Huấn luyện chó săn cáo Mỹ có đơn giản không?

Bạn đã biết cách huấn luyện chó săn cáo Mỹ (American Foxhound)? Giống chó này có nguồn gốc thế nào? Cách huấn luyện chó săn cáo Mỹ như thế nào? Cách huấn luyện chó đi săn có đơn giản không?

Giới thiệu giống chó săn cáo Mỹ

Giới thiệu giống chó săn cáo Mỹ

Chó săn cáo Mỹ (tiếng Anh: American Foxhound) là một giống chó săn ở Mỹ có nguồn gốc từ nước Anh. Đây là một giống chó theo thể loại chó săn theo mùi kết hợp truy đuổi, chuyên dùng để săn cáo.

Giống chó săn cáo Mỹ đã được đưa đến Mỹ lần đầu tiên vào năm 1650. Trong những năm 1700, loài chó này tiếp tục được lai tạo phát triển và đã thu hút được nhiều sự công nhận. Đặc biệt chúng được tầng lớp thượng lưu và chính trị gia ưa chuộng. Ngay cả Tổng thống George Washington cũng sở hữu một con chó săn cáo Mỹ – American Foxhound.

Tốt bụng và trung thành, giống chó American Foxhound đã tồn tại và phát triển trong hơn hai thế kỷ. Chúng là những người bạn đồng hành cực kỳ tốt cho những ai yêu thích sự mạnh mẽ và năng động

Chó săn cáo Mỹ có một cái mũi thính và phản ứng rất nhanh về mùi khi săn đuổi. Chúng khả năng tốt trong việc đuổi bắt, báo động.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó săn cáo Mỹ

Đặc điểm ngoại hình của giống chó săn cáo Mỹ

Tương tự như chó săn cáo Anh, chó săn cáo Mỹ được phát triển theo hướng nhẹ nhàng và cao lớn hơn. Chúng có một cơ thể to cao nhưng cũng khá nhẹ nhàng. Chiều cao từ 53–64 cm và nặng từ 29–34 kg.

Giống chó này có những chiếc chân dài và thẳng. Trong các cuộc đi săn, chúng có thể dễ dàng di chuyển trên địa hình gồ ghề và nguy hiểm.

Đầu khá dài và hơi cong, hộp sọ lớn và trán rộng. Đôi tai rộng và buông thõng che một phần khuôn mặt. Hai mắt to có màu nâu hoặc màu hạt dẻ và có cái nhìn thân thiện, biểu cảm.

Chúng có cái đuôi hơi cong lên trên và dường như không hướng xuống lưng. Lông của giống chó săn cáo Mỹ ngắn và cứng, có nhiều màu khác nhau như đen, nâu, trắng, nâu, đỏ và kem.

Đặc điểm tính cách của giống chó săn cáo Mỹ

Đặc điểm tính cách của giống chó săn cáo Mỹ

Cũng như các giống chó săn khác, chó săn cáo Mỹ có tính cách độc lập và cứng đầu. Đây là một chiến binh dũng cảm và mạnh mẽ trong mọi cuộc săn. Tuy nhiên, đây không phải là giống chó thích hợp để nuôi trong căn hộ.

Xưa kia giống chó này được nuôi thành bầy trong các trang trại lớn hoặc ngoài trời. Do lịch sử như vậy, chúng thông minh và tràn đầy năng lượng. Chúng cần phải có không gian rộng, đồng thời cần các bài tập nặng để tiêu hao năng lượng. Nếu không chúng có thể sẽ trở nên bồn chồn, hiếu động và phá phách.

Giống chó săn cáo Mỹ là một vật nuôi có tính tình khá dễ chịu, thân thiện và tốt bụng. Chúng sẵn sàng bảo vệ trẻ em và hòa thuận với những con chó khác. Tuy nhiên với những vật nuôi khác thì chó săn cáo Mỹ tỏ vẻ không thân thiện lắm. Giống chó săn cáo Mỹ có tiếng sủa rất đặc trưng khác với các loài chó khác.

Do ban đầu được nuôi làm chó săn, nên chúng thường sủa nhiều. Nhiều người đã tận dụng bản năng này để huấn luyện chó săn chuột hoặc các loài vật gây hại.

Huấn luyện chó săn cáo Mỹ có đơn giản không?

Huấn luyện chó săn cáo Mỹ có đơn giản không?

Là giống chó săn, chúng cần được huấn luyện thường xuyên. Vậy huấn luyện chó săn mồi có đơn giản không? Thực ra giống chó này có tính phản kháng mạnh mẽ. Đôi khi từ chối mệnh lệnh của chủ nhân, vì thế huấn luyện giống chó này không hề dễ dàng.

Người huấn luyện phải dày dạn kinh nghiệm và có bản lĩnh vững vàng. Để huấn luyện thành công một chú chó săn cáo Mỹ, bạn phải huấn luyện nghiêm khắc. Việc huấn luyện cần bắt đầu ngay khi chó còn nhỏ.

Nếu chó đã lớn, sẽ rất khó để huấn luyện chúng. Chúng sẽ khó quen với việc chấp hành mệnh lệnh. Do vóc dáng to lớn, chúng có khả năng phá phách rất mạnh. Các chuyên gia khuyến nghị bắt đầu huấn luyện khi chó được 3 tháng tuổi.

Thái độ của chủ nhân khi huấn luyện chó đi săn

Thái độ của chủ nhân khi huấn luyện chó đi săn

Do giống chó săn cáo Mỹ này có tính cách không nghe lời, chủ nhân phải có thái độ rõ ràng ngay từ đầu. Nếu chó tỏ ra bất hợp tác hoặc có biểu hiện lạ, bạn phải nghiêm khắc phê bình. Để chúng biết làm như vậy là không đúng. Hơn nữa phải phê bình ngay sau khi chó mắc lỗi.

Không được đợi sau khi việc này kết thúc một khoảng thời gian mới mắng chúng. Làm như vậy sẽ khiến chúng cảm thấy bối rối mơ hồ.

Không được quá cưng chiều chó con, nếu không sẽ rất khó kiểm soát chúng trong tương lai. Chủ nhân phải bắt đầu giáo dục dạy bảo từ sớm. Ngay từ khi mới mua chó săn cáo Mỹ, hãy dạy chúng biết cách nghe lời.

Chúc các bạn huấn luyện thành công chú chó của mình!

✚ petmart.vn

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo