Lý do có sự xuất hiện của chó Rottweiler dòng đại

Nuôi chó Rottweiler dòng đại đang là xu hướng của rất nhiều người yêu chó cảnh. Vài năm trước đây, mọi người luôn muốn chọn cho mình một chú chó Rottweiler con thuần chủng và đẹp? Việc chọn được 1 chú chó Rottweiler nguồn gốc Đức tốt đòi hỏi người mua phải rất tinh tế trong quan sát. Yêu cầu phải có kiến thức cần thiết về tiêu chuẩn của giống chó này. Trong quá trình chọn mua và nhân giống sẽ có một vài chú chó có hình dạng và kích thước đặc biệt gây sự chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Longkhanhpets.com để khám phá điều này nhé.

Mục đích của việc chọn nuôi chó Rottweiler Đức

Mỗi chủ nuôi trước khi quyết định nuôi bất kỳ một loại thú cưng nào đều có sự cân nhắc. Giống chó Rottweiler dòng đại được chấp nhận ngay cả khi nó được đánh giá ở mức độ “khá”. Chúng được coi là người bạn tốt của con người cực kỳ trung thành. Nó có thể trở thành một thành viên trong gia đình và tri kỉ đáng tin cậy của bạn.

Một đấu thủ để tham gia các hội thi thì sao nhỉ? Chó Rottweiler là dòng chó làm việc được huấn luyện để thi đấu. Nếu bạn có ý định tham gia các Dog Show không nên bỏ qua dòng chó này. Chúng sẽ được tổ chức thi đấu với các độ tuổi khác nhau từ cấp độ trẻ cho tới trưởng thành.

Với thanh hình mạnh mẽ và khỏe khắn của mình, chó Rottweiler có thể trở thành một vệ sỹ cực kỳ trung thành. Chúng biết cách bảo vệ chủ nhân và gia đình của họ cực kỳ an toàn. Không một đối tượng nào có thể xâm nhập và tấn công vùng bảo vệ của chúng. Nhiều người nuôi giống chó Rottweiler dòng đại này nhằm mục đích cho nhân giống và sinh sản. Đây cũng có thể là cách làm kinh tế tương đối hiệu quả.

Mua chó Rottweiler theo mục đích của chủ nuôi

Tùy theo mục đích nuôi chó mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chú chó con phù hợp. Nếu chỉ nuôi chúng như một người bạn không phục vụ mục đích thi đấu thì đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể mua những chú chó có bố mẹ chất lượng trung bình. Điểm về ngoại hình đạt loại rất tốt với bài học huấn luyện cấp 3. Dựa vào quy định và tiêu chí cho phép một chú chó Rottweiler sinh sản.

Lưu ý rằng, trong tương lai điểm đánh giá của cún con sẽ không cao hơn cha mẹ chúng. Nếu là con đực thì nó không được tham gia vào công tác sinh sản. Nếu là con cái thì hy vọng chọn làm giống là 50%. Tại Việt Nam, người mua nên chọn chó con có bố mẹ được huấn luyện và đánh giá tốt của các trung tâm huấn luyện chó Rottweiler có uy tín.

Trong trường hợp nuôi chó để thi đấu, bạn phải chọn chú chó có xuất thân từ “gia đình” đã đạt được nhiều phần thưởng về huấn luyện. Sản sinh ra những chú chó tốt có bằng chứng nhận về phẩm chất tuyệt vời của chúng. Để chọn được chó bố mẹ xứng đáng bạn nên tiếp xúc với chuyên gia về nhân giống chó.

Ngoài ra, hiện nay có thêm chó Rottweiler dòng đại. Thích hợp với những chủ nuôi có sở thích về kích thước. Sở hữu một chú chó khổng lồ có lẽ sẽ giúp bạn trông đặc biệt và thu hút hơn rất nhiều. Cách chăm sóc chúng cũng tương tự như giống thuần chủng.

Sự xuất hiện của chó Rottweiler dòng đại

Trong mỗi lứa sinh sản của mình, chó Rottweiler mẹ thường đẻ ra một số con có kích thước vượt trội. Nhìn chúng có kích thước to hơn hẳn những chú chó con còn lại. Sự xuất hiện đặc biệt này đã gây tò mà và thích thú cho rất nhiều chủ nuôi. Theo như phân tích từ các nhà nhân giống, đây có thể là một sản phẩm của đột biến gen (chiếm 30%)  và do chế độ dinh dưỡng thức ăn cho chó Rottweiler và chăm sóc (chiếm 70%).

Giống chó Rottweiler dòng đại vẫn sở hữu đặc điểm ngoại hình của giống Rottweiler thuần chủng. Chúng chỉ có khác biệt duy nhất về kích thước. Những chú chó con mới 2 tháng tuổi thậm chí đã có cân nặng hơn 10kg. Khi trưởng thành cân nặng có thể lên tới 70 – 80kg với chiều cao cân xứng. Đối với dòng thuần chủng có thể cao 50 – 70 cm, nhưng tới dòng đại có thể vượt xa lên tới 80cm.

Chính vì sự đặc biệt nổi trội này, hiện nay những chú chó Rottweiler dòng đại đang được lai tạo với nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công trong lại tạo không phải là 100%. Không phải cứ lai bố mẹ đại với nhau là sẽ cho ra giống chó Rottweiler dòng đại.

Giá của dòng chó này cũng không hề rẻ. Thậm chí lên tới hơn chục triệu. Nếu giá trong khoảng 5 – 6 triệu có thể là chó lai pha tạp hoặc giống chó của thương lái Trung Quốc mang sang. Chất lượng không được đảm bảo.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn