Thông tin cơ bản và tiêu chuẩn giống chó Keeshond Hà Lan

Chó Keeshond là một giống chó lông xù có nguồn gốc ở Hà Lan. Giống chó này vẫn còn xa lạ với người Việt. Trên thế giới giống chó này cũng rất hiếm gặp. Chúng có ngoại hình độc đáo, tạo ấn tượng mạnh với người xem.

Chó Keeshond có gương mặt giống cáo, rất thông minh và lanh lợi. Bộ lông xù mượt giống như một con sư tử thu nhỏ. Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu thông tin cơ bản về giống chó đặc biệt này.

Lịch sử giống chó Keeshond

Chó Keeshond thuộc nhóm chó Spitz (đuôi cuộn). Chúng là họ hàng gần nhất với các giống chó Spitz Đức, Pomeranian, Spitz Nhật… Trước đây Keeshond từng được gọi là chó Barge Hà Lan (Barge: xà lan). Bởi chúng thường xuyên xuất hiện trên các xà lan đi trên kênh đào và sông. Được sử dụng làm chó bảo vệ cầu cảng tại Hà Lan.

Lịch sử giống chó Keeshond

Vào thế kỉ 18, Keeshond được coi là “giống chó quốc dân”. Chúng được đặt tên theo thủ lĩnh phong trào cách mạng dân chủ. Và là biểu tượng của phe Yêu nước trong thời kì bất ổn chính trị ở Hà Lan ngay trước cách mạng Pháp. Năm 1930, giống chó này được đăng kí với Hiệp hội chó giống Mỹ (AKC).

Đặc điểm tính cách của chó Keeshond

Giống chó này có tính cách rất hoạt bát, năng động. Chúng thích làm quen với mọi người, có trí nhớ tốt và giỏi quan sát. Do đó chúng được ưa chuộng để làm chó canh gác. Nhờ kích thước vừa phải, chúng không cần diện tích lớn và chế độ chăm sóc cao.

Mặc dù là giống chó canh gác nhưng Keeshond không hiếu chiến. Chúng ít khi hung dữ nhưng sủa khá to với âm thanh đặc trưng. Có thể dễ dàng thân thiết với người hoặc động vật khác. Luôn đem lại những điều thú vị cho chủ nhân của chúng.

Đặc điểm ngoại hình giống chó Keeshond

Keeshond là giống chó cỡ vừa, cơ thể rất cân đối, vóc dáng nhỏ gọn, tự nhiên. Giống chó này rất vui vẻ, năng động, có nhiều biểu cảm thú vị. Chúng có tính cảnh giác cao nhưng không hiếu chiến.

Đặc điểm ngoại hình giống chó Keeshond

Bộ lông của Keeshond có hai lớp bông xù. Lông rất dày, mượt mà, đặc biệt là quanh cổ và đuôi. Chiếc đuôi cuộn tròn là đặc điểm chung của các giống chó Spitz bao gồm chó Pomeranian, chó Spitz Đức, Eskimo Mỹ.

Bộ khung cơ thể chó Keeshond tạo thành hình vuông hoàn hảo. Rất mạnh mẽ và giàu sức bật. Chó đực trưởng thành có chiều cao lý tưởng là 46cm, chó cái là 43cm. Kích thước này là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trong các cuộc thi dogshow.

Tiêu chuẩn giống chó Keeshond

Kích thước đầu tương xứng với tỉ lệ cơ thể chó. Nhìn từ phía trên, hộp sọ chúng có hình tam giác. Tai nhỏ, dựng thẳng, hình tam giác. Tai nằm ở vị trí cao trên đầu. Kích thước tai cân đối với chiều dài hộp sọ. Những con có đôi tai cụp được coi là không đạt tiêu chuẩn. Thường bị loại bỏ.

Mắt màu nâu sẫm, tương đối nhỏ. Mắt hình hạnh nhân hơi xếch. Khoảng cách giữa hai mắt hơi rộng nhưng không quá xa. Mắt lồi, to tròn hoặc màu mắt nhạt đều là lỗi và không được công nhận.

Màu lông là đen trắng hỗn hợp trên nền xám. Mõm và trán thường có màu sẫm, tạo thành viền mắt hình mắt kính đặc trưng của giống chó này. Chân và bàn chân thường có màu sáng như trắng hoặc kem.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo