4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ quá đơn giản

Việc huấn luyện cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Một chú chó con sẽ dễ dàng tiếp nhận những bài tập luyện và tạo thành thói quen tốt hơn. Với những chú chó lớn việc hình thành thói quen đã ăn sâu vào “tiềm thức” của chúng nên rất khó để dạy bảo. Có rất nhiều cách để huấn luyện, bạn có thể tham khảo một số phương pháp Longkhanhpets.com chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến chó đi vệ sinh bừa bãi

Chó ị bậy đi tiểu lung tung là hiện tượng bài tiết không theo ý muốn, không phụ thuộc trạng thái tâm lý ở chó. Khác với việc vãi, són đái do vui mừng gặp lại chủ hay hấp dẫn bạn tình… Việc chó đi vệ sinh lung tung là do hoảng sợ. Do chó bị đánh đập ngược đãi và các stress tâm lý khác.

Loại bệnh này hoàn toàn không phải do ý thức của chó. Không có chỉ đạo bằng các xung động nơ-ron thần kinh. Các trung khu phản xạ vỏ đại não tới các hoạt động co dãn hệ cơ vòng bàng quang và hậu môn. Cho nên việc bài tiết là hoàn toàn “tự nhiên, vô thức”, chúng ta cần phải có cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ phù hợp.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó mất tự chủ khi vệ sinh. Một số giống chó xác suất rủi ro tràn dịch màng não cao hơn cả là: Maltese, Yorkshire Terrier, Chihuahua, Lhasa Apso, Pomeranian, Toy Poodle, Cairn Terrier, Boston Terrier, Pug, Bắc Kinh và Bulldog. Ngoài ra có thể do chó bị mắc một số bệnh gây tiêu chảy, đại tiện không tự chủ. Hoặc do nhiễm quá nhiều giun sán. Hoặc các bệnh dịch như Parvovirus, viêm gan truyền nhiễm.. cũng gây tiểu tiện, đại tiện mất tự chủ. Trong đó phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

 • Tổn thương tủy sống do chấn thương.
 • Hội chứng rối loạn chức năng về ý thức.
 • Viêm, tổn thương, tràn dịch màng não do nhiễm khuẩn hoặc virus.
 • Khối u, ung thư não và tủy sống.
 • Tràn dịch màng não.
 • Chó quá già, lú lẫn.

Dấu hiệu chó sắp buồn đi vệ sinh

 • Lúc vừa ngủ dậy.
 • Lúc ăn no uống đủ (cũng có thể ngay trước khi ăn).
 • Lúc ra khỏi chuồng hoặc ra khỏi nhà.

Nếu chó con đang có nhu cầu là chúng sẽ chạy quanh xoay vòng, hít ngửi, ngồi xổm, rên ư ử… Bạn phải mang chúng ra ngoài ngay khi nhìn thấy những dấu hiệu này. Nếu bắt gặp chó con đang ngồi xổm chuẩn bị vệ sinh “sai chỗ”, bạn hãy làm chúng giật mình. Có thể là quát to, vỗ tay thật to, đập vào tường hay lên bảng. Sau đó đem chúng ra ngoài, ra đúng nơi mà bạn đã chọn và khuyến khích chúng giải quyết nhu cầu ở đó. Nếu quá trễ, chúng đã lỡ tè ngay trong nhà thì vẫn đem chúng ra ngoài. Đó là cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ tối thiểu cần phải thực hiện.

Bạn phải mang chó ra ngoài ngay khi chúng có những dấu hiệu trên. Nếu bạn không để ý chúng trong một khoảng thời gian dài, chúng bắt buộc phải đi ngay tại chỗ ngủ. Bạn sẽ phải mất thời gian dọn dẹp và thậm chí còn bực bội nữa.

Tìm hiểu kỹ đặc điểm, tính cách của loài chó

Chắc chắn bạn đã biết được loại chó nhà bạn đang nuôi là giống chó gì, tính cách của chúng ra sao rồi chứ? Có thể là một giống chó lỳ lợm khó bảo. Một chú chó luôn bắng nhắng hay cũng có thể là rất biết nghe lời. Có nhiều loại chó bạn chỉ cần nói là chúng hiểu đấy.

Liên quan đến vấn đề cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Có một đặc điểm ở các loại chó là chúng không bao giờ ỉa đái ra nơi mà hàng ngày thường nằm hoặc chuồng của chúng. Dù chú chó đó có muốn đi vệ sinh lắm đi chăng nữa thì chúng cũng không làm điều đó. Trừ khi chúng bị rơi vào tình trạng “bất khả kháng”. Đây là một đặc điểm, tính cách của chó được là điểm mấu chốt có thể có cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ một cách hiệu quả.

Bạn cần xác định được địa điểm mà bạn muốn sau này chú chó nhà bạn sẽ đi vệ sinh đúng vào nơi ấy khi có nhu cầu.

4 cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ hướng dẫn
4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hướng dẫn

Tập cho chó có thói quen ăn uống đúng giờ

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ chỉ hiệu quả khi bạn tập cho chú chó nhà bạn ăn uống đúng giờ. Bạn có thể lập thời gian biểu riêng cho chú chó nhà bạn ăn uống một ngày 3 bữa chính. Đảm bảo phù hợp với thời gian của bạn và sự phát triển của chúng. Việc tập thể dục và ra ngoài để đi vệ sinh nên vào thời gian nhất định mỗi ngày.

Khi cho chó ăn vào mỗi bữa, bạn hãy chịu khó ngồi chờ xem chó ăn thế nào. Khoảng sau 15 phút, dù thức ăn đồ uống có hết hay còn thừa thì bạn cũng mang cất hết đồ ăn thức uống đi. Tốt nhất là bạn nên đổ chúng đi. Bạn có thể điều chỉnh lượng thức ăn nước uống sao cho hợp lý. Tiện cho việc xác định thời gian mà chó muốn đi vệ sinh.

Với việc lên kế hoạch cho chúng ăn uống đúng theo thời gian biểu như thế giúp bạn cũng dễ dàng xác định được đâu là khoảng thời gian mà chú chó muốn đi vệ sinh.

Kiểm soát thời gian chó đi vệ sinh vào lúc nào?

Có rất nhiều trường hợp nhiều người không thể xác định được chú chó nhà mình đã đi vệ sinh từ lúc nào và vệ sinh vào chỗ nào rồi. Thật sự là tai hại đấy! Nếu không làm được điều này, coi như các công đoạn ở trên coi như cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ của bạn coi như vô ích. Để làm được điều này, có một cách rất đơn giản thôi. Là bạn hãy nhốt chó vào chuồng. Với đặc điểm tính cách của loài chó là không bao giờ chó đi vệ sinh bậy bạ ra chuồng của chúng đâu. Chính vì thế, bạn hãy mua một chiếc lồng. Vừa đủ để nhốt chó thôi nhé, chú không được quá to.

Kết hợp với lịch thời gian biểu bạn cho chó ăn uống. Bạn có thể đoán khoảng thời gian nào mình nên nhốt chó vào chuồng. Khi ấy bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chúng. Khi nào chúng muốn đi vệ sinh, chắc chắn chú chó nhà bạn sẽ sủa ầm ĩ lên. Lúc này hãy dắt chú chó ra ngoài vị trị đã xác định, chờ và theo dõi chúng đi vệ sinh tại đây.

Quá trình có thể được lặp đi lặp lại trong một thời gian. Chú chó nhà bạn sẽ tự biết đi vệ sinh đúng chỗ rồi. Với cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ như trên thì tin rằng đối với tất cả các loại chó sẽ đi vệ sinh đúng chỗ tuyệt đối. Bạn sẽ không phải lo lắng vì cái tính “Tiện đâu bạ đấy” của chúng nữa nhé.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bắt đầu từ đâu?

Cách đơn giản nhất để bạn thực hiện việc huấn luyện cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là ngay tại nơi chúng ngủ. Đó có thể là một cái thùng giấy, một cái chuồng, một cái rổ cao vừa đủ để chó con không chuồn ra ngoài. Theo bản năng, chó con cố gắng không đi bậy ngay chỗ nằm của chúng. Chính vì vậy chúng sẽ thể hiện mong muốn được ra ngoài để xử lí.

Khi có nhu cầu ấy, hầu hết các chú chó con sẽ rời khỏi chỗ nằm của chúng. Nhìn quanh nhà để tìm một chỗ thích hợp để “giải quyết”. Cho nên bạn phải dạy cho chúng biết chỗ nào thì được còn chỗ nào thì cấm. Với bài học này bạn có thể áp dụng cho nhiều giống chó như Phốc, Poodle, Alaskan…

Không nên chửi rủa hay đánh chúng vì đã lỡ làm một bãi ngay trong nhà. Cách trừng phạt như vậy sẽ chẳng có hiệu quả gì trong việc dạy dỗ. Một chú cún không thể thấy có gì liên quan giữa việc bị trừng phạt và việc đi bậy trong nhà. Nhưng chúng lại liên tưởng chuyện này với người đã la chúng. Chúng sẽ cho rằng không được đi bậy như vậy khi có mặt của bạn. Và rồi khi bạn đi vắng, chúng sẽ lại tiếp tục sai lầm.

Chai nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ JOYCE & DOLLS Trainer Puppy

Được xếp hạng 0 5 sao

150.000 

Khay vệ sinh cho chó đi đúng chỗ IRIS FTT

Được xếp hạng 0 5 sao

245.000 

Miếng lót cho chó đi vệ sinh IRIS Clean Pet Sheets CPS-42

Được xếp hạng 0 5 sao

10.000 

Khen thưởng kịp thời khi chó làm đúng

Sau khi chó con làm tốt bài tập, bạn nên khen thưởng cho chúng ngay lúc ấy. Nếu sau 10 phút ở ngoài mà chúng vẫn không đi thì đem trở vào trong. Sau đó đặt vào chỗ của chúng. Đợi khoảng 30 phút nữa để rồi lại đem chúng ra ngoài.

Nếu cuối cùng chú chó cũng đi ra ngoài thì bạn nên thực hiện “chiến lược khen thưởng” ngay. Vì nếu đợi vào trong nhà rồi mới thưởng thì không còn tác dụng gì. Chó con nhanh quên. Nếu vào trong nhà rồi mới nhận phần thưởng thì chúng sẽ chẳng hiểu tại sao lại được như vậy.

Phải kiên trì bền bỉ, có tính nhẫn nại. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, có thể hoàn thành mong muốn của bạn. Có thể vuốt cằm nó hoặc thưởng một ít đồ ăn vặt. Đồ ăn vặt, bánh thưởng cho chó , xương cho chó mà rất nhiều chú chó thích ăn.

Tạo thói quen đi ngủ vào ban đêm

Trước khi đến giờ lên giường của cả bạn và chúng, bạn nên mang chúng ra ngoài để đi vệ sinh một lần nữa. Chỗ ngủ của chúng phải là nơi yên tĩnh và ra vào dễ dàng. Không nên ở một xó xỉnh khó tìm nào đó. Nếu chúng bắt đầu rên vào ban đêm, thì đó có thể là thời điểm phải đi ra ngoài một lần nữa.

Dắt chó ra ngoài không nên ồn ào hay đùa giỡn gì cả. Không khuyến khích chúng có thói quen đi vệ sinh vào giờ đó. Nếu sau khi xong việc, chúng vẫn rên ư ử thì bạn nên lờ đi. Lần này chúng làm vậy cốt chỉ để gây sự chú ý. Hãy dạy chúng biết rằng ban đêm là thời gian đi ngủ chứ không phải đi lúc nào cũng được.


✅ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ trên tờ giấy

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này sẽ giúp chó con quen với việc đi vệ sinh trên tờ giấy, tấm lót hoặc tờ báo. Hãy trải chúng ra nơi mà bạn muốn chú chó sẽ “đi” vào đó. Bạn nên chọn những nơi dễ dọn dẹp như bếp hoặc nhà tắm. Không nên chọn địa điểm gần nơi chó con vui chơi, ăn uống hoặc ngủ nghỉ. Lý do vì loài chó có xu hướng giữ vệ sinh khu vực sống của mình.

Sau khi đã rải vài tờ giấy lên địa điểm đã chọn hãy quan sát biểu hiện của cún cưng. Nếu chúng có biểu hiện muốn đi vệ sinh hãy dẫn chúng lại gần khu vực đó. Dấu hiệu nhận biết chú chó muốn đi vệ sinh là: khịt mũi ngửi xung quanh, chạy vòng vòng, cố gắng tìm đúng chỗ để “hành động”.

Khi chó con đã đi lên giấy đừng quên khen thưởng chúng. Đợi mùi “chất thải” thấm xuống những tờ giấy dưới, bạn bỏ tờ giấy ở trên đã dơ và thay tờ giấy sạch. Lưu ý là đặt giấy sạch dưới tờ giấy đã thấm mùi. Lần sau, chú chó sẽ dễ dàng “đánh hơi” và sẽ “đi” lại đúng chỗ đó. Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này cần được lặp đi lặp lại vào mỗi ngày vì chó con rất mau quên.

Nếu chó con quên bài học, hãy kiên nhẫn lấy tờ giấy có mùi nước tiểu đặt lên những tờ giấy khác. Khi chúng đi tiểu sai vị trí, hãy dùng xịt khử mùi để xóa dấu vết. Chó con sẽ không thể đánh hơi được chỗ chúng đã đi vệ sinh sai nữa.

✅ Cách huấn luyện chó không đi bậy trong chuồng

Với cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này, bạn sẽ dạy cho chú chó của mình biết giữ gìn chỗ ngủ sạch sẽ. Để chó con bắt đầu làm quen với chuồng, bạn nên để vào chuồng vài món đồ chơi mà chúng yêu thích.

Nếu chú chó phải ở trong chuồng quá lâu, chúng có thể không thể nhịn được việc phải đi vệ sinh. Hãy cho cún con ra khỏi chuồng càng sớm càng tốt. Sau đó dạy cho chó ra và tập cho nó tự vô chuồng trở lại. Sau đó tiếp tục bài tập huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ để hình thành thói quen cho chúng.

Có thể xây dựng một thời gian biểu cố định cho chúng. Khi đã tạo được một thói quen, chúng sẽ tự nhận thức và điều chỉnh hành vi của mình. Và sẽ không còn sự cố đáng tiếc nào xảy ra nữa. Tương tự, bạn có thể dạy chú chó của bạn biết phân biệt nơi ngủ, chuồng, chỗ ăn uống… Chúng sẽ không tự tiện đi bừa bãi ra những khu vực đó.

Nếu huấn luyện thành công, bạn có thể không cần đóng cửa chuồng mà vẫn an tâm. Khi cần ngủ, chú chó của bạn sẽ tự biết vô chuồng. Ngược lại, khi cần đi vệ sinh, chú chó của bạn sẽ ra ngoài và đi đúng chỗ quy định.

Chuồng cho chó mèo nan sắt sàn cố định IRIS PSTN-550

Được xếp hạng 0 5 sao

1.600.000 

Chuồng chó mèo lắp ghép đa năng 2 ngăn IRIS PCS1400

Được xếp hạng 0 5 sao

2.650.000 

Chuồng sắt gấp chó mèo nan cứng PAW Collapsible Crate

Được xếp hạng 0 5 sao

500.000 

✅ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời

Nếu muốn huấn luyện cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bên ngoài, thì cửa nhà bạn nên mở hoặc có sân. Bạn nhất định phải dắt nó ra ngoài, huấn luyện như vậy có thể dạy nó con đường quen thuộc đi ra ngoài đi vệ sinh. Không lâu sau khi nó muốn đi vệ sinh, tự chạy ra ngoài.

Bằng cách dắt chó ra ngoài qua một lối đi duy nhất. Đưa chúng đến một chỗ duy nhất ở ngoài để đi vệ sinh. Cún sẽ dễ dàng quen với trình tự này. Chúng sẽ biết, đánh hơi được chỗ đi ngoài của chúng và biết đó là chỗ chúng được làm chuyện này.

Bạn phải đứng ngay đó để theo dõi và thưởng cho chó. Tuy nhiên lưu ý là không được “quấy rầy” chúng. Phải có khoảng cách nhất định để chó cưng cảm thấy “thoải mái” và làm thật nhanh. Việc khen thưởng bằng lời và hành động sẽ giúp chó con hiểu được việc chúng làm là đúng. Lần sau sẽ cứ thế mà thực hiện, lâu dần thành thói quen.

Chó con thường đi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Vì thế hãy căn chỉnh thời gian để đưa chó con ra ngoài. Khoảng cách tầm 3 – 4 giờ là hợp lý nhất. Đặc biệt chú ý sau khoảng thời gian sau mỗi bữa ăn và sau khi chúng vừa thức dậy. Chó con khi ăn no, bao tử sẽ ép bàng quang và nó không thể nhịn lâu. Vào buổi chiều tối, bạn cũng nên dẫn chúng ra ngoài đi vệ sinh. Như vậy, chúng sẽ không phải kiềm chế suốt một đêm.

Chó con thường muốn đi ngoài khoảng 30 phút sau khi chơi đùa, ăn uống hay sau khi ngủ dậy. Bạn phải nhớ dắt chó con ra ngoài ít nhất 3 – 4 lần một ngày. Theo thời gian, bàng quang của chúng sẽ hoạt động tốt hơn. Phải luôn nhớ rằng bạn phải có mặt ở đó trong một vài tháng đầu tiên để theo dõi chúng. Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ở ngoài trời không hề khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn là được.

✅ Cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu (toilet)

Chó con thường đi tiểu rất nhiều lúc còn bé nên khi nào chúng ta có nhà thì hãy thả cún ra chơi. Cứ 15 phút là nên trả về khu vực chuồng hoặc quây. Nếu nó khát sẽ uống nước và đi tiểu. Đây là cơ hội để bạn khen chúng bằng các lệnh như: Tốt, ngoan, giỏi.

Ví dụ như chó thích đi trên bãi cỏ, gốc cây. Chúng sẽ đi ngay sau khi ăn uống 1-5 phút tuỳ từng con. Có những con 15-30 phút. Hoặc có những con cá biệt có thể nhịn đến 1 khoảng khung giờ nào đó mới đi vệ sinh. Thế nên mình chia ra làm 3-4 buổi học cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: Sáng, trưa, chiều, tối.

Khay vệ sinh cho chó đi đúng chỗ IRIS FTT

Được xếp hạng 0 5 sao

245.000 

4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ quá đơn giản 1

Được xếp hạng 0 5 sao

395.000 

4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ quá đơn giản 2

Được xếp hạng 0 5 sao

220.000 

Buổi sáng và trưa

Có nhiều người bận, nên chỉ cần ngủ dậy là cho chó ăn uống rồi đưa chúng vào wc. Hoặc trưa tranh thủ về nhà thì cũng chỉ cần cho ăn uống và wc. Quan trọng nhất là bài học “Đợi” khi được ăn, và Lệnh “Đi tè” khi đưa vào bồn cầu. Nhớ không nên nhìn chúng đi mà chỉ lén quan sát và khen ngay lập tức khi cún đi tè đúng chỗ. Thường thì mình khuyên các bạn chủ nên vào bồn cầu cùng chó 1-2 phút thôi là Ok rồi!

Buổi chiều

Khi đi làm về không nên thả chó ra ngay, mà làm xong 1 vài việc của mình rồi tranh thủ dắt cún đi wc ở ngoài. Không cần lâu, chỉ 5-10 phút. Đưa chúng vào khu vực bãi cỏ hoặc gốc cây ra lệnh “Tè đi” để khen cho chúng nó hiểu lệnh. Nhớ mang theo cuộn túi nilon chuyên dùng để bốc shit.

Buổi tối

Bắt buộc phải học “Các lệnh cơ bản” cho cún con. Việc học lệnh này có rất nhiều tác dụng như sau: Khi học cún được ăn, được khen, tạo ra phản xạ tuân lệnh chủ không miễn cưỡng. Lệnh “Đợi” giúp chó giao tiếp với chủ thông qua ánh mắt, cử chỉ, khẩu lệnh (Eye contact).

Khi học mỗi ngày thành thói quen thì cún sẽ nghe lời chúng ta ngay từ nhỏ và không bị bệnh biếng ăn! 1 thời gian luyện tập bạn sẽ thấy cún hiểu lệnh, nghe lệnh, tập trung vào chủ, bình tĩnh chờ đợi lệnh. Và đương nhiên kết quả là sẽ biết phân biệt đúng sai. Kết quả của Hệ thần kinh ổn định, từ đó chó sẽ phân biệt được vấn đề wc ở đâu là đúng và ở đâu là sai từ đó tự chúng sẽ tìm nơi không bị mắng, phạt mà đi !

Chú ý: mỗi buổi dạy chó đi vệ sinh chỉ nên kéo dài từ 5-10 phút thôi. Không chúng sẽ chán và ko tập trung học nữa. Chúng ta ko nên chiều cún học bằng thức ăn ngon từ bé. Điều này rất nguy hiểm bởi sẽ có 1 sự mặc cả nhất định. Và vô tình chó mắc bệnh chảnh ăn. Mà đã chảnh ăn thì sẽ không có học hành gì hết các bạn ạ, lúc đó ta chính thức là Sen còn nó là Boss thực sự.


Sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi chó đi vệ sinh, xịt chất dẫn mùi dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ lên nơi bạn muốn chó đi vệ sinh và để chó đánh hơi. Lặp lại nhiều lần, chó sẽ phản ứng có điều kiện, sau này sẽ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này (3-5 ngày có thể tạo thành thói quen cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ qui định).

Khi chó cần đi vệ sinh trên tã, bồn hoặc Khay vệ sinh cho chó phải xịt chất dẫn mùi. Để chó từ từ đánh hơi, nhớ dùng thức ăn để thưởng cho nó. Lúc cần thiết xịt thêm một ít, tiếp tục quá trình huấn luyện. Thường dẫn nó đến nơi xịt thuốc dẫn mùi, đặc biệt khi chó vừa ăn xong, uống xong, chơi đùa và ngủ dậy (thời gian huấn luyện tốt nhất). Nguyên lý cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này là để khứu giác của chó sinh ra phản ứng có điều kiện. Vì thế nên sử dụng sản phẩm này lâu dài, vì chó sẽ quen với mùi này. Thường đổi chất dẫn mùi khác sẽ không còn hiệu quả nữa.

Chai nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ JOYCE & DOLLS Trainer Puppy

Được xếp hạng 0 5 sao

150.000 

Xịt bỏ Xịt bỏ tật xấu chó mèo JOYCE & DOLLS Pet Repellent Sprayxấu chó mèo JOYCE & DOLLS Pet Repellent Spray

Được xếp hạng 0 5 sao

120.000 

Xịt khử mùi hôi chó mèo hương chanh JOYCE & DOLLS Pet Family Lemon Scent Spray

Được xếp hạng 0 5 sao

190.000 

Sử dụng miếng lót để huấn luyện chó đi vệ sinh

Với màng chống rò PE ở mặt dưới, tấm lót ngăn ngừa chất thải thấm ngược lại. Bảo đảm cho bề mặt luôn khô ráo, mang đến cho thú cưng của bạn 1 tinh thần thoải mái. Tấm lót có khả năng khử mùi, giúp môi trường luôn trong lành và dễ dọn dẹp. 4 ưu điểm của sản phẩm tấm lót vệ sinh:

 • Bề mặt vân chất lượng tốt, công nghệ chuyên nghiệp hơn, có lợi trong việt thấm hút các chất thải, nâng cao tốc độ thấm hút.
 • Bề mặt cảm giác mịn màng, những sản phẩm miếng lót chất lượng kém sẽ khiến cho tính hút nước và tốc độ thấm hút giảm.
 • Tốc độ thấm hút của miếng lót phụ thuộc vào hàm lượng thành phần hút nước, không phải độ dày, sản phẩm này đặc biệt tăng thêm 10% thành phần hút nước SAP, đẩy nhanh tốc độ thấm hút.

Cách sử dụng miếng lót vệ sinh

Khay vệ sinh cho chó thường sử dụng, phần dưới bao gồm dạng khay và 1 tấm dạng lưới sàng nhựa, điều này rất thuận lợi cho việc sử dụng miếng lót. Đem lại hiệu quả cho cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

 • Có thể trực tiếp để miếng lót trên sàn để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ.
 • Có thể lót ở dưới tấm lưới bồn vệ sinh cho thú cưng sử dụng.
 • Khi đi ra ngoài có thể miếng lót ở phần đáy, thú cưng nôn hoặc đi đại tiểu tiện có thể làm sạch dễ dàng.
 • Đặt ở cửa phòng, lúc ra vào có thể hút khô nước ở chân của chó kịp thời.

Miếng lót cho chó đi vệ sinh IRIS Clean Pet Sheets CPS-42

Được xếp hạng 0 5 sao

10.000 

Miếng lót cho chó đi vệ sinh IRIS Clean Pet Sheets CPS-88

Được xếp hạng 0 5 sao

5.000 

4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ quá đơn giản 3

Được xếp hạng 0 5 sao

150.000 

Huấn luyện chó sử dụng miếng lót

 • Để miếng lót vào khay vệ sinh.
 • Khi chó có phản ứng muốn đi vệ sinh, lập tức để chúng đến nơi có tấm lót.
 • Khi chúng đi vệ sinh ngoài tấm lót thì phải quở mắng đồng thời dọn sạch khu vực có mùi hôi để lại.
 • Khi chúng đi đúng nơi có có miếng lót thì nên thưởng để cổ vũ động viên.

Những ngày đầu huấn luyện cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, bạn nên nhốt chó vào chuồng hoặc xích lại. Chỉ thả chúng ra vào những thời điểm chó thường đi vệ sinh. Khi hướng dẫn dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, hãy dẫn chó ra chỗ quy định. Sau đó đợi chúng trong khoảng 10 – 15 phút. Nếu chúng không đi vệ sinh, hãy dẫn chúng về chỗ nằm và xích lại.

Sử dụng hàng rào quây cho chó

Khi dạy cún đi vệ sinh từ ngày đầu mới về nhà việc đầu tiên là chúng ta nên quây nó ở 1 khu vực không gian hạn chế. Khoảng 10m2 là vừa, tốt nhất là gần khu vực toilet. Hoặc nửa trong nửa ngoài khu vực toilet và phần diện tích nhà.

Thứ nhất là để chó quen đi vệ sinh ở khu vực gần toilet. Và thứ 2 là để nó vẫn nhìn được ra ngoài phòng khách, vẫn thấy người. Khi đó cún sẽ không có cảm giác bị nhốt! Quây nên dùng loại có lỗ hình lưới để cún có thể quan sát. Tránh việc nó không thấy chủ sẽ sủa nhặng xị là bị hàng xóm phản ánh ngay.

Chó đi vệ sinh lung tung, phải huấn luyện thế nào?

Có nên dùng biện pháp phạt hay đánh chó không? Vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất trong cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ đó là PHẠT và ĐÁNH. Mình sẽ giải thích cho các bạn kĩ hơn về HÌNH PHẠT (Punishment). Bản thân từ hình phạt không có nghĩa là đánh. Chúng ta không nên đánh chó, vì điều đó sẽ làm chó bị sợ hãi thậm chí mắc bệnh són đái. Hoặc phản tác dụng khi dạy wc, sợ người, sợ tiếng động… Phạt ở đây nghĩa là “Mắng”, hoặc “Túm nhẹ vào gáy”. Hoặc chọc thật nhanh vào nách cún để cảnh cáo.

Ví dụ: khi chó mải chơi và đi wc bậy thì ta túm nhẹ cổ chó kéo vào chỗ nó đi bậy mắng “Tè bậy” rồi tét nhẹ vào mông. Đó là chỉ cái sai cho chó con. Sau đó kéo nó vào khu vực toilet có khay và thảm wc bắt nó ngồi phạt trong đó không được ra từ 1-2 phút. Tuyệt đối không đóng cửa nhốt chó nhé các bạn. Vì nó sẽ hiểu là bị nhốt chứ không phải là vào đấy để đi tè cho đúng đâu.

Khi các bạn kết hợp các phương pháp cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này, điều chỉnh thói quen wc cho chó con. Học các lệnh “Đi tè” hay “Tè bậy”, “Đợi” và hình thức “Phạt” thì nó bổ sung cho nhau. Từ đó chó con sẽ hình thành thói quen và hành động tốt. Tùy từng trường hợp thành công nhanh hay chậm phụ thuộc vào công sức các bạn bỏ ra để dạy và chăm sóc chúng.

Chú ý: nhớ kỹ, không nên trừng phạt trong lúc chó đi vệ sinh, như vậy sẽ khiến chó cho rằng đi vệ sinh là một việc làm sai. Ngoài ra, cần phải dùng nước khử mùi nước tiểu của chó. Phòng ngừa chó lại đi vệ sinh ở đó lần nữa.

Hãy giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường

Sẽ không thật sự đẹp mắt nếu bạn dẫn chó đi dạo mà phân vẫn để lại ngoài đường. Trách nhiệm của bạn là dọn sạch những “phế phẩm” từ chú chó của bạn. Việc này góp phần vào việc bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cho chính con người.

Bạn nên dọn phân cho chó bằng cách dùng bao nilong và cột chặt lại. Sau đó mới bỏ vào thùng rác. Không nên chôn vùi dưới đất vì trong phân có thể có giun đũa và sán dây. Những ký sinh trùng này rất dễ truyền sang người và con vật khác. Nếu chó đã “đi” trong nhà, bạn nên lau sạch chỗ dơ bằng thuốc sát trùng có mùi thơm.

4.8/5 – (113 bình chọn)

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn