Chó Presa Canario hung hãn và nguy hiểm nhất thế giới

Chó Presa Canario thường được gọi tắt là Canario. Những người lần đầu nhìn thấy giống chó này thường ấn tượng mạnh bởi khí thế của chúng. Không ai dám liều lĩnh tiến tới. Bởi từ ngoại hình có thể thấy rõ sức mạnh của giống chó này.

Presa Canario (hay Perro de Presa Canario) nổi tiếng bởi tính cách không biết sợ hãi. Đặc biệt màu lông vằn vện khiến mọi người liên tưởng chúng với mãnh hổ. Vậy giống chó cảnh này có đặc điểm gì? Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lịch sử giống chó Presa Canario

Giống chó Canario có nguồn gốc từ quần đảo Canary thuộc Bắc Phi. Chúng được người Tây Ban Nha phát hiện vào khoảng thế kỉ 15 khi xâm lược quần đảo này. Chó Canario được người dân địa phương nuôi để bảo vệ tài sản, săn bắt, chăn gia súc.

Lịch sử giống chó Presa Canario

Trong chiến tranh, chúng được sử dụng như một loại vũ khí. Với khả năng chiến đấu mạnh mẽ, chúng đã gây tổn thất lớn cho binh lính Tây Ban Nha. Cũng vì lý do này nên sau chiến tranh, chó Canario gần như tuyệt chủng.

Tuy nhiên sau đó, giống chó này được đưa tới châu Âu. Vào thời kì này, những con chó Canario chủ yếu được nuôi làm chó chọi. Chúng được lai tạo với nhiều giống chó Ngao (Mastiff) phương Tây để nâng cao tầm vóc và sức mạnh. Nhờ đó mà có được hình dáng như hiện tại.

Năm 1940, hoạt động chọi chó bị cấm. Giống chó Presa Canario một lần nữa đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Mãi đến những năm 1970, số lượng chó mới phục hồi trở lại. Tuy nhiên chúng vẫn bị cấm hoặc hạn chế nuôi tại nhiều quốc gia. Hiện nay giống chó này được xếp vào top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

Đặc điểm tính cách chó Canario

Đặc điểm tính cách chó Canario

Cũng như nhiều giống chó khác, chó Presa Canario rất thân thiện với người nhà. Là một giống chó lao động, ban đầu được nuôi để bảo vệ gia súc và tài sản. Do đó chúng đã phát triển bản năng thân cận với chủ nhân và gia đình. Tuyệt đối phục tùng chủ nhân, nhưng lại vô cùng cảnh giác với người lạ.

Chó Canario có thần kinh vững, chỉ số thông minh cao, khả năng học hỏi tốt. Tính cách rất trầm tĩnh ổn định, dễ dàng huấn luyện. Là một giống chó lớn, Presa Canario cần được nuôi bởi những người thực sự am hiểu chúng. Bởi đây không phải là giống chó phù hợp với mọi gia đình.

Việc huấn luyện hòa nhập xã hội là rất quan trọng. Cần được tiến hành khi chó còn nhỏ. Chủ nhân phải có tâm lý thật kiên định, có nguyên tắc. Đồng thời phải có sự quyết đoán mới khiến chó con chịu phục tùng. Việc nuôi chó không có sự kiểm soát là cực kì nguy hiểm.

Đặc điểm ngoại hình giống chó Canario

Đặc điểm ngoại hình giống chó Canario

Nhìn tổng thể, chó Presa Canario có tỉ lệ cơ thể cân đối, điển hình của dòng chó lao động . Chiều dài lưng lớn hơn một chút so với chiều cao vai. Da rất dày, quanh cổ có nhiều nếp nhăn. Mỗi khi cảnh giác, trên trán sẽ có nhiều nếp nhăn. Lông ngắn và thô, lông ở gáy và mông hơi dài hơn.

Chó Presa Canario có đầu thủ lớn, cơ bắp rắn chắc. Hình dạng gần như hình chữ nhật. Tỉ lệ chiều dài giữa hộp sọ và mõm là 6:4. Cổ tương đối ngắn, đầy cơ bắp. Mắt nhỏ, hình trứng, tai rủ. Tai thường được cắt ngắn để tạo dáng đứng thẳng.

Ngày nay, rất nhiều hiệp hội nuôi chó tại các quốc gia đã có quy định giới hạn kích thước của chó.  Hạn chế nuôi các giống chó kích thước quá lớn. Chiều cao không được vượt quá 50cm, chiều dài không quá 70cm. Quy định này được nhiều người nuôi chó ủng hộ.

Bởi chó cỡ lớn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sự an toàn của con người. Không chỉ người lạ mà cả chủ nuôi chó. Việc hạn chế này sẽ giúp mọi người có ý thức hơn, nuôi chó một cách văn minh hơn. Làm sao để không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn