Các giải thi đấu Dog Show Rottweiler trên thế giới

Chó Rottweiler có các danh hiệu cũng như hệ thống thi đấu Dog Show Rottweiler như thế nào? Với sự chia sẻ của Mr.Alex, giám khảo FCI của Serbia. Hãy cùng tìm hiểu nhé. Hệ thống thi đấu này không dành cho các Chó Rottweiler lai.

​Hệ thống thi đấu giải của Serbia

Cấp độ trẻ

 1. Cấp độ sơ sinh (Baby class): dành cho chó giống Rottweiler con lứa tuổi từ 3 – 6 tháng. Ở giải đấu Dog Show Rottweiler này các trại thường cho những con chó con nằm trong lứa tuổi từ 3 – 6 tháng dự thi để cho những chú chó con tập làm quen với môi trường thi đấu. Thường những giải này mang tính chất khuyến khích là chính.
 2. Cấp độ trẻ con (Puppy class): dành cho những chú chó giống Rottweiler lứa tuổi từ 6 – 9 tháng . Ở giải đấu này các trại cũng cho những con chó ở độ tuổi thiếu nhi sẽ ra thi đấu. Cũng với mục đích tập làm quen với môi trường thi đấu. Tuy giải đấu này cũng mang tính chất khích lệ nhưng qua giải đấu này các chuyên gia sẽ có thể đánh giá sơ bộ về những con chó có tố chất vô địch để giữ lại huấn luyện cho thi những giải đấu cao hơn.
 3. Cấp độ giải trẻ (Young class): dành chú chó giống Rottweiler lứa tuổi từ 9 – 18 tháng. Đây là một giải đấu Dog Show Rottweiler thực thụ dành cho lứa tuổi trẻ. Điều kiện chấm cho những con đoạt danh hiệu xuất sắc (V1) rất gắt gao. Biên độ tuổi khá rộng từ 9 – 18 tháng nên sự cạnh tranh rất khốc liệt. Nếu muốn đoạt được danh hiệu vô địch ở lứa tuổi này thì thí sinh phải đoạt liên tục 3 danh hiệu xuất sắc (V1). Phải được chấm bởi 2 vị trọng tài khác nhau.

Cấp độ trưởng thành

 1. Cấp độ trưởng thành (khu vực quốc gia): bao gồm các cấp độ Intermedia class (cấp độ trung cấp). Open class (cấp độ mở rộng). Working class (cấp độ làm việc). Ở những cấp độ này thì thí sinh tham gia phải đạt độ tuổi từ 15 – 24 tháng . Giải đấu này rất quan trọng.
 2. Cấp độ trưởng thành (khu vực quốc tế): bao gồm các cấp độ Intermedia class (cấp độ trung cấp). Open class (cấp độ mở rộng). Working class ( cấp độ làm việc ). Ở những cấp độ này thì thí sinh tham gia phải đạt độ tuổi từ 15 – 24 tháng. Điều kiện để trở thành vô địch Dog show Rottweiler cấp quốc tế (International champion) là thí sinh phải đạt ít nhất 2 danh hiệu xuất xắc (V1) ở những show cấp quốc tế (CACIB). Tất nhiên là được chấm bởi 2 vị trọng tài khác nhau. Thời gian cho lần đoạt danh hiệu đầu tiên và danh hiệu cuối cùng phải các nhau 1 năm . Điều kiện cuối cùng nữa cho nhà vô địch cấp quốc tế (International champion) là phải hoàn thành khoá huấn luyện chó làm việc IPO-1 hoặc VPG-1.
 3. Cấp độ vô địch (Champion class): đây là cuộc thi chó dành cho thí sinh đã đoạt danh hiệu vô địch quốc gia. Giải này là cấp độ thi đấu cao nhất trong hệ thống. Yêu cầu đặt ra của ban giám khảo là rất cao. Đặc biệt giải thưởng rất có giá trị (về tinh thần), vô địch ở cấp độ này là niềm tự hào và cũng là niềm mơ uớc của những trang trại.

Chức vô địch thế giới cho chó Rottweiler (World Champion)

Đây là giải đấu Dog Show Rottweiler danh giá bậc nhất hiện nay trên thế giới dành riêng cho Giống chó Rottweiler . Điều kiện để tham dự giải này được chia làm 2 cấp độ:

 • Cấp độ non-working (không sử dụng vào mục đích làm việc): thí sinh phải đoạt 4 danh hiệu cấp quốc tế (CACIB) không yêu cầu về thứ hạng.  Những danh hiệu này thí sinh phải đoạt ở 3 quốc gia khác nhau. Và được chấm bởi 3 giám khảo khác nhau. Khoảng cách thời gian giữa danh hiệu đầu tiên và cuối cùng là 1 năm.
 • Cấp độ working (sử dụng vào mục đích làm việc): thí sinh phải đoạt 2 danh hiệu cấp quốc tế (CACIB) không yêu cầu về thứ hạng. Những danh hiệu này thí sinh phải đoạt ở 2 quốc gia khác nhau. Được chấm bởi 2 giám khảo khác nhau. Khoảng cách thời gian giữa danh hiệu đầu tiên và cuối cùng là 1 năm.

Một số giải thưởng khác dành cho giống chó Rottweiler

 • BOB (best of breed): giải thưởng dành cho những thí sinh được cho là có dòng giống tốt hoặc nuôi dưỡng tốt .
 • BOG (best of group): giải thưởng dành cho những thí sinh đoạt giải nhất trong một nhóm có chức năng làm việc tương tự nhau.
 • BIS (best in show): đây là giải thưởng dành cho những thí sinh xuất xắc nhất của show.
 • RESEVER (CAC, CACIB, BOB, BOG,BIS): Đây là giải dự phòng dành cho những con đứng thứ 2 trong cuộc thi nhưng lại có điểm số “ quá tuyệt vời “.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn