3 cách phối giống chó Poodle theo bảng màu lông

Cách phối giống chó Poodle theo bảng màu lông là điều mà các nhà phối giống cực kỳ quan tâm. Chó Poodle có bảng màu phối giống hết sức đặc sắc và phong phú. Vậy dựa trên màu sắc chó Poodle có mấy loại? Nếu bạn đang để ý đến những chú chó Poodle, bài viết này Longkhanhpets.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên.

Cách phối giống chó Poodle nào đẹp nhất?

Là một trong những chú chó sở hữu màu lông vô cùng đa dạng. Giống chó Poodle là một trong những loài chó gây tranh cãi nhiều nhất. Khi người ta luôn luôn tranh luận rằng không biết chó Poodle màu nào đẹp nhất.

Về cơ bản thì tất cả các màu sắc của những chú chó này vô cùng đa dạng. Kéo theo đó là có rất nhiều người sở hữu. Ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình chính. Vì vậy mà nếu như để trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác nhất thì phải ở cảm nhận của mỗi người. Còn đâu là màu lông chó Poodle phổ biến và được sử dụng nhiều nhất thì có lẽ là màu nâu đỏ và màu trắng. Đây là những màu được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại trong bảng phối giống chó Poodle.

Bảng phối giống chó Poodle chuẩn

Về cơ bản nếu sử dụng cách phối giống chó Poodle theo kiểu: A(đen) phối với 1(đen) sẽ cho ra A1(đen). Khi cho một chú chó B(nâu) phối với 1(đen) thì thế hệ sau của chúng được ra đời sẽ có màu đen hoặc nâu. Tuy nhiên tỉ lệ những chú chó được ra đời và sở hữu màu lông đen sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn phối màu cho những chú chó trắng và những chú chó đen thì tỉ lệ ra con sẽ là mông màu xám.

5 kinh nghiệm phối giống chó Poodle cái đúng ngày
5 kinh nghiệm phối giống chó Poodle cái đúng ngày

Màu lông chó Poodle vàng và đen

Tương tự như vậy nếu bạn phối màu vàng và màu đen thì sẽ ra con có màu lông đen hoặc vàng… Bảng phối giống chó Poodle có rất nhiều màu. Ví như: socola, nâu, cà phê, đen… Cho nên trước khi quyết định sử dụng cách phối giống chó Poodle nào, bạn cần lựa chọn màu sao cho hợp lý.

Mọi người đều biết, chó Poodle ngoài màu socola ra thì những chú chó Poodle có hệ màu khác nhau. Tốt nhất mũi phải là màu đen. Mà phối giống và sinh sản như vậy, sẽ khiến chó có mũi màu socola. Do đó không cách nào xuất hiện hiệu quả của gen màu socola nhạt trên những cơ thể này. Nhưng lại có thể biểu hiện thông qua da. Vì thế bạn có thể nhìn thấy chó Poodle có lông màu đỏ nhưng mũi lại có màu socola. Nhưng bản thân nó không được tính là có gen màu socola. Vì nó đã được xem là một chú chó màu socola rồi.

Màu lông chó Poodle xám khói

Đối với chó Poodle màu xám thì chỉ nên cho giao phối với lông trắng hoặc lông xám. Hiện nay, trên thị trường Poodle lông xám rất phổ biến. Nhưng thật ra chúng là những chú Poodle đen bị phai màu. Do thiếu tính khoa học trong việc phối giống cưỡng ép cho ra màu sắc “hợp thời”. Tuy nhiên, chỉ cần tiến hành sinh sản một cách khoa học, tránh để gen phai màu trên cơ thể chúng, làm triệt tiêu ở các thế hệ. Cuối cùng giống loại này mới có thể có bảng phối giống chó Poodle chuẩn và giống nòi hoàn mỹ.

Có thể nói rằng bảng phối giống chó Poodle là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần phải ghi nhớ. Đây chính là một trong những đặc điểm thể hiện sau chó trưởng thành. Chỉ cần tiến hành sinh sản khoa học, tránh để gen phai màu trên cơ thể chúng, làm triệt tiêu ở các thế hệ. Cuối cùng giống loại này mới có thể có màu lông chuẩn và giống nòi hoàn mỹ được các bạn nhé.

Đây là một trong những yếu tố mà các địa chỉ mua bán chó Poodle lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người chơi chó cảnh lần đầu. Chính vì vậy, mà họ cố tình sử dụng cách phối giống chó Poodle này để ép màu xuất ra thị trường những màu sắc đang được coi là hot nhất nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận. Do đó thị trường bán chó cảnh Poodle tự do không có tính khoa học trong việc phối giống sinh sản. Thấy màu sắc nào “hot” liền cố phối giống ra màu sắc đó để bán. Chó mẹ có màu sắc gì cũng tìm con đực màu xám giao phối. Hoàn toàn không xem xét đến những kiến thức khoa học nào. Dẫn đến việc chúng mang theo gen phai màu. Dẫn đến một loại Poodle bị phai màu phổ biến trên thị trường.

Màu lông chó chó Poodle đen

Trong bảng phối giống chó Poodle, thì màu đen không nên cho phối với màu trắng. Rất nhiều người bao gồm cả những người chuyên đỡ phối giống sinh sản cho chó có thể nói là những người chuyên nghiệp trong việc gây giống cho rằng, màu đen và màu trắng là màu sắc ổn định nhất của Poodle. Vì thế họ nghĩ rằng cách phối giống chó Poodle với hai màu này với nhau sẽ cho ra thế hệ sau rất ưu tú.

Trong một tư liệu sinh sản nước ngoài, xuất hiện một từ khiếu nại của nhà nhân giống Poodle là – Bad Black. Từ đơn này có thể giải thích là “màu đen hỏng”. Các chuyên gia gây giống nước ngoài cũng không xác định chính xác vấn đề nằm ở đâu. Nhưng không có nghi ngờ gì khác vì sắc tố đen của chúng mang nhiều rắc rối và thiếu sót.

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt hơn. Đồng thời phối giống hiệu quả tạo ra những màu lông chó Poodle đẹp nhất.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn