10 giống chó cảnh khó cắt tỉa lông nhất trái đất

Hiện nay, có rất nhiều giống chó cảnh giá rẻ đẹp du nhập về Việt Nam. Không có gì đáng yêu hơn một chú chó nhỏ lông xù được tỉa lông, chăm sóc xinh xắn. Tuy nhiên, việc tắm tỉa cho những giống chó cảnh này lại không hề dễ dàng như bạn tưởng.

Giống chó nào càng nhiều lông thì sẽ càng khó chăm chút hơn. Việc giữ gìn bộ lông của chó luôn khỏe mạnh là điều hết sức cần thiết. Bạn nên nghiên cứu kỹ càng trước khi lựa chọn giống thú cưng định nuôi. Dưới đây là danh sách 10 giống chó cảnh khó làm đẹp nhất mà Longkhanhpets.com đã thống kê và tổng hợp được.

Giống chó cảnh Bichon Frise

Được đặt tên bằng một từ tiếng Pháp có nghĩa là “xoăn”. Giống chó Bichon lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Chúng nằm trong top một những chú chó khó làm đẹp nhất. Một lần cắt tỉa lông gọn gàng đúng chuẩn cho chó Bitchon sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, rất nhiều người chủ nuôi chó Bitchon thuê thợ cắt tỉa lông chuyên nghiệp để làm việc này.

Bên cạnh đó, vì là một giống chó có hai lớp lông, chúng cần được chải lông hàng ngày hoặc hai lần một ngày một khi lớp lông ngoài bảo vệ của chúng mọc ra ngay sau ngày sinh nhật đầu tiên.

Bạn cần phải đảm bảo rằng bộ lông của giống chó này sẽ không bị rối. Nếu không bạn sẽ cần phải cạo hoặc gỡ lông, việc này sẽ rất đau đớn. Tin tốt là bạn có thể chỉ phải tắm cho giống chó này một lần một tháng để duy trì bộ lông đẹp của chúng.

Giống chó cảnh Yorkshire Terrier

Chúng có thể chỉ nặng cỡ trên dưới 1kg, nhưng việc chải lông và chăm chút giống chó này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Hầu hết các người chủ nuôi bình thường sẽ cắt ngắn lông chúng nhằm khiến việc chăm chút trở nên dễ dàng hơn.

Giống chó này nhất định phải được tắm gội đầy đủ. Ít nhất 2 tuần một lần. Bạn nên sử dụng một loại sữa tắm cho chó dịu nhẹ để không làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên lông. Bạn cũng không nên chải lông chó Yorkshire khi khô.

Thay vào đó, nên sử dụng một loại xịt dưỡng lông trước khi chải và gỡ mối rối trên lông nhằm ngăn ngừa lông chúng bị chẻ ngọn. Bạn nên cắt tỉa lông chúng một cách thường xuyên và cẩn thận. Đặc biệt chú ý không để bụi bẩn vào tai chúng gây nhiễm trùng.

Giống chó Samoyed

Giống chó lông trắng đáng yêu và thông minh này có một bộ lông dài gấp đôi những giống chó khác. Bạn sẽ cần chải lông cho chúng nhiều lần để loại bỏ hết những sợ lông rụng. Đồng thời tránh việc bộ lông bị thắt nút và rối.

Việc cạo lông cho chó Samoyed là một điều không nên. Lông của chúng có tác dụng bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi những tác động bên ngoài. Việc đảm bảo lông chó không bị rối là rất cần thiết. Một chú chó Samoyed với bộ lông trắng muốt thường trở nên rất bẩn sau vài ngày. Có thể do chó vui chơi ở bên ngoài. Vì vậy, việc tắm cho chó là rất là cần thiết.

Giống chó cảnh Puli

Những lọn lông uốn dài đặc trưng của chú chó Puli mọc ra một cách tự nhiên. Chúng cần được chăm sóc thật chu đáo để luôn luôn có một bộ lông đẹp và gọn gàng. Bạn sẽ không phải chải lông cho chúng. Nhưng một khi có bất kỳ lọn lông nào bắt đầu mọc ra, người chủ nuôi chó Puli bắt buộc phải tách những lọn lông này ra. Việc này nhằm tránh việc cho bộ lông bị rối.

Đối với những lúc như thế này bạn cần chăm sóc hết sức tinh tế nếu không muốn làm rách da cún yêu. Thỉnh thoảng bạn sẽ cần đến kéo để cắt bỏ phần lông rối giúp bộ lông trở nên gọn gàng hơn. Tắm rửa cho chó Puli cũng là một giai đoạn cực kỳ tốn thời gian. Bạn sẽ luôn phải để ý xả sạch tất cả dầu tắm và dầu xả khỏi lông và da chó. Việc sấy khô cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Giống chó cảnh Chow Chow

Ngoại hình đáng yêu và rất giống sư tử của chó Chow Chow luôn luôn là một điều hấp dẫn khiến chúng ta muốn nuôi một con trong nhà. Tuy nhiên, bề ngoài vương giả ấy rất cần được chút hàng tuần. Việc tỉa lông giữa các ngón chân dễ thương của Chow Chow là cần thiết. Việc này giúp chúng đi bộ trên đệm chân mà không kéo theo bụi bẩn vào nhà.

Bạn nên tắm cho Chow Chow ít nhất một tháng một lần. Bạn cũng cần phải chắc chắn sẽ xả sạch tất cả dầu tắm bởi nó sẽ làm khô lông và da chó khó chịu. Nó khiến Chow Chow cực kỳ ngứa và khổ sở. Việc chải lông hàng tuần và tỉa lông thường xuyên nên được thực hiện nhằm đảm bảo lông chó không quá dài hoặc cản trở thị lực Chow Chow.

Giống chó cảnh Afghan Hound

Giống chó này có lông dài, bóng và rất đẹp. Tuy nhiên, việc duy trì bộ lông này không phải là một điều dễ dàng. Chó Afghan Hound không những cần được chải lông hàng ngày mà bộ lông của nó còn rất dễ rối và cũng cần được tắm hàng tuần.

Chó Afghan Hound cần phải làm quen với việc luôn luôn được chăm chút kỹ càng từ lúc còn nhỏ. Loại dầu tắm thường dùng cho chó thì không phải là sự lựa chọn tối ưu cho Afghan Hound. Thay vào đó, phải là loại dầu tắm và dầu xả chuyên dụng cho việc gỡ các các mối rối. Và nó sẵn sàng cho công đoạn sấy khô lông. Ngoài ra, đoạn lông dài ở tai chó sẽ thường vô tình bị nhúng vào nước hay đồ ăn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên dùng một cái lược cài ngắn để giữ phần lông dễ rối này không bị vâý bẩn.

Giống chó cảnh Cocker Spaniel

Đây là một trong những giống chó cảnh được nuôi phổ biến. Chó Cocker Spaniel là một giống chó khác có lông cần sự chăm sóc đặc biệt. Vì lông của chúng dài rất nhanh, việc chải chuốt và cắt tỉa nên được thực hiện thường xuyên mỗi 4 đến 6 tuần.

Ngoài những lần chải chuốt, chó Cocker Spaniel cần được chải lông thường xuyên nhằm gỡ hết rối. Đồng thời ngăn chặn chúng tạo thành một múi rối lớn. Ngoài việc chăm chút cho bộ lông, đôi tai mềm và phần lông giữa những móng vuốt của chúng cần được vệ sinh sạch sẽ và cắt tỉa để ngăn chặn nhiễm trùng.

Giống chó chăn cừu Anh quốc

Đây là giống chó có bộ lông mịn mượt. Không có gì đáng ngạc nhiên rằng việc chải chuốt một chú chó chăn cừu Anh quốc gần như trở thành một công việc toàn thời gian. Bộ lông thô và xoăn của chúng khiến chủ chúng cảm thấy việc làm sạch mắt hằng ngày cho chúng trở nên cần thiết.

Bụi bẩn và vi khuẩn có thể phát triển và gây nguy hiểm nếu chúng tồn tại quá lâu trong mắt. Chó cũng cần phải tắm rửa hàng tuần để tránh bết lông. Bên cạnh đó chúng cũng cần được kiểm tra bởi bác sĩ thú y thường xuyên. Tránh ký sinh trùng bám và phát triển trên lông.

Giống chó cảnh Poodle chuẩn

Giống chó này sẽ rất xấu xí nếu không được chăm chút kỹ càng. Chúng ta đã nhìn thấy kiểu lông truyền thống của chú chó Poodle chuẩn. Với những búi lông lớn được đặt một cách có chủ đích ở các khớp xương chó. Trừ khi chó của bạn chuyên đi biểu diễn chuyên nghiệp, bạn có thể không cần thiết phải tốn quá nhiều thời gian (hay tiền bạc) để duy trì vẻ đẹp không tự nhiên này.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chăm chút cho Poodle trở nên dễ dàng hơn. Chó Poodle chuẩn có tóc, không phải lông, nên nó sẽ rất dễ rối. Chúng cần phải được chăm sóc hàng ngày. Bạn có thể tham khảo một số form trong gói dịch vụ cắt tỉa lông chó Poodle tại Longkhanhpets.com.

Bên cạnh đó, móng vuốt của chúng cần phải được cắt tỉa thường xuyên để không bị vướng vào vùng lông quá rậm rạp. Chúng có thể bị dính những mảnh vụn có thể gây hại. Nếu bạn muốn nuôi giống chó này, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền bạc để chăm sóc chúng luôn khỏe mạnh và gọn gàng.

Giống chó cảnh Shih Tzu

Thật khó để tin rằng đây là một trong những giống chó khó làm đẹp. Giống chó cảnh Shih Tzu cần phải được chăm chút kỹ. Chủ yếu là do bộ tóc (không phải lông) dài và dày của chúng. Chúng cần được chải lông và tóc mỗi ngày. Đôi khi vài lần một ngày để tránh bị rối. Đồng thời chúng cũng cần được tắm rửa ít nhất một lần một tuần.

Ngoài ra, chúng cũng cần được cắt tỉa lông thường xuyên. Đặc biệt là khu vực xung quanh mắt và sống mũi để tránh bị nhiễm trùng. Một vài người chủ nuôi Shih Tzu ít đòi hỏi hơn thì chỉ dừng lại ở mỗi việc cạo lông cho chúng thôi.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn