3 bí mật huấn luyện chó Samoyed thông minh hơn

Huấn luyện chó Samoyed vừa dễ lại vừa khó. Bạn có tin không? Đây là giống chó có ngoại hình rất thu hút ánh mắt của người khác. Nổi bật mới bộ lông mượt mà trắng như tuyết. Thể trạng của chúng khỏe mạnh nhưng không thích gây phiền phức.

Rèn luyện hàng ngày cũng trở thành một công việc của chủ nhân khi đã xác định mua chó Samoyed . Cần chú ý khi rèn luyện cho Samoyed như thế nào để mọi việc diễn ra thuận lợi. Hãy cùng Longkhanhpets.com theo dõi nhé.

Sự thân thiện của giống chó Samoyed

Chó Samoyed một giống xinh đẹp nhất với nụ cười tươi sáng luôn xuất hiện trên mặt. Chúng có tinh thần và thân thể khỏe mạnh. Chúng rất giỏi về vận động, chạy nhảy cũng là dạng vận động chúng yêu thích.

Trước khi bắt đầu các bài học về huấn luyện, phải học cách trở thành người bạn tốt của chúng. Huấn luyện chó Samoyed con khác với huấn luyện một chú chó trưởng thành. Tính cách của những chú chó đã trưởng thành sẽ trầm tính hơn. Trẻ con bao giờ cũng ham vui và tinh nghịch hơn.

Hay tính cách của giống chó Samoyed lai cũng khác với một chú chó Samoyed thuần chủng. Chủ nhân hoặc người huấn luyện nên tìm hiểu về chúng trước. Làm quen và trở thành người bạn tốt của chúng thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lấy được niềm tin và sự tôn trọng bạn của một chú Samoyed không hề khó. Chúng rất thân thiện. Để chúng hoàn toàn nghe lời của bạn, hãy quan sát nó trước. Muốn dạy chúng cần phải quan sát tỉ mỉ để phân tích trạng thái tâm lý của chúng.

Hãy cố gắng không ngừng, tiến hành tuần tự theo chất lượng. Kiên nhẫn lặp lại bài tập huấn luyện nhiều lần để tạo thành thói quen. Đôi khi bạn cần tự kiềm chế bản thân vì sẽ có lúc chúng bướng bỉnh không nghe lời. Hơn hết là phải có tình yêu thương thì mới có thể dạy bảo chúng tốt hơn.

Phần thưởng khích lệ tinh thần chó Samoyed

Ngoan thì thưởng, sai thì phạt. Nhưng thưởng phạt phải rõ ràng và công minh. Tránh làm cho chúng sinh hư.

Việc huấn luyện chó Samoyed nghe lời cần có những ứng xử hợp lý. Nếu chúng thực hiện tốt những gì bạn yêu cầu có thể lấy thức ăn làm phần thưởng khích lệ. Hoặc vuốt ve cổ vũ chúng. Chú chó nào cũng thích được âu yếm và vuốt ve.

Những lúc chúng ham chơi hoặc mất tập trung trong học tập nên có hình thức răn đe. Răn đe ở đây không phải la mắng, hay đánh đập. Điều này sẽ kích động tới tinh thần của chúng.

Đôi khi là ghét và tấn công chủ nhân. Nên nhẹ nhàng chỉ ra cái sai của chúng, có thể thông qua hành động hoặc thái độ.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó Samoyed

Để chú chó Samoyed phát triển khỏe mạnh. Đủ năng lượng cho các bài học huấn luyện bạn nên cần chú ý tới các vấn đề sau:

  1. Chế độ dinh dưỡng khoa học: chế độ khẩu phần dinh dưỡng thức ăn cho chó Samoyed phải cung cấp đầy đủ Protein. Khẩu phần ăn của chúng theo từng lứa tuổi thường khác nhau phù hợp với hệ tiêu hóa.
  2. Vệ sinh và làm đẹp: một trong những điểm đẹp nhất nhưng cũng gây ra nhiều rắc rối nhất khi tiến hành vệ sinh cho chó chính là bộ lông của chúng. Samoyed có nguồn gốc từ vùng Siberia lạnh giá nên bộ lông của chúng có hai lớp rất dày. Chăm sóc chó Samoyed bằng cách chải lông mỗi tuần 1 lần đảm bảo chúng luôn có diện mạo đẹp đẽ. Ngoài ra chúng còn được đánh răng 2 lần/tuần để ngăn các mùi khó chịu. Cắt móng tháng 1 lần tránh gây đau đớn khi chúng di chuyển khi móng chân quá dài.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn