3 điều lưu ý khi nuôi và huấn luyện chó Akita Inu

Chó Akita là một loài chó thông minh, nhanh nhẹn được nhiều người yêu mến gọi với cái tên khác trong phim là Hachiko, Wasao. Việc huấn luyện Chó Akita Inu dễ dàng hơn nhiều so với các giống chó khác. Bài viết này, Longkhanhpets.com sẽ chia sẻ với bạn đọc một số phương pháp và lưu ý cách chăm sóc chó Akita Inu cơ bản. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Tìm hiểu tính cách trước khi huấn luyện chó Akita

Chó Akita Inu là loài có tính khí nóng nảy và có đôi chút hơi cứng đầu. Chính vì vậy, người huấn luyện cần hết sức lưu ý điều này. Nếu những chú chó tỏ ra không hứng thú với các bài tập thì không nên ép chúng. Đặc biệt là những bài phát triển thể lực và phản xạ. Nó sẽ từ chối việc thực hiện mệnh lệnh ngay lập tức. Hoặc sẽ trốn tránh điều đó bằng nhiều cách khác nhau.

Trước khi bước vào huấn luyện chó Akita Inu, bạn cần hiểu được bản tính của giống chó này. Đồng thời, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp. Luôn luôn tại ra những kích thích mới mẻ trong khi tập luyện sẽ khiến chúng cảm thấy hứng thú hơn. Đồng thời, giúp bài học được tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lựa chọn thời gian huấn luyện chó Akita phù hợp

Thông thường, để đạt kết quả tốt nhất trong huấn luyện bạn nên thực hiện việc tập luyện từ 2 – 3 lần trong ngày. Không nên huấn luyện chó Akita Inu lúc đói quá hoặc no quá. Điều này khiến chúng mất tập trung vào các bài học. Thời gian tốt nhất là khoảng 1 giờ trước khi ăn. Mỗi lần huấn luyện kéo dài khoảng 15 phút.

Không nên tập luyện trong thời gian dài. Tránh sự lặp đi lặp lại làm cho chó Akita Inu cảm thấy nhàm chán không có thú vị. Đồng thời sẽ khiến chú chó cảm thấy mệt mỏi. Chúng sẽ không còn muốn hợp tác với bạn trong những buổi tập tiếp theo.

Nên huấn luyện chó Akita từ khi nào?

Việc huấn luyện chó Akita Inu nên bắt đầu từ khi chúng còn nhỏ để mang lại kết quả tốt nhất. Lúc này, cún con chưa có nhiều thói quen nên rất dễ dạy bảo. Lúc còn nhỏ, nhận thức có thể chưa được nhanh, chính vì vậy chủ nhân nên huấn luyện từ từ. Bắt đầu các bài học đơn giản trước. Sau khi cún con đã quen có thể đẩy nhanh tốc độ và sự phức tạp của các bài huấn luyện.

Các bài huấn luyện chó Akita cơ bản đầu tiên có thể là việc đi vệ sinh đúng chỗ, ăn, uống đúng nơi quy định. Khi chúng lớn dần có thể hướng dẫn chúng cách đứng bằng hai chân, bắt đĩa bay, nhặt đồ về cho chủ…

Người chủ huấn luyện cần phải kiên nhẫn. Cần có thời gian để tạo cảm xúc thân thiết, sâu sắc với chú chó Akita. Trong quá trình huấn luyện chó Akita Inu cũng cần lưu ý việc phạt thưởng rõ ràng. Khi chúng làm tốt mệnh lệnh có thể thường đồ ăn hoặc đồ chơi cho chúng. Ngược lại, khi vi phạm nên có biện pháp nhắc nhở chúng. Tuy nhiên, không nên quát mắng và đánh chúng. Điều này sẽ khiến chúng cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Không mang lại kết quả tốt cho việc huấn luyện. Việc khen thưởng kịp thời sẽ động viên chúng rất nhiều. Đồng thời giúp cho những chú chó Akita tiếp thu bài một cách nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện chó Akita Inu. Nếu bạn đọc cũng đang nuôi một chú chó này có thể áp dụng một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn