13 loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả nhất

Bệnh đau mắt ở chó là bệnh tuy đơn giản nhưng lại tiềm tàng nhiều nguy hiểm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thuốc chữa đau mắt, thuốc nhỏ mắt cho chó mèo hiệu quả thì không nên bỏ qua bài viết này!

Dấu hiệu nhận biết bệnh đau mắt ở chó mèo

Đôi mắt là một trong những giác quan vô cũng quan trọng của thú cưng. Đối với con người đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn” thì ở chó mèo cũng vậy. Nhờ có đôi mắt mà chúng có thể nhìn ngắm mọi thứ xung quanh. Đồng thời bày tỏ cảm xúc của mình với chủ nhân mỗi khi vui, buồn. Tuy nhiên, có đôi khi đôi mắt ấy cũng bị “bệnh” làm không ít chủ nhân lo lắng.

Chó bị đau mắt thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do lúc chơi đùa bị vật lạ rơi vào mắt, do chế độ chăm sóc, do lông mi quặm… Bạn có thể nhận biết dễ dàng khi chó cưng bị đau mắt. Đôi mắt có thể bị đỏ, sưng tấy, khiến chó bị chảy nước mắt , có rỉ mắt. Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị chữa đau mắt cho chó mèo sớm sẽ rất nguy hiểm. Thú cưng có thể bị mù vĩnh viễn.

Các loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo

Hiện nay, một số chủ nhân đang có xu hướng sử dụng dung dịch nước muối để chữa bệnh cho thú cưng. Tuy nhiên, nước muối chỉ có tác dụng rửa mắt và làm sạch. Không có tác dụng chữa bệnh và điều trị. Chính vì vậy bệnh thường hay kéo dài và biến chứng nặng hơn. Bạn nên sử dụng những loại thuốc nhỏ mắt cho chó mèo sau đây mà bác sĩ thú y khuyên dùng:

 1. Saloge Eyedrop: Được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Thuốc nhỏ mắt cho chó mèo với chức năng chủ yếu là khử trùng. Chữa đau mắt đỏ, chống viêm mắt, ngứa mắt. Loại bỏ các vi khuẩn gây ra bệnh nhiễm trùng mắt, viêm giác mạc, đau mắt hột, viêm kết mạc, viêm mí mắt và các bệnh dị ứng truyền nhiễm về mắt.
 2. Bioline Tear Stain Remover: Chuyên trị vi khuẩn gây ngứa mắt khiến chó bị chảy nước mắt. Sử dụng vệ sinh mắt hàng ngày.
 3. Timolol Maleate: Được chỉ định trong điều trị các bệnh về tăng nhãn áp. Với công thức an toàn có tác dụng giảm áp lực của nội nhãn mạnh mẽ. Chăm sóc đôi mắt của thú cưng tốt nhất. Tránh tình trạng mệt mỏi mắt có thể gây ra cho vật nuôi. Điều tiết và kiểm soát tầm nhìn phù hợp.
 4. Ofloxacin: Được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị các nhiễm trùng mắt. Bệnh có thể do các vi khuẩn gây ra viêm kết mạc và loét giác mạc.
 5. Prednisolone Acetate: Đây là một trong những dung dịch có đa tác dụng trong điều trị các bệnh về mắt. Đặc biệt là tình trạng viêm kết mạc và nhiễm trùng giác mạc. Giúp mạnh nhanh chóng bình phục, giảm thiểu các nguy cơ về viêm nhiễm.
 6. Dexamethasone: Được sử dụng trong điều trị nhằm giảm đáng kể tình trạng viêm. Đồng thời giảm đau và tình trạng đỏ mắt đáng kể.
 7. Pilocarpine: Được sử dụng để điều trị các bệnh tăng nhãn áp, khô mũi ở chó mèo.
 8. Terramycin: Thuốc mỡ bôi mắt giúp chống nhiễm trùng. Sử dụng trong trường hợp chó mèo bị đau mắt đỏ, loét giác mạc và viêm mí mắt.
 9. Optimmune: Thuốc nhỏ mắt cho chó có tác dụng giảm nguy cơ gây kích ứng và nhiễm trùng ở mắt.
 10. Flurbiprofen: Thuốc chữa viêm mắt huyên kháng viêm, nhiễm trùng mà bệnh đau mắt có thể gây ra. Thuốc ở dạng dung dịch có thể nhỏ trực tiếp lên mắt của thú cưng.
 11. Neo-Poly-Dex: Là một loại thuốc steroid đa tác dụng. Tồn tại ở dung dịch nước và dạng mỡ bôi. Nó giúp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn của mắt và mí mắt. Thuốc có thể giúp giảm sưng và viêm mắt.
 12. Neo-Poly-Bac: Thuốc mỡ chữa đau mắt, giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt ở chó, mèo và thú nhỏ.
 13. Tobramycin USP: Dung dịch nhỏ mắt trị đau mắt với 0,3% là thuốc kháng sinh. Đặc trị nhiễm khuẩn trong mắt.

Lưu ý, trong một vài trường hợp nếu thú cưng có những dấu hiệu bất thường cần đưa chúng tới bệnh viện thú y kiểm tra và kê đơn lại.

Địa chỉ mua thuốc nhỏ mắt cho chó mèo

Bảo vệ đôi mắt cho cún cưng rất quan trọng, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngay sau khi phát hiện thú cưng bị đau mắt, hãy đưa chúng tới bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ hơn. Bụi bẩn, va chạm có thể khiến đôi mắt chúng bị viêm nhiễm. Xấu nhất là đôi mắt có thể bị hỏng vĩnh viễn. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng thuốc nhỏ mắt cho chó phù hợp. Bạn có thể rất nhanh chóng mua được những loại thuốc an toàn và hiệu quả nhất ngay tại Longkhanhpets.com.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài phổ biến

Nhãn