Chế độ chăm sóc và thức ăn cho chó Becgie

Là một trong giống chó cảnh được nuôi huấn luyện chó nghiệp vụ. Thức ăn cho chó Becgie và chế độ tập luyện khá đặc biệt. Thay đổi linh hoạt theo độ tuổi và sinh trưởng mỗi thời kỳ. Khi chăm sóc Chó Becgie , việc đo nhiệt độ cơ thể của chúng thường xuyên là rất quan trọng. Vậy cách đo thân nhiệt như thế nào? Hãy cùng Longkhanhpets.com tìm hiểu kĩ hơn các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây!

Vì sao phải đo thân nhiệt cho chó Becgie Đức?

Việc đo thân nhiệt sẽ giúp người nuôi xác định chú chó của mình có bị bệnh hay không. Bởi khi chó bị sốt cao, nhiệt độ cơ thể chúng sẽ tăng cao. Ngược lại, việc giảm đột ngột nhiệt độ cơ thể cũng là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe. Việc đo nhiệt độ sẽ giúp phán đoán tình trạng sức khỏe của chó. Qua đó người nuôi sẽ biết nên đưa chó tới bệnh viện hay tự chữa ở nhà.

Vậy thân nhiệt của chó như thế nào là chuẩn? Theo các chuyên gia, nhiệt độ đo ở trực tràng bình thường của chó dao động từ 100 đến 102°F (tương đương 38 – 39,2°C). Ngoài việc đo ở hậu môn, bạn có thể cảm nhận qua tai, mũi và đầu của chó.

Để đo nhiệt độ của chó, bạn cần sử dụng một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ ở tai hoặc hậu môn. Có 2 loại nhiệt kế được dùng nhiều hiện nay là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân.

Cách kiểm tra nhiệt độ của chó Becgie Đức

Cách đo nhiệt độ ở trực tràng của chó Becgie Đức: bôi trơn nhiệt kế bằng vaselin hoặc chất bôi trơn tan trong nước. Nhờ một người giữ đầu và phần thân trước của chú chó. Nhấc đuôi chó lên và từ từ đưa nhiệt kế vào hậu môn. Khi đo nhiệt độ bạn cần chú ý làm từ từ và cẩn thận, tránh làm chó bị thương. Đưa nhiệt kế vào sâu khoảng 2-3cm và giữ trong 3 phút (với nhiệt kế thủy ngân). Hoặc giữ đến khi có tiếng bíp (với nhiệt kế điện tử).

Cách đo nhiệt độ ở tai chó: cố định phần đầu và thân trước của chó. Từ từ đưa nhiệt kế vào sâu trong ống tai. Luôn để nhiệt kế nằm ngang để có thể đọc được con số chính xác. Nhiệt độ trong khoảng 37,5 – 39,4°C là bình thường. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức cho phép, hãy đưa chó đến gặp bác sĩ thú y. Không nên tự xử lý tại nhà nếu không có kinh nghiệm.

Phán đoán bệnh dựa vào nhiệt độ cơ thể chó

Đối với Giống chó Becgie , nếu nhiệt độ quá cao nghĩa là chúng đang bị nhiễm trùng, sốt hoặc sốc nhiệt. Trường hợp này nên đưa chó tới ngay bệnh viện thú y. Bởi chú chó của bạn đang ở tình trạng nguy hiểm.

Nếu nhiệt độ xuống quá thấp (dưới 37°C), có khả năng chó đã bị nhiễm trùng hoặc ngộ độc. Một số biểu hiện đi kèm phổ biến là chó run rẩy, lợi chuyển màu xanh, liên tục thở gấp, có biểu hiện choáng ngất, có thể co giật, động kinh. Chó bị hạ đường huyết sẽ có biểu hiện hạ nhiệt độ, liên tục nôn mửa, sùi bọt mép, chảy nhiều nước dãi và đi ngoài ra máu. Nếu không được cấp cứu kịp thời, chú chó của bạn sẽ chết trong vài giờ sau đó.

Lưu ý khi đo nhiệt độ cho chó Becgie

Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên đo nhiệt độ của chó ở những thời điểm khác nhau trong ngày rồi chia trung bình. Nếu kết quả không có sự chênh lệch, nghĩa là chú chó đang có sức khỏe ổn định.

Nếu kết quả khác nhau thì nên theo dõi và đo lại vào một thời điểm khác. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Không tự chữa ở nhà nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về thú y.

Đừng nên tiếc tiền khi điều trị cho chó. Vì những căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị dứt điểm sẽ rất dễ tái phát. Khi đó việc chữa trị sẽ mất thời gian hơn, và tổn thất tiền bạc sẽ lớn hơn. Việc phòng bệnh cho chó cũng rất quan trọng.

Khẩu phần thức ăn cho chó Becgie Đức

Thức ăn là yếu tố quan trọng hàng đầu với cách nuôi Becgie. Khẩu phần ăn không đúng và đủ về định lượng, chó con sẽ không kế tục được những phẩm chất tốt đẹp của bố mẹ chúng. Sẽ còi xương, suy dinh dưỡng, dễ bị mắc những bệnh hiểm nghèo.

Theo các bác sĩ thú y, thức ăn cho chó Becgie gồm có 3 nguồn chính.

  1. Đầu tiên là thức ăn có nguồn gốc từ động vật.
  2. Thứ 2 là thức ăn có nguồn gốc từ thực vật.
  3. Và thứ 3 là khoáng chất.

Cần kết hợp 3 loại thức ăn cho chó Becgie trong mỗi bữa ăn thì chó mới phát triển một cách toàn diện, cân đối và khỏe mạnh. Bạn cần phải tính toán lưỡng và cân đối thức ăn mỗi bữa cho chó đúng theo khả năng ăn của chúng. Tránh tình trạng chó ăn thừa thức ăn nhé.

Becgie nên ăn thức ăn hạt riêng dành cho chúng. Các bạn có thể tìm thức ăn cho chó Becgie bởi thành phần dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp. Việc sử dụng đúng loại thức ăn sẽ cung cấp cho chó cưng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Góp phần duy trì và phát triển khả năng của chó con.

Chế độ tập luyện cho chó Becgie

Bên cạnh yếu tố về thức ăn cho chó Becgie kể trên. Cần thực hiện đầy đủ chế độ luyện tập thể dục và huấn luyện chó Becgie mỗi ngày. Nếu bạn không có chế độ luyện tập thường xuyên cho chúng. Rất có thể Becgie sẽ sinh bệnh hoặc phát triển còi cọc. Hay quá béo làm mất phom dáng chuẩn của một chú chó Becgie đẹp.

Luyện tập hàng ngày giúp Becgie phát triển cân đối, đẹp và rất khỏe mạnh. Chó con tỏ ra tinh khôn và khá nhanh nhẹn vì vốn dĩ giống chó chăn cừu Đức này rất ưa vận động.

Trước khi nuôi bất kì một giống chó nào, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc, chế độ ăn uống và xem giống chó có phù hợp với điều kiện của bạn không. Không nên mua bán chó theo phong trào, bởi điều này tiềm ẩn vô số rủi ro cho cả chó và người nuôi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn