Đặt tên cho chó may mắn phong thủy bằng Tiếng Anh

Chó mèo cũng là những thành viên trong gia đình. Và cần được đặt tên cho chó may mắn theo phong thủy hoặc bằng Tiếng Anh. Việc đặt tên cũng giúp ích cho việc huấn luyện chó mèo sau này. Tại Việt Nam, trước đây người ta có xu hướng đặt tên cho chó bằng Tiếng Việt rất nôm na, dễ nhớ. Nhất là ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên khi kinh tế phát triển, nhiều người bắt đầu muốn đặt tên cho chó mèo sao cho sang trọng, dễ thương.

Xu hướng đặt tên cho chó may mắn

Trong các nghiên cứu về những tên gọi phổ biến nhất cho chó mèo vào năm 2019. Đa số chủ sở hữu vật nuôi thường dùng tên người để đặt tên cho thú cưng của họ. Ví dụ như Charlie và Chloe chẳng hạn. Nhiều cái tên được được lấy cảm hứng từ nền văn hóa giải trí để tỏ lòng yêu mến với các nhân vật phim đình đám. Bao gồm Bella trong series phim Twilight. Những cái tên nói lên rất nhiều về văn hóa của chúng ta. Phản ánh thực tế là chúng ta đã thực sự xem vật nuôi như thành viên không thể thiếu của gia đình.

Đặt tên theo phong cách ngắn và dễ thương

Những đặt tên cho chó may mắn bằng Tiếng Anh phổ biến như Lulu, Milo, Leo và Louie đã từng rất phổ biến. Mang một sự tương đồng nổi bật với xu hướng đặt tên cho chó mèo ngày nay. Phong cách này được gọi là “Những cậu bé và những con búp bê”. Nói cách khác, đây là những biệt danh ngắn và dễ thương nhưng hơi quê mùa. Các bậc cha mẹ đặt tên cho thú cưng ngày càng khác xa so với tên của con cái. Trong khi họ thích con mình tên Leo hay Max, thì những tên như Lulu hay Milo hoàn toàn bị lờ đi.

Đặt tên cho chó may mắn gợi sự ấm áp

Những cái tên cũng tượng trưng cho mối liên hệ ngày càng gần gũi giữa chúng ta với vật nuôi. Điều này đặc biệt rõ ràng khi nhắc đến tên của những con mèo cái. Chẳng hạn như Lola, Stella, Zoey và Penny. Không chỉ những cái tên này nghe thật ấm áp, mềm mại. Mà còn chỉ ra rằng “chúng ta càng đặt tên cho vật cưng giống tên người bao nhiêu, chúng càng đóng vai trò như một thành viên trong gia đình bấy nhiêu. Những tên này mang lại một cảm giác ấm áp và thể hiện được sự quyến luyến với vật cưng.

Đặt tên phân biệt rõ giới tính

Xu hướng đặt tên cho chó may mắn bằng Tiếng Anh phổ biến hiện nay là coi chúng như những đứa con của mình. Đa số người nuôi đặt tên cho chó cảnh thể hiện rõ giới tính của chúng, ví dụ như Dexter và Gunner dành cho chó đực. Trước kia những cái tên thường không rõ giới tính của thú cưng. Thường để chỉ đặc điểm của chúng như: Spot (Đốm), Midnight (Đen Tuyền), Fluffy (Lông Xù). Ngày nay thú cưng được đặt tên giống tên người và có sự rõ ràng về giới tính hơn.

Đặt tên theo tên nhân vật trong phim

Mỗi khi một cuốn sách hay phim bom tấn tung ra thị trường. Mọi người đều sẽ bị hút bởi những biệt danh trong văn hóa Pop. Một vài cái tên phổ biến cho vật nuôi ngày nay như: Bentley, là tên của một em bé trong “Người mẹ tuổi teen”. Và Nala là nhân vật chính trong phim “Vua Sư Tử”. Nói về văn hóa pop, đáng chú ý là nữ công tước xứ Cambridge gần đây đã tiết lộ tên con chó con của cô: Lupo (tiếng Latinh có nghĩa là “con sói “).

Đặt tên cho chó may mắn bằng tiếng Anh ý nghĩa

Tên tiếng anh nghe rất có cảm giác vần luật, đặc biệt và nổi bật. Sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến chó con từ từ quen với tên của mình. Cũng là điều kiện trước tiên để huấn luyện “gọi về”.

Happy (vui vẻ, hạnh phúc), Sunny (Ánh mặt trời), Beauty (xinh đẹp), Summer (mùa hè), Lucky (may mắn), Angel (thiên thần), Kitty…

Khi phê bình, dạy bảo chó con, cố gắng không gọi tên của thú cưng. Nếu không lần sau lúc gọi nó, nó sẽ cho rằng lại bị “lên lớp”. Lúc gọi tên của chó con, phải có mục đích và khẩu lệnh hành vi rõ ràng. Như vậy, tên sẽ không phải là khẩu hiệu. Mà trở thành chủ nhân có lời muốn nói, có ý nghĩa là “chú ý”. Mỗi lần lúc gọi tên thú cưng, phải duy trì ngữ điệu, ngữ âm đồng nhất. Có như vậy sau này chó con quen rồi, cho dù ở cùng chó con trùng tên, nó cũng rất dễ nghe ra khẩu lệnh của chủ nhân.

10 tên hay nhất cho thú cưng trên thế giới

Đặt tên cho chó

  • Đực: Bentley, Diesel, Tank, Marley, Milo, Gunner, Louie, Thor, Cooper, Leo…
  • Cái: Lola, Stella, Luna, Nala, Izzy, Layla, Lulu, Ellie, Piper, Mia…

Đặt tên cho mèo

  • Đực: Dexter, Cooper, Louie, Loki, Henry, Teddy, Marley, Tucker, Ziggy, Winston…
  • Cái: Lola, Stella, Izzy, Zoey, Lulu, Luna, Nala, Penny, Ruby, Willow…

Thông qua bài viết phân tích xu hướng đặt tên cho chó may mắn bằng Tiếng Anh này, Longkhanhpets.com mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn tên hay và ý nghĩa nhất cho thú cưng thân yêu của mình.

4.5/5 – (54 bình chọn)

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn