Cách nuôi và huấn luyện chó Miniature Schnauzer

Chó chó Miniature Schnauzer là giống chó cảnh và chó sục có nguồn gốc từ Đức. Tên Schnauzer có nghĩa là cái rọ mõm. Bắt nguồn từ việc lông mặt của chó rất dài và bọc quanh mõm chó giống như cái rọ. Đây cũng là nét đặc trưng của giống chó này. Bên cạnh đó chúng có cặp mắt to tròn, đôi tai tương đối nhỏ thường úp xuống hoặc bị cắt ngắn để dựng đúng lên, chiếc đuôi ngắn.

Giống chó Miniature Schnauzer tại Việt Nam cũng không còn quá xa lạ. Nhiều trại chó tại Hà Nội, TPHCM vẫn cung cấp và lại tạo giống chó này. Tuy nhiên giá bao nhiều còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về cách nuôi và huấn luyện giống chó này, petmart.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích sau:

Đặc điểm của chó Miniature Schnauzer

Giống chó này có một bộ lông dày rậm, ngắn và thẳng. Lông dài hơn ở phần dưới bụng, cổ và các chân. Bộ lông của chúng có các màu đen, màu muối tiêu, trắng hoặc màu đen xám.

Các giống chó Schnauzer đều tỏ ra năng động, thích chơi đùa, tò mò và can đảm. Chúng rất thân thiện với mọi người trong gia đình. Nhất là chơi đùa với trẻ em và người già. Tuy nhiên rất cảnh giác với người lạ. Nó không quá hiếu chiến và nóng tính nhưng giữ nhà rất giỏi. Phát hiện và báo động kẻ lạ xâm nhập vào nhà nhanh và chính xác.

Đặc điểm của chó Miniature Schnauzer 

Theo tổng hợp thông tin của bác sĩ thú y, Schnauzer là một chó con thông minh. Nếu được đào tạo tốt, chúng thậm chí còn có thể nắm được một vài động tác có kỹ năng khác. Nhưng do tính cách hoạt bát, không ít chủ nhân gặp phải “những lần đấu tranh kháng cự” khi huấn luyện Schnauzer. Vì thế nếu muốn huấn luyện tốt chúng, chủ nhân phải chuẩn bị tâm lý “chiến đấu lâu dài” với chúng.

Chuẩn bị huấn luyện chó Miniature Schnauzer

Sau khi chuẩn bị tâm lý tốt, bạn cần thiết kế chương trình huấn luyện riêng cho chó con. Ví dụ lúc nào nên huấn luyện chương trình gì, dự định lúc nào có thể hoàn thành… Sau khi có kế hoạch cụ thể, chủ nhân có thể dựa vào sự sắp xếp của mình bắt đầu tiến hành huấn luyện chó con. Ngoài ra, chủ nhân còn phải dành ra một số thời gian rảnh. Như vậy nếu xuất hiện tình huống bất ngờ, cũng có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp.

Chuẩn bị huấn luyện chó Miniature Schnauzer

Trong khi huấn luyện, bạn có thể gặp tình trạng chó con không muốn tiếp tục hoặc làm nũng tỏ ra đáng yêu. Chủ nhân không thể mềm lòng. Tất nhiên, sau khi chó con hoàn thành những chương trình huấn luyện, chủ nhân cũng phải khen thưởng kịp thời. Phần thưởng thường là đồ chơi và đồ ăn vặt. Hoặc phần thưởng cũng có thể dựa vào độ khó dễ khi huấn luyện.

Chó con học được một kỹ năng cần thường xuyên luyện tập. Để củng cố phản xạ có điều kiện, nếu trong thời gian dài không tăng cường luyện tập, những phản xạ mà nó đã học được sẽ dần mất đi. Thậm chí phần lớn chó sẽ quên hoàn toàn những kỹ năng đã học được.

Huấn luyện chó Miniature schnauzer đi vệ sinh

Cần phải chọn nơi bài tiết thích hợp cho chúng. Dải giấy báo ở nơi được chỉ định, tốt nhất là gần cửa. Sau đó xịt thuốc dẫn mùi giả mùi nước tiểu, để dẫn chú chó Miniature Schnauzer đi tiểu ở đó. Hoặc khi chó con cần đi tiểu, đặt nó lên giấy báo. Như vậy, chó con sẽ liên hệ việc đi tiểu với giấy báo. Sau khi hình thành thói quen, không cần xịt thuốc dẫn mùi, Schnauzer cũng sẽ đi vệ sinh ở nơi được chỉ định.

Huấn luyện chó Miniature schnauzer đi vệ sinh

Hoặc có thể rải giấy báo khắp nơi trong phạm đi tiểu của Schnauzer. Chúng sẽ tự chọn nơi mình thích để đi tiểu. Sau đó chuyển giấy báo ở những nơi khác đi. Đợi sau khi Schnauzer quen đi vệ sinh trên báo, từ từ chuyển giấy báo đến nơi đã được chỉ định. Mỗi ngày chuyển dịch một chút. Sau đó dần dần giảm bớt lượng báo phủ đến khi chó con không cần đi vệ sinh trên báo.

Sau khi chó Schnauzer đi vệ sinh, nên làm sạch ngay lập tức. Nếu Schnauzer đi vệ sinh ở nơi không được chỉ định nếu bắt gặp thì phải mắng nó ngay tại hiện trường. Nên đánh nhẹ vào mông nó, không được đánh quá mạnh. Đồng thời dùng nước tẩy làm sạch vị trí đó. Tránh để lại mùi, thu hút nó tiếp tục làm bẩn. Nếu chó con đi vệ sinh lung tung không đúng giờ, tuyệt đối không được dí mũi chúng vào phân. Vì như vậy sẽ khiến nó sợ hãi, hoảng loạn. Khi chó Schnauzer đi vệ sinh đúng nơi quy định, nên khen ngợi nó.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn

icon zalo