Cách để phân biệt giống chó Pitbull và chó Bully

Giống chó Pitbull và chó Bully (Bully Mỹ, American Bully) đối với nhiều người rất khó để phân biệt. Vẻ bề ngoài của chúng tương đối giống nhau. Bài viết đặc biệt này Longkhanhpets.com sẽ chia sẻ một số thông tin để các bạn có thể nhận diện được 2 giống chó này một cách dễ dàng nhất.

Cách phân biệt Pitbull và Bully sẽ là khó khăn đối với nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệp về hai giống chó này. Nếu muốn phân biệt hai giống chó này một cách chính xác nhất. Chúng ta sẽ phải dựa trên đặc điểm ngoại hình, vóc dáng, giá cả mà chú chó hiện có.

Phân biệt Pitbull và Bully qua hình dáng

Nếu nhìn hai giống chó này, thoạt đầu bạn sẽ khó có thể phân biệt được đâu là Pitbull còn đâu là Bully. Về cơ bản, giống chó Pitbull và chó Bully có hình thể tương đối giống nhau. Vốn dĩ chó Bully được lai tạo từ nhiều dòng chó khác nhau. Trong đó, một phần lớn có ảnh hưởng bởi hệ gen của giống chó Pitbull. Chó Bully là một giống chó mới. Là sản phẩm lai tạo khá hoàn hảo để tạo ra một giống chó theo trường phái Sport.

Nhìn qua thì giống chó Pitbull có thân hình thon gọn và cao hơn so với chó Bully. Ngược lại, chó Bully thấp và cơ bắp hơn. Chúng sở hữu bộ thủ và hộp sọ rất to, đồ sộ, vai u thịt bắp. Về sức khỏe và độ dẻo dai thì 2 giống chó này tương đương nhau. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào chế độ luyện tập hay mục đích của người nuôi nữa.

Có Pitbull khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc và vạm vỡ. Đặc biệt là đôi mắt dỏ ngầu dữ tợn dưới cái trán to gồ. Vì thế nó rất dễ gây ác cảm đối với mọi người khi nhìn 1 chú Pitbull trưởng thành. Một điều đặc biệt khác ở giống chó này là ăn rất khỏe do vận động mạnh, món khoái khẩu của nó là thịt bò, mỗi lần nó có thể ăn cả 1 cân thịt.

Như vậy, bạn có thể phân biệt Pitbull và Bully thông qua việc quan sát một số bộ phận trên cơ thể bạn có thể dễ dàng nhận diện 2 giống chó này.

Tính cách của giống chó Pitbull và Bully

Qua quá trình lai tạo, các nhà lai tạo giống đã loại bỏ những tính cách hiếu chiến và có phần hung hãn của giống chó Pitbull. Mục đích lai tạo là cho ra một giống chó hiền lành, năng động, mạnh mẽ và thân thiện với con người hơn. Nhưng hiền không có nghĩa là đần. Giống chó Bully cũng khá thông minh và tuyệt đối trung thành với chủ. Chúng có thể bảo vệ chủ nhân đến chết nếu chủ gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên, với một số giống chó này có thể “dữ” với một số giống chó khác. Chúng chỉ ngoan ngoãn và  phục tùng đối với con người. Nếu trong gia đình bạn có nuôi một giống chó khác, tốt nhất nên huấn luyện chúng làm thân với nhau. Tránh một số trường hợp gây hấn có thể xảy ra.

Giống chó Pitbull thì có phần máu chiến hơn. Chúng sẽ tấn công đối phương đến chết khi được lệnh cắn của chủ nhân. Có nhiều người thích tính cách này của Pitbull. Nhưng cũng có nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này. Tính cách của giống chó Pitbull và chó Bully cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều bởi môi trường sống và điều kiện huấn luyện. Dựa vào tính cách của từng giống bạn cũng có thể phân biệt Pitbull và Bully. Để tìm hiểu kỹ hơn về giống chó Pitbull và chó Bully bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại petmart.vn

Phân biệt Pitbull và Bully thông qua giá mua bán

Hiện nay, xu hướng nuôi 2 giống chó này đang rất “hot”. Chúng được cộng đồng yêu thú cưng nuôi và chăm sóc theo nhiều cách khác nhau. Theo thị trường, giá của chúng cũng ở những mức khác nhau. Theo mặt bằng chung giá của một chú chó Bully thường đắt hơn giống chó Pitbull. Mức giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu mua tại các trại phối giống TPHCM, Hà Nội sẽ rẻ hơn là chó nhập khẩu Thái Lan hoặc Mỹ…

Giống chó Pitbull con giá bao nhiêu?

  • Giống chó Pitbull lai: 1 tới 3 triệu, là những con đã bị lai tạo, không thuần chủng và không có giấy tờ, gia phả. Loại này rất khó bảo đảm về sức khoẻ và tính cách nên mới có giá thành rẻ như vậy.
  • Giống chó Pitbull Pitbull thuần chủng sinh sản tại Việt Nam: giá trung bình sẽ từ 7 – 9 triệu và bạn có thể yên tâm về tính cách và sức khoẻ. Tuy nhiên, mức giá này cũng rất khó để sở hữu Pitbull có đầy đủ giấy tờ, gia phả.
  • Đối với chó Pitbull nhập Thái Lan: có đầy đủ giấy tờ, gia phả, thuần chủng nhập từ Thái Lan. Từ 15 tới 20 triệu đồng.
  • Giống chó Pitbull thuần chủng nhập khẩu Mỹ: có đầy đủ giấy tờ, gia phả thì mức giá rất cao, có thể hơn 100 triệu đồng.
  • Pitbull có tham gia các cuộc thi chó tại Mỹ và đoạt giải cao: giá vô cùng đắt, có thể lên tới 600 triệu đồng.

Chó Bully giá bao nhiêu?

Giá chó Bully tương đối cao. Từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy từng đặc điểm của mỗi con. Bully hội tụ càng nhiều đặc điểm của một con chó Bully đẹp thì giá thành của nó càng cao.

  • Chó Bully con sinh ra tại Việt Nam: không có giấy tờ đã có giá khoảng 7 – 9 triệu đồng.
  • Chó Bully nhập từ Mỹ hay Thái Lan: ở Thái có giá khoảng 15 triệu đồng. Bully chuẩn Mỹ có giá cao khoảng 20 – 25 triệu đồng một con.

Qua một số những thông tin trên, các bạn có thể phân biệt Pitbull và Bully một cách dễ dàng. Nếu bạn có những thông tin này hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn