita là phổ biến trong hoạt động cộng đồng và công việc điều trị. Màu sắc bao gồm vện, màu trắng hoặc pinto. Akita đã được sử dụng như một giống chó săn đa năng có trong nhiều năm.

Thậm chí còn có một ý nghĩa tâm linh gắn liền với giống khi một đứa trẻ được sinh ra tại Nhật Bản, gia đình sẽ nhận được một bức tượng Akita biểu sức khỏe, hạnh phúc và cuộc sống lâu dài. Chúng rất thân thiện và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Chó Alaskan Malamute

Chó làm việc nhà Alaskan Malamute là giống chó lớn và lâu đời nhất thuộc nhóm chó kéo xe Bắc Cực. Hiện nay nhiều chú chó Alaskan Malamute được nuôi phổ biến trong gia đình. Được coi là những chú chó làm việc nhà tận tâm và đắc lực nhất.

Bộ lông của chó Alaskan Malamute là dày và thô, màu sắc từ ánh sáng màu xám đen hoặc từ sable sang màu đỏ. Alaska là một trong những giống chó có hình dáng to lớn nhưng tính tình lại hiền lành, thân thiện nên được người nuôi cũng như cộng đồng những người yêu thú cưng cực ưa chuộng

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn