Tìm hiểu chó Chihuahua lai Bull Pháp siêu dễ thương

Chó Chihuahua lai chó ta, chó Phốc, Nhật là những giống chó rất phổ biến tại Việt Nam. Nhưng chắc hẳn bạn chưa nghe tới Chó Chihuahua lai Bull Pháp. Đây là một hướng nhân giống mới xuất hiện và được nhiều người nuôi chó quan tâm. Chihuahua lai Bull Pháp là những chú chó ngoan ngoãn, nhạy bén và có thể hòa hợp với mọi hoàn cảnh cuộc sống. Hãy cùng Longkhanhpets.com tìm hiểu những đặc điểm của giống chó lai thú vị này.

Chó Chihuahua lai Bull Pháp nổi tiếng

Chú chó lai nổi tiếng nhất hiện nay có tên gọi là Winston, sống tại Trung Quốc. Chủ của Winston đã mua nó từ một cửa hàng lề đường với giá rất rẻ. Anh đã bị thu hút chú chó nhỏ đáng yêu này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Winston hiện tại đã được 3 tháng. Tính cách cơ bản là hiếu động, thích đuổi theo những con chó khác và chạy nhanh không kém gì chó trưởng thành. Tuy nhiên nó vẫn có những đặc điểm của dòng chó lai. Chú chó ngay lập tức tỏ thái độ mỗi khi người chủ trách phạt hoặc dừng cuộc dạo chơi ngoài trời. Nói chung nó khá nhạy cảm và cứng đầu hơn so với một con chó thuần chủng. Và nó rất ít bị bệnh.

Chú chó gần gũi với tất cả mọi người, ngay cả với người lạ. Điều này có được do sự hòa nhập với xã hội từ nhỏ. Nó rất ít khi sủa, đặc điểm khác hoàn toàn với tổ tiên Chihuahua của mình.

Đặc điểm dòng chó Chihuahua lai Bull Pháp

  • Cân nặng: khoảng 6kg
  • Chiều cao vai: 20-30 cm
  • Cha: Chó Chihuahua
  • Mẹ: Chó Bull Pháp

Mặc dù đều là những giống chó nhỏ, nhưng Chihuahua và Bull Pháp có sự chênh lệch nhiều về hình dáng cơ thể. Nếu phối giống không đúng cách, chó con sinh ra có cơ hội sống rất thấp. Chúng dễ mắc phải chứng mất trương lực cơ.

Đa số người nhân giống dòng chó này thường sử dụng chó bố là Chihuahua lai với một số giống khác. Chó mẹ là Bull Pháp thuần chủng. Chó lai Chihuahua và Bull Pháp có chiều cao vai dưới 30 cm. Bộ lông và cái đuôi dài ảnh hưởng nhiều bởi Chihuahua. Trong khi đôi tai dơi, mõm hếch, đôi mắt hơi lồi là điểm rõ ràng nhất của Bull Pháp.

Nguy cơ khi phối giống Chihuahua và Bull Pháp

Các giống nhỏ như Giống chó Chihuahua và Bull Pháp đều có nguy cơ bị khó sinh. Chúng cần được hỗ trợ để sinh mổ trong trường hợp khẩn cấp. Nguy cơ này sẽ giảm đáng kể với việc sử dụng chó Chihuahua không thuần chủng làm giống.

Do là dòng chó lai, nên hình dạng của chúng chưa có sự ổn định. Các đặc điểm có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở từng con. Nếu bạn yêu thích những chú chó với đầy đủ đặc điểm của giống thì nên cân nhắc kĩ.

Bởi chó con có thể không còn như ý muốn của bạn khi chúng trưởng thành. Nhưng nếu bạn là một người yêu chó và yêu thích trải nghiệm, ít quan tâm đến những tiêu chuẩn, chú chó này sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn