6 bước huấn luyện chó Poodle đi 2 chân trước hoặc sau

Huấn luyện chó Poodle đi 2 chân trước hoặc sau cũng không quá khó. Việc đứng lên ngồi xuống hoặc đứng bằng 2 chân, thậm chí đứng show cũng vậy. Mỗi ngày để chó cưng vận động hoặc đi bộ khoảng 20 – 40 phút là đủ. Cũng có thể lợi dụng khoảng thời gian này huấn luyện chúng một vài động tác cơ bản hoặc có độ khó cao hơn.

Việc này có thể giúp Chó Poodle tiêu hao bớt năng lượng dư thừa. Thông qua bài tập huấn luyện chó Poodle đi 2 chân, chủ nhân có thể dạy chúng đứng đúng cách. Nếu vẫn còn băn khoăn hãy cùng Longkhanhpets.com tham khảo bài viết ngay dưới đây!

Huấn luyện chó Poodle đi 2 chân

Dạy chó Poodle đi 2 chân là một bài tập tương đối khó. Chính vì vậy bạn nên tập từ từ để cún con ghi nhớ. Trong trường hợp chú cún quên bài, hãy giúp chúng tập luyện và nhắc lại bài thường xuyên. Việc nóng giận và mắng mỏ chúng sẽ không đêm lại kết quả tốt. Thậm chó còn khiến chú chó cảm thấy tổn thương.

  1. Bước 1: Dạy cho chú chó của bạn biết cách cúi đầu. Điều này sẽ giúp cún đặt trọng lượng lên trên 2 chân trước của nó.
  2. Bước 2: Đặt cún con trên một bề mặt nghiêng, 2 chân sau đặt lên quyển sách. Chú ý phía sau phải cao hơn so với đầu. Để 2 chân sau trên mặt đất. Bấm clicker và thưởng đồ ăn.
  3. Bước 3: Tăng dần quyển sách lên khi chó cưng vào một vị trí thẳng đứng và nói “2 chân” hoặc “đi 2 chân” tùy bạn. Giữ cho chú chó ở đó trong vài giây và sau đó bấm clicker thưởng.
  4. Bước 4: Lặp lại bước 3. Hãy khuyến khích và tập với lệnh trên. Lặp lại rất nhiều lần để giữ hai chân sau của nó được nâng lên trong không khí trong một thời gian dài . Vì vậy cần tập luyện chăm chỉ.
  5. Bước 5: Giữ đồ ăn trước mũi của chú chó, một khi nó đã làm chủ được việc “đứng bằng 2 chân” như trên ổn định thì nói “Lại đây”. Bấm clicker và thưởng ngay đồ ăn.
  6. Bước 6: Lặp lại bước 5 cho đến khi cún cưng đi bộ thoải mái trên chân trước.

Hướng dẫn dạy chó Poodle đứng yên

Tại Việt Nam đã bắt đầu tổ chức những cuộc thi đánh giá Giống chó Poodle . Điều này khiến người yêu chó càng đưa ra những yêu cầu cao hơn đối với chó con của mình. Trong khi đánh giá, ngoài việc quan sát chăm sóc lông cho Poodle có đẹp không, tư thế đứng đẹp hay xấu cũng có thể dành được điểm thắng lợi quan trọng.

Vì vậy, ngày thường phải huấn luyện chó Poodle đi 2 chân và đứng yên thường xuyên để thể hiện tư thế duyên dáng hơn. Để làm được như vậy, có thể lợi dụng tâm lý sợ ngã, tiến hành trên một mặt bàn hoặc một tấm gỗ cao trong một nơi có diện tích nhỏ.

10 kỹ thuật huấn luyện chó Poodle những lệnh cơ bản
10 kỹ thuật huấn luyện chó Poodle những lệnh cơ bản

Các bước dạy chó Poodle đứng đúng cách

Đầu tiên để chú chó Poodle đứng trên bàn nhỏ. Để chân sau của chúng ở mép bàn, thả tay ra. Do chúng sợ ngã, bốn chân sẽ mềm nhũn muốn nằm xuống. Lúc này phải dùng một tay nhẹ nhàng nâng ngực trước hoặc miệng của chúng, một tay còn lại nhẹ kéo đuôi của chúng. Chú ý không thể chỉ kéo lông ở đuôi, tránh khiến cho chó Poodle bị đau.

Nâng phía trước cơ thể kết hợp với nâng phía sau sao cho Poodle không thể ngồi xuống. Khi chúng phát hiện phía sau không có gì đỡ, sẽ không dám lùi lại phía sau. Theo bản năng sẽ nghiêng người về phía trước, đứng thẳng lên, hai chân trước đứng vững, ngón chân nắm chặt. Trình diễn được tư thế bốn chân đứng thẳng, đạt được tiêu chuẩn đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về phía trước.

Chỉ cần lặp đi lặp lại tư thế này nhiều lần, chó Poodle sẽ học được. Sau này dù đứng ở nơi bằng phẳng, chỉ cần kéo đuôi về phía dây xích chúng sẽ theo phản xạ thể hiện ra tư thế đứng tiêu chuẩn đẹp mắt.

Một số lưu ý khi dạy chó Poodle đi 2 chân

Với bản tính sợ độ cao nên bạn không nên để cún trên bàn quá cao. Nhiều chú cún có thể sợ hãi và nhảy xuống. Rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tai nạn không mong muốn. Trong quá trình huấn luyện chó Poodle , hãy đảm bảo giám sát cún cưng một cách an toàn.

Khi chú chó Poodle giơ hai chân lên và đứng thẳng lập tức khen thưởng chúng kịp thời. Có thể vuốt ve chúng để chúng cảm thấy an toàn hơn. Đồng thời hiểu lệnh của chủ nhân. Sau khi cún cưng đã quen với lệnh, có thể để Poodle xuống nền nhà và tập luyện. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi chúng quen. Thậm chí bạn có thể dạy chúng đi bằng hai chân dễ dàng hơn.

Nên tập luyện với những chú chó trưởng thành các khớp xương đã phát triển toàn diện. Trong quá trình tập luyện khi cún làm đúng lệnh, cần phải bấm Clicker và khen thưởng ngay. Chúc bạn thành công.

4.8/5 – (27 bình chọn)

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn