Danh sách các thuốc tẩy giun cho chó con an toàn

Mua thuốc tẩy giun cho chó con là một việc nhất thiết bạn phải làm khi nuôi một chú chó. Nó không chỉ dừng lại ở chó con mà nó còn kéo dài cho tới khi chúng trưởng thành và già đi. Vậy bạn đã tẩy giun cho chó chưa? Hãy chú ý và học cách tẩy giun sán cho chó đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số thông tin từ Longkhanhpets.com đến việc xổ giun dưới đây nhé!

Lịch tẩy giun cho chó con như thế nào?

Khi chú chó nhà bạn mới được sinh, bạn chăm sóc cho chúng chủ yếu bằng các loại thức ăn dặm nhẹ nhàng. Chủ yếu là sữa pha ngoài cùng với sữa của chó me. Đến khoảng tuần thứ 3 thì có nhiều chó mẹ đã cạn sữa. Những chú chó con hay đói và khát vì lượng sữa mẹ không đủ.

Ở tầm khoảng 3 – 4 tuần tuổi đầu tiên, bạn có thể bắt đầu tẩy giun cho chó rồi nhé. Lúc này, có thể giun đang đẻ trứng trong ruột chó con. Việc tẩy giun giúp tiêu diệt chúng trước khi trứng giun ra môi trường bên ngoài. Việc cho chó con uống thuốc để tẩy giun không có gì là khó khăn cả. Vì trong giai đoạn này chúng rất háu ăn. Bạn có thể nhét thuốc vào thức ăn dạng viên hoặc hòa vào nước để chúng có thể uống.

Trong giai đoạn chó còn nhỏ, có thể sức đề kháng kém. Chó con lại hay ăn bẩn nên nguy cơ nhiễm giun rất cao. Cứ 2 tuần các bạn tẩy giun một lần nhé. Thời gian tẩy giun cho chó con bắt đầu từ tuần tuổi thứ 2, 4, 6, 8 và 12. Sau khi hơn 1 năm tuổi thì cứ 3 tháng thì bạn tẩy giun cho chó một lần.

Các bạn lưu ý nhé, khi cả đàn chó nhà mình có 6 – 8 con thì bạn nên thử nghiêm trước với  một chú cún. Nếu không có vấn đề gì thì cả đàn có thể sử dụng thuốc nhé. Bạn cũng lên để ý tới lịch tiêm phòng cho chó để sắp xếp lịch tẩy giun cho phù hợp nhé.

Tẩy giun cho chó và những điều bạn cần phải biết
Tẩy giun cho chó và những điều bạn cần phải biết

Các loại thuốc tẩy giun cho chó con phổ biến hiện nay

Thuốc bác sĩ thú y khuyến cáo nên sử dụng

 1. Heartgard: là một trong những loại thuốc đặc biệt có khả năng chữa được bệnh giun tim ở chó . Thích hợp cho những chú chó cảnh, mèo cảnh giống trung bình và lớn. Thú cưng từ 6 tuần tuổi trở lên đều có thể sử dụng an toàn mà không có tác dụng phụ khác. Để ngăn chặn sự xâm nhập của giun sán bạn có thể sử dụng loại thuốc này như một cách phòng tránh. Viên thuốc có vị thịt bò thơm ngon, cún cưng có thể dễ đang nhai hoặc ăn. Sử dụng mỗi tháng 1 lần.
 2. Bayer Drontal: giúp tiêu diệt tất cả những loài giun trưởng thành và ấu trùng nguy hiểm trên chó. Giải quyết những vấn đề gây rối loạn tiêu hóa, bỏ ăn, có hiện tượng mệt mỏi do giun phá.

Thuốc phổ biến dự phòng

 1. Lopatol: được giới nuôi chó đánh giá là 1 trong những loại thuốc tẩy giun tốt nhất hiện nay. Khuyến khích các bạn nuôi chó nên sử dụng loại này.
 2. Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú sữa mẹ, chó mẹ kỳ tiết sữa nuôi con. Liều theo trọng lượng cơ thể. Thuốc có thể gây ra tình trạng nôn.
 3. Espisprantel: Không dùng để xổ giun cho chó dưới 7 tuần tuổi.
 4. Dichlovos: Không dùng tẩy giun cho chó xác định có giun tim, bệnh gan, thận. Có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.
 5. Praziquantel: Có thể chế cả hai dạng thuốc: uống và tiêm.
 6. Milbemycin Oxime: Liều 1 viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, tóc, đũa. Dùng tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. An toàn cho giống chó Collies.
 7. Ivermectin: Chỉ định phòng trị bệnh giun tim chế dạng viên nhai. Dùng quá liều có thể gây tử vong. Đặc biệt với các giống chó chăn cừu (Herding breeds and their mix).
 8. Pyrantel Pamoate: Thuốc dùng an toàn, dùng được tẩy giun cho chó đang bú mẹ. Dạng thuốc viên hoặc thuốc nước.
 9. Febendazole: Dạng hạt nhỏ, chưa có thông tin về tác dụng phụ.
 10. Piperazine: Thuốc giá thành rẻ, nhưng không được dùng quá liều.
 11. Mebendazole: Thuốc này rất an toàn. Thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, hấp thu đường glucid của giun sán. Có thể dùng cho mọi lứa tuổi chó. Nên dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.

Thuốc nhập ngoại giá cao

 1. Sentinel: là một trong những loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất chuyên đặc trị các loại giun sán trưởng thành. Bảo vệ cho hệ tiêu hóa và đường ruột phát triển bình thường. Đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của trứng và ấu trùng của bọ chét. Thuốc ở dạng viên rất dễ uống. Bạn có thể cho thú cưng sử dụng trực tiếp hoặc nghiền nhỏ trộn vào thức ăn và nước uống của chúng. Thích hợp với những chú có được 4 tuần tuổi trở lên. Áp dụng các giống chó trung bình và lớn.
 2. Interceptor là một trong những loại thuốc giúp xử lý và kiểm soát các loại giun đũa , giun móc , giun tròn và sán dây trưởng thành. Nó được sản xuất dưới dạng viên nén hương vị thơm ngon như một món ăn hấp dẫn. Thật dễ dàng để cún cưng có thể hấp thụ. Hiệu quả của thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất trong khoảng 4 tuần tuổi trở lên. Đặc biệt phù hợp nhất với tất cả các giống chó nhỏ. Không sử dụng thuốc với những chú chó mèo có cân nặng dưới 1kg.
 3. Advantage Multi chuyên đặc trị các bệnh của chó do ký sinh trùng gây ra. Bao gồm tất cả các loại giun sán, ve rận và bọ chét. Lưu ý không sử dụng với những chú chó đang có sức khỏe yếu hoặc bị bệnh, chó mang thai hoặc cho con bú. Có hiệu quả ngay sau khi sử dụng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất hãy tẩy giun cho cún con thường xuyên theo định kỳ. Liều lượng có thể điều chỉnh theo sự phát triển của thú cưng.
 4. Revolution có thể tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ấu trùng trong vòng 30 ngày sử dụng. Đồng thời ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các loại giun sán gây hại. Điều trị và kiểm soát bệnh ghẻ chó (Sarcoptic Mange). Phù hợp với tất cả các giống chó mèo nhỏ trong khoảng 6 tuần tuổi. Phương pháp điều trị dựa trên độ tuổi và sức khỏe của thú cưng.

Thuốc đặc trị

 1. Thenium Closylate: giun móc.
 2. Espisprantel: sán dây.
 3. Dichlovos: giun móc, giun đũa, giun tóc.
 4. Praziquantel: sán dây.
 5. Milbemycin Oxime: giun móc, giun đũa, giun tóc.

Thuốc giá rẻ – Cân nhắc tác dụng phụ trước khi mua

 1. Sunpet – Hanvet: tẩy giun đũa, giun móc, giun tóc, sán hạt dưa.
 2. Bio Rantel: tẩy sạch các loại giun sán ký sinh trùng trong đường ruột của chó mèo như giun đũa, giun tóc, giun móc, sán dây.
 3. Virbac Endogard: trị các loại giun sán như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun lươn, giun tim, sán dây, trùng roi.

Thuốc tẩy giun cho chó BAYER Drontal Plus Flavour

Được xếp hạng 0 5 sao

55.000 

Thuốc trị giun tim cho chó bé MERIAL Heartgad Plus

Được xếp hạng 0 5 sao

105.000 

Thuốc trị giun tim cho chó lớn MERIAL Heartgad Plus

Được xếp hạng 0 5 sao

145.000 

Cách điều trị chó bị giun đũa tránh lây sang người
Cách điều trị chó bị giun đũa tránh lây sang người

Địa chỉ cửa hàng bán thuốc tẩy giun cho chó an toàn

Hy vọng với những thông tin về tẩy giun cho chó con ở trên sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khỏe chú cún cưng nhà mình. Chúc chú chó nhà bạn luôn khỏe mạnh! Để giúp bạn thuận tiện nhất trong việc mua thuốc tẩy giun cho chó con chính hãng bạn có thể chọn Longkhanhpets.com. Điện thoại mua hàng: 1900 2100. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Longkhanhpets.com tại Hà Nội

 • 3 Đại Cồ Việt, Phường Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng
 • 476 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng
 • 83 Nghi Tàm, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ
 • 206 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình
 • 18 Chả Cá, Phường Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm
 • 242 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân
 • 290 Nguyễn Văn Cừ, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên
 • Villa E10 Đỗ Đình Thiện, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm
 • 81 Quang Trung, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông

Longkhanhpets.com tại Đà Nẵng

 • 151 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu

Longkhanhpets.com tại Hải Phòng

 • 129 Tô Hiệu, Phường Trại Cau, Quận Lê Chân

Longkhanhpets.com tại TP. Hồ Chí Minh

 • 116 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
 • 341 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5
 • 244 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4
 • 312 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • 892 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình
 • 222 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
 • 180 Hậu Giang, Phường 6, Quận 6
 • 179 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh
 • 359 Lũy Bán Bích, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
 • 167 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11
 • 266 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức
 • 14P Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2

4.9/5 – (17 bình chọn)

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn