Làm sao để huấn luyện chó không xin ăn từ bàn ăn

Làm thế nào để huấn luyện chó không xin ăn tại bàn ăn? Bạn bước vào một ngôi nhà và bị thu hút bởi mùi thơm ngon của món ăn yêu thích. Nhưng bạn sẽ cảm thấy như thế nào, nếu khi ngồi xuống bàn ăn, những chú chó xếp hàng ngồi chờ đợi? Miệng chảy dãi, luôn “giám sát” bạn một cách cao độ. Thật không thoải mái chút nào phải không?

Bạn thực sự không thể đổ lỗi cho con chó của bạn khi chúng như thế. Nhưng bạn có thể thay đổi hành vi của chúng, bằng một trong hai hoặc cả hai cách sau:

– Ngăn chặn việc xin ăn của chúng bằng cách hạn chế chúng lại gần khu vực bàn ăn.
– Dạy con chó của bạn làm một cái gì đó khác để thay thế, chẳng hạn như nằm xuống trên một chiếc chiếu hoặc nệm riêng của nó.

Huấn luyện chó không xin ăn

Huấn luyện chó không xin ăn

Đôi khi cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề là ngăn chặn nó xảy ra. Bạn có thể để chúng trong chuồng hoặc một căn phòng khác. Bạn có thể cho chúng một khúc xương nhai, hoặc món đồ chơi yêu thích để chúng không còn làm phiền/làm ồn tới bạn nữa.

Nếu bạn vẫn muốn con chó của bạn ở trong cùng một phòng khi bạn ăn uống, để tránh việc chúng lảng vảng ngay bên cạnh bàn hoặc chảy nước dãi trên đôi giày của bạn, bạn có thể tạm xích chúng lại bằng một sợi dây có chiều dài vừa đủ.

Có thể đặt cạnh đó một chiếc nệm, hoặc đồ chơi quen thuộc của chúng. Miễn là làm cho chúng cảm thấy “bận rộn”. Và cũng có cảm giác rằng đang tham gia bữa tiệc cùng những người chủ của mình. Tuy nhiên cần chú ý đến sợi dây xích để tránh làm tổn thương tới chó cưng của bạn.

Huấn luyện chó đi đến và ở yên một vị trí nào đó.

Huấn luyện chó đi đến và ở yên một vị trí nào đó.

Nếu không muốn thực hiện cách trên, bạn có thể huấn luyện chúng nghe lời theo tinh thần “tự nguyện”. Việc này cần nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn của bạn. Nên tập cho chó có một vị trí mặc định. Để mỗi khi bạn muốn, chỉ cần ra lệnh, hoặc chỉ tay, thì chúng ngay lập tức trở về vị trí ấy.

Bạn cũng có thể thưởng cho chúng một chút gì đó chúng thích. Sau mỗi lần ngoan ngoãn thực hiện để khích lệ tinh thần.

Nếu bạn không muốn con chó của bạn xin ăn tại bàn, đừng cho chúng bất kỳ một miếng nào từ đĩa của bạn. Cũng tránh đánh đập hoặc la mắng chúng. Mà phải cần một quá trình lâu dài mới đạt được. Chúc bạn thành công!

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo